Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1)

DS  - Theo Helino | 24/01/2020 11:55 PM

Có khá nhiều điều thú vị liên quan tới chú chuột điện lông vàng nổi tiếng của thế giới Pokemon.

1. Pikachu không phải là nhân vật đại diện cho Pokemon từ đầu tiên

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 1.

Nói về Pikachu, người ta sẽ nghĩ ngay đến Pokemon và cũng là ngược lại. Không có một Pokemon nào nổi danh và được nhiều người biết đến hơn Pikachu, kể cả là khi họ còn chẳng biết gì về Pokemon đi chăng nữa. Tuy nhiên, câu chuyện thành công của Pikachu không phải là được lên lịch từ sớm, mà do sự thay đổi phút chót.

Ban đầu, nhân vật đại diện chính của Pokemon là Clefairy. Nó được chọn bởi vì các giám đốc của Nintendo cho rằng Clefairy là một lựa chọn dễ thương và phù hợp để thu hút người chơi. Tuy nhiên, vấn đề là Pikachu đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi bộ phim hoạt hình ra mắt, và người ta đã nhanh chóng thay đổi nhân vật đại diện mới, và tất cả đã trở thành lịch sử.

2. Cách chọn Pikachu khởi đầu trong Pokemon Go

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 2.

Ở các tựa game đầu tiên là Red & Blue, người chơi chỉ có thể chọn Bulbasaur, Charmander và Squirtle, nhưng đến phiên bản Yellow thì bạn lại có thể chọn Pikachu làm Pokemon khởi đầu. Cho đến khi Pokemon Go ra đời, các nhà làm game đã bí mật thêm thắt điều này lại để dành tặng cho các game thủ.

Theo đó khi khởi đầu game trong Pokemon Go, bạn sẽ được lựa chọn 3 Pokemon khởi đầu kia. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua chúng, chính xác là 4 lần, thì Pikachu sẽ bất ngờ xuất hiện trước mặt để bạn có thể khởi đầu chuyến hành trình của mình như Ash Ketchum.

3. Cái tên của Pikachu trong manga

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 3.

Pokemon là một hiện tượng toàn cầu mà ai ai cũng biết. Dù rất nổi tiếng ở Nhật, thế nhưng Pokemon không có tiếng lắm ở phương Tây trong giai đoạn đầu tiên. Hình ảnh chú chuột lông vàng với cái đuôi tia chớp bắn điện khá là lạ, thế nên trong giai đoạn này, Nintendo đã có ý đinh đặt tên riêng cho Pikachu.

Khi mới xuất hiện trong bộ manga, Pikachu được gọi tên là Jean Luc. Tuy nhiên, ý tưởng này nhanh chóng bị dẹp bỏ sau đó vì quá ngớ ngẩn, tại sao lại phải đặt cho nó 1 cái tên đại trà khi Pikachu đã là quá nổi rồi?

4. Pikachu cái có phần đuôi khác biệt

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 4.

Nhiều fan của Pokemon không hiểu rằng Pikachu không hẳn là cái tên của duy nhất 1 con Pikachu, mà còn là cái tên của toàn bộ giống loài này. Điều đó có nghĩa là sẽ có Pikachu giống đực và giống cái. Nhưng làm sao để phân biệt được chúng? Cái đuôi chính là câu trả lời.

Pikachu chưa bao giờ được nhận dạng có giới tính rõ ràng trong vài phiên bản đầu tiên, mãi phải đến phiên bản Diamond & Pearl thì Nintendo mới làm ra các phiên bản có sự khác biệt rõ rệt về giới tính. Theo đó, Pikachu cái sẽ có cái đuôi vồng ra hay thụt vào một chút để phân biệt với phiên bản đực.

5. Không ai biết được Pikachu của Ash là đực hay cái

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 5.

Mặc dù đã có sự phân biệt giới tính rõ ràng chính từ những nhà sản xuất, nhưng các fan vẫn tranh cãi về vấn đề con Pikachu nổi tiếng nhất thế giới mang giới tính gì. Nhiều người thậm chí còn đồn đoán rằng, Pikachu của Ash không rõ ràng về giới tính để có thể "hút khách" được cả từ 2 giới tính.

Nếu bạn cho rằng, cứ nhìn đuôi của Pikachu là biết ngay mà thì điều đó không được chính xác cho lắm. Pikachu của Ash được giới thiệu trước khi có sự phân biệt này, và các bằng chứng trong phim cũng chẳng rõ ràng gì cả. Đã có lần Pikachu được 1 con Pikachu cái khác quyến rũ, nhưng nó không mảy may động lòng, vậy thì nó là đực? Vậy từ trước đến giờ, nó vẫn được mọi người gọi là "he" thì sao? Thôi thì, câu hỏi này vẫn cần tới câu trả lời cụ thể từ Nintendo mà thôi.

6. Pikachu là một từ có nghĩa

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 6.

Pikachu không phải là một cái tên vô nghĩa vớ vẩn được nghĩ ra cho nó cool, mà tất cả đều được đặt có ý đồ ngay từ ban đầu. Theo đó, "Pika" trong tiếng Nhật có nghĩa là điện giật, còn "chu" là tiếng kêu của con chuột. Theo nhà thiết kế Junichi Masuda, cái tên Pikachu không hề dễ dàng nghĩ chút nào, khi các nhà phát triển đều muốn cho ra đời một cái tên thu hút cả trong tiếng Nhật lẫn tiếng Anh. Cuối cùng, cái tên này đã được chọn và âm thanh "Pika, pika chu" tưởng chừng vô nghĩa đã trở thành thứ mà toàn thế giới biết tới. 

7.  Ash đã từng bị biến thành Pikachu

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 7.

Một trong những điều thú vị mà ít người biết tới về Pokemon chính là việc, con người hoàn toàn có thể bị biến thành Pokemon. Điều này nghe chừng có vẻ khá kỳ cục, nhưng thực sự nó đã xuất hiện trong phim hoạt hình, khi Ash từng bị biến thành 1 con Pikachu có tên gọi Ashachu. Điều khá thú vị là nó có cả đôi mắt, giọng nói, tóc tai và thậm chí cả cái mũ nổi tiếng của Ash.

8. Pikachu là tác phẩm của Atsuko Nishida

Những điều thú vị về Pikachu, chú chuột điện được yêu thích của thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 8.

Tên tuổi của Pokemon gắn liền với Nintendo, thế nhưng thực chất mọi thứ đều được làm bởi công ty GameFreak, còn Nintendo thì chỉ chịu trách nhiệm phát hành vào năm 1996. Toàn bộ công sức làm game đều được tính chung cho cả tập thể GameFreak, nhưng chỉ có duy nhất hình ảnh concept và thiết kế của chú chuột điện lông vàng thì lại được tính cho nữ họa sĩ Atsuko Nishida.  

Xem thêm:

pikachu

pokemon