Những điều thú vị về Brock, người bạn đồng hành của Ash trong Pokemon

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/02/2021 11:59 PM

 
  thích

Brock không chỉ là người bạn đồng hành mà là một cây hài trong bộ phim hoạt hình Pokemon nữa.

1. Brock từng suýt bị đá khỏi phim vì lý do kỳ dị

Những điều thú vị về Brock, người bạn đồng hành của Ash trong Pokemon - Ảnh 1.

Pokemon ngày nay là cả một sản phẩm văn hóa nghệ thuật đương đại, không khó để tìm thấy Pokemon ở bất kỳ đâu, từ truyện tranh, phim hoạt hình, game cho đến cả những món đồ lưu niệm. Thế nên, sự đa dạng về mặt văn hóa, sắc tộc cho tới cả tín ngưỡng. 

Có một điều ít ai biết rằng, Brock đã từng suýt bị loạt khỏi hành trình cùng Ash bởi làn da ngăm ngăm của cậu. Nhà sản xuất lúc đó đã lo ngại rằng, việc có một anh chàng như Brock sẽ gây ra nhiều rắc rối và phim có sự phân biệt chủng tộc.

2. Tên đầy đủ của Brock

Những điều thú vị về Brock, người bạn đồng hành của Ash trong Pokemon - Ảnh 2.

Nói đến huấn luyện viên Pokemon hệ Rock tên Brock thì ai cũng biết cả, nhưng tên thật của anh ta là gì thì hầu như không ai biết cả. Phải đến năm 2006, nam diễn viên lồng tiếng Eric Stuart đã tiết lộ rằng họ tên đầy đủ của anh chàng này phải là Brock Harrison. Tên này chỉ được lưu truyền trong nội bộ những người sản xuất anime thôi chứ trong anime thì nó chưa bao giờ được nói ra cả.

3. Brock không ăn chơi mà khá vất vả

Những điều thú vị về Brock, người bạn đồng hành của Ash trong Pokemon - Ảnh 3.

Nếu như Ash được coi là "con cưng" của anime Pokemon khi được chăm chút kỹ từ đầu đến chân thì người bạn đồng hành Brock lại khá vất vả về gia đình. Bố mẹ của Brock thì đã bỏ đi từ lâu, để cho anh chàng phải chăm sóc một lũ em nhỏ. Vừa phải lo lắng, chăm sóc, nuôi nấng các em nhưng Brock vẫn có thể trở thành một chủ phòng Gym dù mới 15 tuổi. Một thần đồng lại còn hết mình về gia đình, đây mới xứng đáng là nhân vật chính của Pokemon chứ?

4. Brock cũng hơi... gian lận, nhưng không phải do anh ta

Những điều thú vị về Brock, người bạn đồng hành của Ash trong Pokemon - Ảnh 4.

Những ai đã từng chơi game Pokemon thì hẳn sẽ hiểu rất rõ sự bất công khi phải đối đầu với anh chàng Brock này rồi. Trong khi chúng ta phải lựa chọn Pokemon thật kĩ càng, train pokemon lên tới những level nhất định thì mới học được skill mới thì pokemon của anh chàng lại chẳng bao giờ bị các giới hạn này cả

Đơn cử như con Onix của anh chàng Brock này trong game, nó có kĩ năng Bibe luôn mặc dù mới ở cấp 12-14. Trong khi rõ ràng nếu bạn sở hữu Onix thì đây là kĩ năng mà phải lên level 15 mới cho nó học được. Rõ ràng nhà làm game ưu ái Brock quá còn gì?

5. Brock là bạn đồng hành chí cốt của Ash

Những điều thú vị về Brock, người bạn đồng hành của Ash trong Pokemon - Ảnh 5.

Series Anime Pokemon được sáng tác tại Nhật từ năm 1995 có nghĩa là tới nay nó đã bước sang tuổi thứ 21 và vẫn được khán giả trên toàn thế giới yêu mến. Anh chàng Ash trong phim thì đã đi cùng với nhất nhiều người khác nhau trong cuộc hành trình từ Brock, Misty cho đến Tracey. Tuy nhiên, trong số đó thì Brock là người gắn bó lâu dài nhất với Ash và những nhân vật gắn bó lâu hơn chắc chỉ có thể là... Pikachu hay team Rocket mà thôi.

6. Diễn viên lồng tiếng của Brock từng nghỉ diễn để làm nhạc

Những điều thú vị về Brock, người bạn đồng hành của Ash trong Pokemon - Ảnh 6.

Eric Stuart là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Brock cùng rất nhiều các nhân vật khác trong phiên bản anime. Tuy nhiên, sau đó thì anh đã bỏ nghiệp lồng tiếng để đi xây dựng sự nghiệp riêng, trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Xem thêm:

brock

pokemon