Những điều thú vị không phải ai cũng biết về gia đình siêu trộm Kid

Green  - Theo Helino | 25/12/2019 09:44 AM

 
  thích

Gia đình Kaito chẳng những có truyền thống đạo chích thượng thừa mà còn có sở thích lẫn những nguyên tắc hành nghề khá đặc biệt.

Siêu đạo chính KID1412 là một trong số những nhân vật được yêu thích nhất của bộ truyện Thám tử Conan. Ngoài việc góp mặt trong một số vụ án với vai trò vừa là đối thủ vừa là bạn bè với Conan, anh chàng siêu đạo chích bảnh bao này còn là nhân vật chính trong bộ truyện Magic Kaitou. Cũng nhờ bộ truyện riêng này, những điều thú vị về gia đình của KID mới được tác giả hé lộ đầy đủ hơn.

Gia đình có truyền thống đạo chích

KID có tên thật là Kaito – một học sinh trung học tầm tuổi Ran và Shinichi. Cậu được thừa hưởng năng lực lẫn sở thích đạo chích từ hai vị phụ huynh của mình là nhà ảo thuật gia thiên tài Touichi và nữ siêu trộm Chikage, bà từng được mệnh danh là "người phụ nữ có 20 khuôn mặt thời Showa".

Những điều thú vị không phải ai cũng biết về gia đình siêu trộm Kid - Ảnh 1.

Gia đình Kaito chẳng những có truyền thống đạo chích thượng thừa mà còn có sở thích lẫn những nguyên tắc hành nghề khá đặc biệt. Dù Kaito tham gia vào nhiều phi vụ trộm đá quý, nhưng không nhằm mục đích trục lợi mà chỉ để ngắm nghía, sờ soạng cho biết và tạo drama cho vui. Hơn nữa, dù bên ngoài có vẻ ngạo mạn, ngông cuồng nhưng cả gia đình đạo tặc này đều là những người tốt bụng, thường âm thầm giúp đỡ người khác. Ngoài ra họ cũng sở hữu khả năng suy luận sắc sảo không hề thua kém gia đình Kudo.

Mối quan hệ đặc biệt với nhà Kudo

Mặc dù không có tí quan hệ huyết thống nào, xong nhà Kaito lại có quan hệ khá mật thiết với gia đình Kudo của Shinichi.

Những điều thú vị không phải ai cũng biết về gia đình siêu trộm Kid - Ảnh 2.

Bắt đầu từ nhà ảo thuật Touichi từ 18 năm trước, ông hoạt động với thân phận Kaitou no.1412. Thời gian này, ông có dạy thuật cải trang cho Yukiko và Sharon (một trong số các vỏ bọc của Vermouth). Cũng nhờ việc theo học này mà Yukiko quen biết với Sharon.

Những điều thú vị không phải ai cũng biết về gia đình siêu trộm Kid - Ảnh 3.

Nhà văn Yusaku đã rất ấn tượng với Kaitou no.1412 cũng như việc ăn trộm cho vui của siêu đạo chích này nên đã đặt biệt danh cho Touichi là Kaitou KID. Còn Touichi lại nhận Yusaku là cha đỡ đầu và tự xưng là em trai của Shinichi.

Cuộc truy tìm viên đá bất từ Pandora

Nếu không theo dõi Magic Kaito, độc giả chắc chắn sẽ ít người biết được Kid cũng phải đối đầu với một tổ chức mafia nguy hiểm không kém gì Tổ chức Áo đen trong thám tử Conan. Ông trùm của tốt chức này cũng hướng đến việc trẻ mãi không già, nhưng thay vì đầu tư nghiên cứu thuốc thì hắn lại truy tìm tung tích viên đá được cho là sẽ đem lại sự bất tử. Viên đá có tên gọi Pandora với tác dụng làm cải lão hoàn đồng (gần giống với thuốc APTX4869 nhưng phi lí và hoang đường hơn).

Những điều thú vị không phải ai cũng biết về gia đình siêu trộm Kid - Ảnh 4.

Tổ chức mafia kẻ thù của Kid đã thẳng tay trừ khử những người có khả năng cản trợ chúng tìm được viên đá, nên chúng đã lên kế hoạch ám sát nhà ảo thuật Touichi, gây ra cái chết từ 8 năm trước. Sau sự kiện này, phải đến 8 năm sau con trai của Touichi là Kaito mới kế nghiệp cha mình, trở thành Kid đời thứ hai.

Nghi vấn Toucihi vẫn còn sống

Mặc dù theo mạch truyện ban đầu Touichi đã chết được 8 năm. Thế nhưng, ở phần playback của vol 5 Magic Kaito, fan lại được dịp hết hồn vì tác giả bẻ lái quá gắt khi cho vào nhân vật Kaitou Corbeau – một siêu trộm đến từ Las Vegas (series Midnight Crow) có điệu bộ, giọng nói đến khuôn mặt giống hệt Touichi.