Những điều rút ra được sau 3 ngày đầu của Chung kết Thế giới 2022

Nam Minh  Tổ Quốc | 11/10/2022 10:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đây là những đặc điểm rõ rệt nhất được cộng đồng chỉ ra sau 3 ngày đầu của Chung kết Thế giới 2022.

Trong ngày 10/10, các đội đã bước vào ngày thi đấu thứ 3 thuộc khuôn khổ Vòng Bảng của Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Với một số đội tuyển, như tại bảng A, đây đã là loạt trận cuối của họ tại lượt đi Vòng Bảng lần này. Tuy vậy, xuyên suốt những ngày thi đấu của Vòng Bảng cùng loạt trận trước đó tại Vòng Khởi Động, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã có thể rút ra được một số điểm nổi bật của CKTG 2022.

Chung kết thế giới 2022 đã trải qua giai đoạn lượt đi Vòng Bảng

Chung kết thế giới 2022 đã trải qua giai đoạn lượt đi Vòng Bảng

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Rogue

Khi nhắc đến các đại diện châu Âu tại CKTG 2022, người ta nghĩ đến G2 Esports (G2) hoặc Fnatic (FNC) - những tên tuổi đã quá quen thuộc và có phong độ tốt cùng dàn hảo thủ chất lượng. Nhưng trong khi G2 bại trận trước DWG KIA (DK) ở ngày ra quân, thì Rogue (RGE) đã thu hút sự chú ý khi đánh bại cả 2 đại diện của VCS và LCK. Trong đó, chiến thắng trước DRX thực sự khiến người hâm mộ bất ngờ.

Đặc biệt, RGE thể hiện sự sáng tạo trong lối chơi khi họ dám sử dụng những vị tướng rất ít có cơ hội xuất hiện ở mùa giải này, như Jarvan IV hay Soraka. Đặc biệt, chính Jarvan IV trong tay Malrang đã khiến GAM Esports có giai đoạn đầu trận vô cùng khó khăn. Sự phá cách trong lối chơi của RGE chính là yếu tố gây ấn tượng nhất về đội tuyển này tại CKTG 2022.

RGE đang có những màn thể hiện rất tốt

RGE đang có những màn thể hiện rất tốt

Các đội Bắc Mỹ thi đấu quá kém

Một trong những lý do khiến Riot quyết định đưa CKTG 2022 trở về "quê nhà" chính là để thu hút cộng đồng LMHT Bắc Mỹ sau nhiều năm chịu lép vế so với 3 khu vực còn lại của nhóm Major (LPL, LCK và LEC). Tuy nhiên, cho dù Riot có thể chủ động trong việc chọn lựa địa điểm tổ chức CKTG nhưng vấn đề nằm ở chính khả năng của các đội Bắc Mỹ thì Riot không can thiệp được.

Tính đến hiện tại, Cloud9 (C9) - nhà vô địch LCS Mùa Hè 2022 đã thua tổng 3 trận và xếp chót bảng sau giai đoạn lượt đi. Hai đại diện khác của LCS là Evil Geniuses (EG) và 100Thieves (100T) cũng đang có 2 trận toàn thua. Với việc phải gặp lần lượt là DK và Royal Never Give Up (RNG) ở loạt trận cuối lượt đi Vòng Bảng, khả năng 2 đội này giành chiến thắng là không cao. Nếu EG và 100T cũng thua, thì đây sẽ là một trong những lượt đi Vòng Bảng CKTG tệ nhất của khu vực Bắc Mỹ từ trước đến nay.

Các đại diện Bắc Mỹ lại đang thi đấu rất không tốt khi chưa có đội nào giành được chiến thắng

Các đại diện Bắc Mỹ đang thi đấu rất không tốt khi chưa có đội nào giành được chiến thắng

Sự trồi sụt của LCK

Các đội thuộc khu vực LCK đang khiến người hâm mộ thực sự đau đầu. Bởi lẽ, không ai rõ họ có đang giấu bài hay những màn trình diễn vừa qua là đúng thực lực. Một T1 hủy diệt cả EDG lẫn C9 nhưng lại thua FNC. Hay ứng cử viên vô địch Gen.G Esports lại ngã ngựa ngay trong ngày ra quân trước RNG.

Nhưng sang ngày thi đấu thứ 3, DRX đã đòi lại cả vốn lẫn lãi cho LCK. Chiến thắng của DRX trước TES được xem là một cú đấm chí mạng vào niềm tự hào của khu vực LPL. Đồng thời, việc hạt giống số 4 của LCK thắng lợi trước TES còn giúp người hâm mộ LCK quên đi trận thua đáng xấu hổ của Gen.G trước đó.

Cũng trong ngày thi đấu thứ 3, Gen.G và T1 cũng giành chiến thắng. Qua đó, có thể nói LCK đã phần nào lấy lại niềm tin của người hâm mộ tại CKTG 2022 lần này.

DRX của Deft vừa xuất sắc đánh bại TES

DRX của Deft vừa xuất sắc đánh bại TES

Vòng Bảng của CKTG 2022 vẫn còn một loạt trận lượt đi rồi sẽ bước sang giai đoạn lượt về. Với những gì đã diễn ra, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào nhiều bất ngờ hơn nữa trong các trận đấu sắp tới.