Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế

A Đồi  - Theo Helino | 17/12/2019 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tiền mùa giải thì chỉnh sửa là điều đương nhiên, tuy nhiên có những thứ Riot Games thay đổi khiến người chơi không hài lòng chút nào.

Linh Hồn Rồng

Những con Rồng là thứ được chú trọng bậc nhật trong lần cập nhật tiền mùa giải 2020 của Riot Games khi nó không chỉ mang lại sức mạnh và còn tác động lớn tới bản đồ LMHT. Nếu mọi thứ chỉ dừng lại ở đó thì ai cũng vui vẻ, tuy nhiên Riot Games đã thêm vào bùa lợi Linh Hồn Rồng quá bá đạo và nó ảnh hưởng rất lớn tới meta của game.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 1.

Linh Hồn Rồng Lửa giúp bạn mỗi 3 giây kích hoạt hiệu ứng nổ damage mạnh hơn cả Vọng Âm Luden, hay lắm Riot

Việc Linh Hồn Rồng quá mạnh khiến cho tầm quan trọng của nửa dưới bản đồ trở nên quá lớn. Bạn ăn được nhiều Rồng, có Linh Hồn Rồng là gần như cầm chắc phần thắng, muốn làm điều này thì đường dưới của bạn phải mạnh hơn đối thủ. Kéo theo người đi rừng phải gây được áp lực đủ lớn ở khu vực này và biến đường trên trở thành nơi bị bỏ quên hoàn toàn.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 2.

Rồng là mục tiêu tranh chấp gay gắt nhất ở thời điểm này và nó khiến đường trên bị bỏ rơi

Chính meta nửa bản đồ này làm cho Riot Games loay hoay chỉnh sửa những con Rồng trong thời gian gần đây khi tìm cách nerf các chỉ số mà chúng mang lại. Riot thì tìm cách chữa cháy còn game thủ thì chỉ biết "sống chung với Rồng" mà thôi.

Trang bị Hỗ Trợ mới

Đây có lẽ là thứ mà những người chơi Hỗ Trợ cảm thấy khó chịu nhất ở tiền mùa giải khi những item mới này khiến người ta phải luôn bám dính lấy Xạ Thủ. Nếu chỉ đọc chỉ số của các món đồ Hỗ Trợ mới cùng việc không tốn tiền để nâng cấp thì ai cũng nghĩ đây là một buff cực mạnh, tuy nhiên khi vào thực chiến thì hàng loạt điểm yếu của các item này mới lộ ra.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 3.

Các món đồ mới khiến người chơi Hỗ Trợ phải phụ thuộc quá nhiều vào giai đoạn đi đường

Việc không cho người chơi chủ động nâng cấp lên các ngưỡng sức mạnh cao hơn khiến cho cách duy nhất mà người chơi có thể lấy được khả năng cắm mắt đó là bám dính lấy Xạ Thủ, liên tục cấu máu đối thủ hoặc đẩy trụ mà thôi. Hơn nữa việc có được khả năng cắm mắt muộn hơn so với trước hạn chế rất nhiều lối chơi đảo đường, kiểm soát bản đồ của Hỗ Trợ và vô hình chung lối chơi của support ở tiền mùa giải sẽ "tù" hơn khá nhiều.

Chỉnh sửa ngọc Chinh Phục

Chúng tôi đã có hẳn một bài viết chi tiết về điều này, bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY. Về cơ bản thì ngọc Chinh Phục hiện giờ không chỉ được sử dụng bởi những Đấu Sĩ nữa, nó có thể dùng cho Sát Thủ, Xạ Thủ, Pháp Sư... miễn bạn có khả năng gây sát thương thì bạn dùng điểm ngọc này tốt. Chỉ số đem lại quá lớn khiến cho sở hữu ngọc này giống như bạn có thêm một trang bị lớn vậy, nếu bạn không dùng Chinh Phục thì khả năng bạn thua rất cao.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 4.

Liên Minh Chinh Phục vẫn đang hoành hành trong game khi điểm ngọc này cho những chỉ số mạnh và trực tiếp như sát thương và hồi phục

Chính điều này khiến cho sự sáng tạo của game thủ bị bóp chết khi các tướng hot chỉ có một lựa chọn duy nhất là ngọc Chinh Phục mà thôi. Riot Games đã có những động thái nerf chỉ số hồi phục trên tướng đánh xa và thời gian tồn tại hiệu ứng nhưng dường như nó chả thấm vào đâu so với những chỉ số trực tiếp quá tốt mà điểm ngọc này mang lại.

Lối nhỏ đường cánh

Nếu như ngọc Chinh Phục quá mạnh gây cho người ta ức chế thì lối nhỏ đường cánh mới được thêm vào lại khiến game thủ khó chịu vì quá "phế". Bản đồ LMHT từ trước tới nay vốn rất ổn và người ta đã quá quen với địa hình cũ, việc thêm hai lối nhỏ ở 2 đường cánh gần như không mang ý nghĩa gì. Thậm chí nhiều người còn chưa bước vào đó bao giờ, và đương nhiên không ai bước vào thì cũng cần phải kiểm soát chúng để làm gì.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 5.

Thứ vô dụng hơn cả "Da xua team mình" không gì khác ngoài Lối Nhỏ Đường Cánh

Hơn nữa khi trận đầu kéo dài, những lối nhỏ này và nó còn vô dụng hơn nữa bởi nó cách quá xa vị trí trụ 2, trụ 3, hang Baron, hang Rồng, những mục tiêu cần phải tranh chấp ở giai đoạn sau của trận đấu. Có lẽ Riot Games nên đưa thêm một thứ gì đó vào hai lối nhỏ này để khiến việc đi vào đó có ý nghĩa, nếu không thì những khu vực này sẽ tiếp tục trở thành địa điểm "không dấu chân người" mà thôi.