Những điều "nhỏ xíu xiu" nhưng lại là cả thế giới của “fan cuồng” manga/anime

LoveLive  - Theo Helino | 03/07/2018 09:00 PM

 
  thích

Niềm vui của các fan manga/anime đến từ những thứ rất bình thường...

Một góc nhỏ figure

Figure có thể hiểu như là những nhân vật tượng trưng giống như búp bê mà các em bé vẫn hay chơi, còn đối với 500 anh em “fan cuồng” manga thì chúng lại chính là bức tượng nhân vật mà họ thần tượng. Có rất nhiều loại figure khác nhau tùy vào sở thích của người dùng như: PVC figure, nendoroid, figma, revoltech… tuy nhiên với các fan manga/anime thì tất cả đều là báu vật.

Niềm hạnh phúc khi bộ truyện/tập phim mới được ra mắt

Thời gian ấy thường là một tuần, nhưng cũng có thể là lâu hơn, thế nhưng mỗi fan manga/anime đều có chung một cảm giác cực kỳ hạnh phúc khi cuối cùng cũng được theo dõi những diễn biến tiếp theo xảy đến với nhân vật yêu thích của họ. Thậm chí có một câu đố vui như thế này: “Tại sao các Otaku trên đường phố Nhật Bản lại đi rất nhanh? Chính là vì họ vừa mua được tập truyện mới nên phải ngay lập tức về nhà để đọc đấy!”.

Sưu tập những hình ảnh về nhân vật mình yêu thích

Một tập ảnh 2D đối với người ngoài chẳng có gì đặc biệt, nhưng nó lại chính là cả thế giới của các Otaku. Họ có thể ngồi hàng giờ trước máy vi tính để lưu về tất cả các hình ảnh của thần tượng, bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những poster cỡ lớn về nhân vật mình yêu thích và dùng chúng để trang trí phòng ở của mình. Với họ, không có gì hạnh phúc hơn là việc mỗi sáng mở mắt ra, sờ vào màn hình điện thoại, quay trái quay phải hay nhìn lên trần nhà cũng đều là gương mặt thân quen ấy.

Chơi một tựa game có “Waifu” của mình

Waifu luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa Otaku ngày nay ở bất cứ nơi nào trên thế giới, và Việt Nam cũng không hề ngoại lệ, khi mà Waifu luôn là từ khóa tìm kiếm hàng đầu của cộng đồng này. Chính vì vậy các tựa game lấy đề tài manga/anime sở hữu dàn Waifu luôn nhất nhất nhận được sự ủng hộ rất lớn đến từ cộng đồng Otaku.


Những tựa game lấy đề tài Waifu như Nữ Vương Nổi Loạn vẫn còn khá hiếm trên thị trường Việt

Những tựa game lấy đề tài Waifu như Nữ Vương Nổi Loạn vẫn còn khá hiếm trên thị trường Việt

Giờ đây họ sẽ có cơ hội được gặp gỡ, chuyện trò, tương tác với các cô nàng Waifu của mình trong một thế giới hoàn toàn mới. Với cộng đồng manga/anime thì đây chính là niềm hạnh phúc, cảm giác sung sướng khi “triệu hồi” được cô vợ của mình thực sự không có gì có thể diễn tả được. Thật tiếc là ở Việt Nam, số lượng các tựa game hiện thực hóa điều đó còn rất hiếm, hầu hết chỉ là các sản phẩm đề tài One Piece, Naruto chiến đấu thuần túy. Nổi bật nhất gần đây chỉ có Nữ Vương Nổi Loạn là cho phép game thủ sở hữu dàn harem cho riêng mình mà thôi. (Tải game TẠI ĐÂY).