Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/12/2020 04:59 PM

Không phải điều gì ở Nhật Bản cũng được mang ra thế giới đâu nhé, còn khối thứ thú vị mà nghe người Nhật kể mới biết.

Nhật Bản là 1 nước sở hữu nền văn hóa kỳ lạ, không giống với bất cứ đất nước nào khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải nét văn hóa nào của Nhật Bản cũng được phổ biến rộng rãi đến khắp nơi trên thế giới, mà người Nhật vẫn giữ lại cho mình một số bản sắc riêng, chỉ có thể thấy tại xứ sở Phù Tang.

1. Đèn tín hiệu giao thông mang hình nhân vật truyện tranh

Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Trước khi sang đường, chúng ta phải đợi đèn tín hiệu hình người đi bộ chuyển sang màu xanh mới được phép di chuyển. Luật giao thông ở Nhật cũng không có gì khác, trừ việc đèn tín hiệu cho người đi bộ sẽ lấy hình chú thỏ Miffy, một nhân vật bước ra từ cuốn truyện cho trẻ em của tác giả người Hà Lan - Dick Bruna. Sở dĩ chú thỏ Hà Lan này xuất hiện trên các con phố Nhật Bản là bởi khuôn mặt chú thỏ ngộ nghĩnh này trông khá giống mèo Hello Kitty - "gương mặt thương hiệu" đình đám ở xứ sở hoa anh đào.

2. Thiết bị mát-xa đầu hình con bạch tuộc

Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản - Ảnh 2.

 Để giảm bớt căng thẳng và nhức đầu, ta có thể dùng một loại sản phẩm đặc biệt được thiết kế tối giản gồm một cán cầm và những thanh kim loại nhỏ. Ở Nhật cũng có sản phẩm với cơ chế tương tự, ngoại trừ việc nó chạy bằng pin, tự động tạo ra lực xoa bóp và có thiết kế với hình dáng của một con bạch tuộc chẳng giống ai.

3. Ngồi uống café với... gấu bông

Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Ở Việt Nam, chúng ta cũng không lạ gì cảnh những người lặng lẽ ngồi thưởng thức café hay thậm chí đi ăn lẩu một mình. Thế nhưng ở Nhật, có một quán café sẵn sàng "giải quyết" nhanh gọn cho những vị thực khách chỉ ngồi một ghế, gọi một cốc. Khi ấy nhà hàng sẽ đặt một con gấu bông dễ thương ngồi cùng bàn để "tiếp" họ.

4. Máy bán café có thể chọn màu cốc tùy ý

Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản - Ảnh 4.
Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Máy bán café tự động không phải một thiết bị quá lạ lẫm với những quốc gia phát triển. Nhưng máy bán café ở Nhật lại đem đến cảm giác đặc biệt hơn khi cho phép người mua tùy chỉnh màu của những chai thủy tinh mua mang đi. Thật là một thiết kế vừa thú vị lại giúp bảo vệ môi trường.

5. Sushi "chuẩn Nhật"

Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản - Ảnh 6.

Ở một số cửa hàng không chuyên món Nhật thì kết cấu của miếng sushi có thể không vững chắc lắm, dễ dẫn đến tình trạng khi gắp đũa vào thì cơm với miếng topping "đường ai nấy đi". Chuyện này chắc chắn là không xảy ra ở Nhật Bản - nơi mà phần cơm có độ kết dính rất cao do được trộn với nước ướp chứa đường, muối, giấm... một cách tinh tế.

6. Đón Giáng sinh bằng miếng gà rán

Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản - Ảnh 7.

Một thứ không thể thiếu trong dịp Giáng sinh ở các nước phương Tây đó là một chú gà tây nướng nằm ở giữa bàn, nơi mọi người ngồi xung quanh cùng nhau trò chuyện vui vẻ trong khi dùng bữa tối. Người dân Nhật Bản cũng đón năm mới trong không khí vui vẻ vào ngày 1/1 dương lịch, nhưng thay vì gà tây, họ sẽ lựa chọn gà rán và đặc biệt ưa thích nhãn hiệu KFC.

Những điều nghe thì vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật ở Nhật Bản - Ảnh 8.