Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/12/2020 11:29 AM

 
  thích

Đúng là One Piece sau 2 năm timeskip đưa độc giả đến với rất nhiều cuộc chiến hấp dẫn, tuy nhiên cũng có không ít độc giả cảm thấy nhớ quãng thời gian trước khi timeskip diễn ra.

Đầu tiên là nói về khái niệm "timeskip" trong One Piece. Đây là 2 năm tập luyện của băng Mũ Rơm với quyết tâm ngày gặp lại họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Và rồi sau 2 năm, One Piece dần đưa khán giả tới những cuộc chiến lớn dần, nơi mà Tứ Hoàng, Haki và trái cây ác quỷ xuất hiện nhan nhản. Chính vì điều này mà nhiều độc giả cảm thấy nhớ quãng thời gian trước timeskip, nơi mà hành trình chinh phục những thử thách của cậu bé Luffy mang đến cho fan One Piece những trải nghiệm rất riêng.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 1.

Luffy Gear 2 khiến nhiều độc giả thích thú

Đầu tiên, nhắc đến Luffy chàng trai ra khơi với mong muốn trở thành Vua Hải Tặc. Trước timeskip, chúng ta thực sự được chứng kiến một Luffy vô tư, có phần xốc nổi nhưng lại rất đáng yêu. Nói đúng hơn hành trình của băng Mũ Rơm trước timeskip chứng kiến một Luffy luôn khao khát và thay đổi bản thân mình trong từng trận chiến.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 2.

Trước timeskip chúng ta thấy một Luffy sáng tạo qua từng trận đấu dựa trên năng lực trái cao su của mình

Trước timeskip, khái niệm về Haki dường như rất mơ hồ, nếu như không muốn nói là không có. Chính vì điều này mà nhiều độc giả đến nay vẫn bất ngờ với việc một Tứ Hoàng như Shanks Tóc Đỏ lại dễ dàng để một con Vua biển cắn đứt 1 cánh tay. Khi không có Haki (Vũ Trang, quan sát, bá vương) thì các cuộc đối đầu của Luffy đã cho thấy cậu sáng tạo và thông minh đến như thế nào để sống sót qua các trận chiến với những đối thủ mạnh hơn.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 3.

Sau timeskip, khái niệm về Haki trở nên phổ biến

Đối với một người sử dụng trái ác quỷ như Luffy, trước timeskip, muốn chiến thắng đối thủ, cậu phải tìm cách để phát triển năng lực trái cao su của mình. Nói đúng hơn là sử dụng tính năng đàn hồi, phình to, thu nhỏ và co giãn của cơ thể để sáng tạo ra những đòn tấn công hoặc phòng thủ cho chính mình. Khán giả đã được chứng kiến Gear 2 rồi Gear 3 của anh chàng "não cao su". Sự thích nghi và sáng tạo của Luffy trong từng trận đấu chính là một điểm khiến One Piece trước timeskip trở nên vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ có Luffy, các thành viên khác của băng Mũ Rơm cũng cố gắng phát triển bản thân qua từng trận đánh, thời điểm mà Haki là thứ gì đó chưa được khai phá trong One Piece. Các trận đấu diễn ra thật hơn, mang tính chất sinh tồn và đối kháng cao hơn là những trận đánh có phần khá "màu mè" sau timeskip, khi mà trái ác quỷ và Haki là thứ gì đó quá phổ biến.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 4.

Băng Mũ Rơm trước timeskip luôn là trung tâm của mọi vấn đề, họ thực sự tạo nên sự giải trí cho độc giả

Một điểm dễ dàng nhận ra sau timeskip đó chính là sự vô tư của băng Mũ Rơm đã mất đi. Tất nhiên điều này là bắt buộc khi mà Tân Thế Giới và những đối thủ của họ sau timeskip là Thất Vũ Hải hay thậm chí là Vua của biển cả, Tứ Hoàng. Tuy nhiên không phủ nhận rằng bản thân các thành viên trong băng đã không còn vô tư như trước timeskip nữa.

Băng Mũ Rơm ban đầu rõ ràng không có ràng buộc với bất kỳ ai ngoài mối quan hệ trong băng. Vẫn có những trận cãi vã giữa Zoro và Sanji hay những trận đòn roi của Nami dành cho Luffy hay những lần Brook đòi xem "quần lót". Thậm chí vì hiểu lầm Usopp đã từng muốn chống lại Luffy và ra khỏi băng. Tuy nhiên sau tất cả họ vẫn sát cánh cùng nhau và nhìn về một phía, tiếp tục hành trình của mình. Tuy nhiên sau timeskip, Luffy thực sự bắt đầu phải xây dựng thế lực của riêng mình, muốn tồn tại họ không thể là một băng hải tặc với 9 thành viên được nữa.

Vì vậy, tất cả các thành viên trong băng Mũ Rơm đều ý thức được việc này và giúp thuyền trưởng mình có thêm nhiều đồng minh. Trước timeskip, chúng ta cùng hòa mình với cậu thanh niên Luffy và băng hải tặc của mình đến và đi từ hòn đảo này sang hòn đảo khác, điều này khiến câu chuyện của họ trở nên thú vị và vô tư. Tuy nhiên giờ đây việc xây dựng một thế lực mới khiến Luffy giống như tất cả những tên cướp biển khác trong One Piece. Và tất nhiên điều này khiến cho nhiều độc giả cảm thấy không thực sự yêu thích điều này.

Những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece? - Ảnh 5.

Wano quốc đang là Arc mà trái ác quỷ tự nhiên và đặc biệt là nhân tạo xuất hiện tràn lan

Thêm một điều nữa sau timeskip khiến cho nhiều độc giả cảm thấy nhớ quãng thời gian trước đây đó chính là trái cây ác quỷ. Trước timeskip, để gặp và đụng độ với 1 người có năng lực trái cây ác quỷ là điều khá hiếm hoi dành cho băng Mũ Rơm. Chính vì vậy mà cuộc chiến với những kẻ có năng lực trái cây ác quỷ này khiến cho độc giả thực sự tò mò. Thế nhưng, hiện tại điều gì đang diễn ra đặc biệt là trong Arc Wano. Trái ác quỷ xuất hiện nhan nhản và khiến độc giả có phần "bội thực" vì món ăn mang tên trái cây ác quỷ.

Tất nhiên để có được một trận chiến lớn nhất trong lịch sử như Arc Wano thì việc vương quốc này tập trung nhiều kẻ mạnh sử dụng trái cây ác quỷ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên với thứ công nghệ sản xuất trái smile nhân tạo cộng với việc trái ác quỷ xuất hiện quá nhiều tại Wano, giờ đây có không ít độc giả cảm thấy không tò mò về trái ác quỷ như trước timeskip nữa.

Trên đây là ý kiến của cá nhân tác giả bài viết về vấn đề những điều mất đi sau 2 năm timeskip khiến nhiều độc giả quay lưng với One Piece. Các bạn thấy sao về điều trên? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!