Những điều kỳ lạ trong Pokemon Red & Blue chưa từng để ý (P.2)

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/02/2020 11:59 PM

Pokemon Red & Blue thực sự là những tựa game xuất sắc, nhưng nó cũng có khá nhiều điều không hợp lý.

7. Vì sao game có nhiều Zubat đến thế?

Những điều kỳ lạ trong Pokemon Red & Blue chưa từng để ý (P.2) - Ảnh 1.

Những trận chiến ngẫu nhiên là một trong những điều cơ bản nhất của các tựa game JRPG. Nó là cách tốt để luyện cấp, nhưng cũng là thứ gây khó chịu bậc nhất cho những người chơi game. Với một tựa game như Pokemon, việc sở hữu tính năng này cũng là chuyện bình thường, nhưng điều khiến người chơi cảm thấy cực kỳ bực mình chính là việc chúng xuất hiện quá nhiều trong các hang động. Ai mà thích việc cứ đi được 3 bước là lại chạm chán với 1 con Zubat chứ?

8. Vì sao hệ Psychic được thiết kế imba đến thế?

Những điều kỳ lạ trong Pokemon Red & Blue chưa từng để ý (P.2) - Ảnh 2.

Red & Blue là 2 tựa game đầu tiên, thế nên việc xây dựng hết tất cả mọi thứ trong game một cách chính xác dường như là điều hơi khó khăn với các nhà phát triển. Tuy nhiên, một trong những thiếu sót khiến người chơi khó chịu nhất chính là sự mất cân bằng của hệ Psychic. Thật vậy, hệ này gần như không có điểm yếu, thứ duy nhất khiến Psychic sợ ở thế hệ 1 là Bug - 1 hệ mà hầu như không có kỹ năng nào mạnh. Và thế là, Psychic cứ thế mà làm trùm trong game.

9. Bill thí nghiệm cái gì ở nhà của anh ta vậy?

Những điều kỳ lạ trong Pokemon Red & Blue chưa từng để ý (P.2) - Ảnh 3.

Bill là một trong những nhà khoa học có tiếng tăm nhất trong thế giới Pokemon. Thậm chí, anh còn là người phát minh ra hệ thống ngân hàng Pokemon vẫn còn được sử dụng cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, lần đầu tiên mà người chơi gặp Bill, người chơi lại có được giây phút kỳ lạ khi chứng kiến 1 con Pokemon biết nói từ một thí nghiệm kỳ quặc hơn. Rốt cuộc anh đã làm gì vậy hả Bill?

10.  Vì lý do gì mà chiếc xe đạp lại có giá đến 1 triệu?

Những điều kỳ lạ trong Pokemon Red & Blue chưa từng để ý (P.2) - Ảnh 4.


Trong Red & Blue, giá cả của mọi thứ luôn được đặt ra một cách rất hợp lý, chỉ trừ một thứ duy nhất - chiếc xe đạp. Xe sẽ luôn được bán với giá 1 triệu, một mức giá bạn không thể nào mua được. Tuy nhiên, nếu bạn có voucher, bạn sẽ được cho nó một cách... miễn phí. Nghe mọi thứ cứ bất hợp lý và cứ sai sai thế nào ấy.

11. Bind là kỹ năng gây ức chế nhất trong game.

Những điều kỳ lạ trong Pokemon Red & Blue chưa từng để ý (P.2) - Ảnh 5.

Bind ở thế hệ đầu là một đòn đánh khóa tay theo đúng nghĩa đen - cả hai bên đều không thể đánh được. Điều này khiến cho trận chiến kéo dài một cách không cần thiết và gây nhàm chán cho người chơi. Ai mà cần những trận chiến dài và tẻ nhạt như thế trong Pokemon chứ?


Xem thêm:

pokemon