Những điều không một game thủ nào là không thấy ghét

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 05/11/2018 11:59 PM

Phải ở trong những hoàn cảnh này bạn mới thấy chơi game cũng chẳng sung sướng gì.

Chỉ có game thủ mới biết những tình cảnh éo le mà chẳng ai muốn mình gặp phải. Dưới đây là những câu chuyện trớ trêu mà bất cứ gamer nào cũng ghét cay ghét đắng.

Gặp đồng đội "phế nhân"

Những điều không một game thủ nào là không thấy ghét - Ảnh 1.

1 ông còn gánh được chứ nguyên team thì....

"Thà không có đồng đội còn hơn, toàn tạ thế này thì sao chơi?" Đây là một trong những điều gây bức xúc nhất, mà bất cứ ai gặp phải cũng đều ức chế. Dù biết rằng có người nọ người kia, tuy nhiên khi bị xếp vào team toàn thành phần thánh feed thì hiền đến mấy cũng phải nổi cáu. Nhất là trong các trò cần sự cạnh tranh cao như LMHT hoặc PUBG thì đây thực sự là nỗi ám ảnh. Nếu không may đó là những trận chuỗi lên hạng thì có lẽ nên chia buồn sâu sắc với bạn thôi!

Những thánh chỉ trích

Những điều không một game thủ nào là không thấy ghét - Ảnh 2.

Có một kiểu game thủ thường xuyên "chơi bằng mồm", đó là những khi soi được 1 vài pha xử lý lỗi (dù nhỏ như con kiến) vẫn phải ngồi chat blame. Những game thủ dạng này thường xuyên đổ lỗi, chết do team ngu?! mà không bao giờ nhận ra lỗi sai của bản thân mình.

Đặc biệt khi gặp thành phần thánh chỉ trích như thế, bạn nên tắt mục chat (nếu có thể) và tập trung chơi. Ít nhất vẫn còn vớt vát được phần nào sự giải trí.

Bị nhà phát hành hút máu

Những điều không một game thủ nào là không thấy ghét - Ảnh 3.

Cứ nạp tiền là ắt sẽ khỏe mà thôi.

Phàm những game thế giới, Free to Play mà được mua về là kiểu gì thì kiểu cũng thành dạng "Pay to win". Cũng khó trách nhà phát hành bởi dẫu sao vận hành game cũng là một hình thức kinh doanh, và phải tạo ra doanh thu rồi sinh đến lợi nhuận.

Tuy nhiên hầu hết các game hiện nay chỉ chăm chăm hút máu game thủ. Khuyến khích nạp (càng nhiều càng tốt), đi kèm cùng với đó là hàng tá lợi ích. Điều này vô tình khiến game trở nên mất cân bằng, nhà giàu thì quá khỏe còn người chơi đơn thuần thì không bao giờ có... cửa bật. Cuối cùng bạn phải từ bỏ tựa game yêu thích vì không chịu nổi độ hút máu đến cùng cực từ phía NPH.

Bị bắt phải tạm dừng trận đấu 

Những điều không một game thủ nào là không thấy ghét - Ảnh 4.

Chắc chắn không dưới một lần bạn vừa vào game thì mẹ gọi ăn cơm, gấu nhắn tin rủ đi chơi... Lúc này sẽ là giằng xé nội tâm giữa việc phải bỏ lại những người đồng đội hoặc nghe lời cằn nhằn từ phụ huynh và bạn gái. Cảm giác chẳng hề dễ chịu gì, thậm chí là muốn "cáu" nhất của bất kỳ game thủ nào.

Nâng cấp máy liên tục

Cảnh vừa mua xong VGA, chỉ mấy tháng sau đã ra đời mời ngon hơn, mạnh hơn mà giá chỉ... tương đương là đã thấy hình như mình đã sai. Game thủ PC ghét nâng cấp không phải vì họ không thích nâng cấp, mà vì họ... không có đủ tiền để chạy theo công nghệ và yêu cầu phần cứng của game ngày càng cao.

Những điều không một game thủ nào là không thấy ghét - Ảnh 5.

Cuộc chạy đua theo phần cứng mới nhất có thể vắt kiệt túi tiền của một game thủ bình thường, vì thế không có gì lạ khi đa số game thủ PC đều không thích ý tưởng phải nâng cấp PC của mình để chơi được những tựa game mới hơn. Chưa kể khi thay các thiết bị mới, rủi ro là phần cứng không tương thích với nhau khiến máy chạy "chập cheng", khởi động không lên... Gặp phải tình cảnh này chắc chỉ biết ôm đầu hối hận.

Vậy đấy, có phải chơi game là sướng đâu. Tốn tiền và thời gian lắm, đôi khi còn hao tổn sức khỏe do suy nghĩ quá nhiều để... gánh lũ đồng đội phế nhân :(