Những điều khiến fan Harry Potter không hài lòng với phim

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2016 01:00 PM

 
  thích

Tuy được đánh giá rất cao nhưng series phim chuyển thể từ câu chuyện về chú nhóc phù thủy Harry Potter cũng có khá nhiều tình tiết khiến các fan không thể hài lòng được.

Voldemort mặc vest

Có lẽ không gì có thể chọc giận các fan của Harry Potter nhiều hơn là các tình tiết được làm sai so với nguyên tác, cho dù chúng có nhỏ nhặt đến thế nào đi chăng nữa. Như cảnh phim trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng khi mà Harry nhìn thấy Voldemort tại nhà ga chẳng hạn. Các fan đã không thể chịu đựng được khi thấy cảnh chúa tể hắc ám, kẻ mà đến cái tên cũng khiến người khác phải run sợ nay lại xuất hiện trong bộ vest đen. Với khuôn mặt biến dị thì việc gã chúa tể này mặc vest thực sự biến đây trở thành một cảnh phim châm biếm bị các fan ném đã không thương tiếc.

Michael Gambon thay thế cho Richard Harris

Vị hiệu trưởng Albus Dumbledore đáng kính được nam diễn viên Richard Harris thủ vai. Thế nhưng, sau khi tham gia được 2 phần phim thì nam diễn viên này đã qua đời nên vai diễn được chuyển lại cho Michael Gambon. Xét một cách tổng thể thì diễn xuất của Michael Gambon cũng không có gì để khiến các fan chê trách cả nhưng phát ngôn của ông trước khi nhận vai cũng từng khiến fan của cậu bé phù thủy cảm thấy không hài lòng. Theo đí thì nam diễn viên Michael Gambon từng trả lời phỏng vấn rằng ông chẳng cần phải đọc truyện Harry Potter để xem nhân vật của mình ra sao, ông chỉ cần xem kịch bản là quá đủ rồi.

Cảnh thầy Dumbledore tức giận

Lại là một trong những thắc mắc của fan về nam diễn viên Michael Gambon cùng vai diễn thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore. Trong phần Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa, khi tên của Harry Potter được xướng lên, ông thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore lại tỏ thái độ khá... mất bình tĩnh. Nhiều fan cho rằng cảnh phim này không hợp lý bởi như trong truyện, Dumbledore là một trong những phù thủy uyên bác nhất, điềm tĩnh nhất và ông cũng biết rõ là sẽ không thể có chuyện Harry Potter tự bỏ tên mình vào chiếc cốc. Do đó diễn xuất mang thiên hướng tức giận của Michael Gambon ở đây là không phù hợp. Có thể nam diễn viên này chưa đọc hết kịch bản khi diễn đến đoạn này và ông cũng chưa thực sự hiểu rõ về con người của Dumbledore.

Những cái chết nhạt nhẽo trên màn ảnh

Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều nhân vật bị chết trong truyện Harry Potter, nhất là phần cuối. Thậm chí người ta còn phải tách phần cuối thành 2 tập phim để có đủ thời lượng truyền tải những tình tiết trong truyện. Thế nhưng, dù đã tách ra thành 2 phần, họ vẫn chẳng làm cho cái chết của các nhân vật chủ chốt như Giáo sư Remus Lupin, Nymphadora Tonks hay Fred Weasley được chỉn chu như trong truyện. Các cảnh này được làm rất hời hợt và làm giảm mức độ bi tráng của bộ phim này đi rất nhiều.

Deathly Hallows được chia thành 2 phần phim

Trong các phần trước, mỗi một tập truyện của Harry Potter đều được dựng lại thành 1 tập phim riêng biệt. Thế nhưng đến phần cuối Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần thì không hiểu sao các nhà làm phim lại muốn tách ra làm 2 phần.

Nếu như phim được làm dài ra và có thêm những chi tiết, những cảnh phim xứng đáng với việc kéo dài thời lượng như thế thì sẽ chẳng có gì để nói. Thế nhưng, việc tách phim thành 2 phần như thế này lại khiến các fan có cảm giác rằng đoàn làm phim đang cố gắng "câu giờ" và kéo thêm một bộ phim nữa để kiếm thêm tiền chứ không hẳn là với mục tiêu làm cho phim tốt hơn.