Những điều ít được biết về Pokemon Black & White (P.1)

DS  - Theo Helino | 21/01/2020 11:59 PM

Vẫn còn rất nhiều điều mà các game thủ còn chưa biết về Black & White.

1. Tổ chức PETA đã phản đối Black & White như thế nào?

Những điều ít được biết về Pokemon Black & White (P.1) - Ảnh 1.

Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật PETA vốn chưa bao giờ thích Pokemon cả, họ luôn luôn tìm cách để lên án tựa game nổi tiếng của hãng Nintendo. PETA đã làm nhiều cách khác nhau để khiến cho các tựa game Pokemon bị cấm phát hành ngoài thị trường.

Khi Pokemon Black 2 & White 2, PETA thậm chí còn cho ra mắt một tựa game Parody có tên Black & Blue. Họ muốn dùng nó để chứng tỏ rằng series game nổi tiếng này mang tính cổ súy việc lạm dụng động vật. Người chơi sẽ được vào vai một nhóm Pokemon đánh bại "những con người ác quỷ". Tuy nhiên, game khá là chán và chẳng liên quan gì đến PETA, thế nên nó nhanh chóng đi vào quên lãng.

2. Món đồ Lock Capsule bí ẩn để làm gì?

Những điều ít được biết về Pokemon Black & White (P.1) - Ảnh 2.

Một trong những điểm được yêu thích nhất của Pokemon chính là việc trao đổi giữa các người chơi với nhau. Thường thì nếu người chơi trao đổi Pokemon từ bản cũ lên bản mới trên 3DS, game thủ sẽ được tặng một món quà đặc biệt.

Ban đầu, các nhà làm game đã làm ra một món đồ dành tặng cho những người trao đổi giữa các phiên bản HeartGold & SoulSilver và Black & White. Món đồ này được "giấu" trong phiên bản Johto làm lại có tên là Lock Capsule, và nó không thể mở ra trong phiên bản này. Bạn sẽ phải mang nó sang B&W, đem tới cho Mr. Lock tại thành Castelia thì sẽ đổi được TM khá hữu dụng có tên Snarl.

3. Bài hát tệ hại nhất của Pokemon

Những điều ít được biết về Pokemon Black & White (P.1) - Ảnh 3.

Vào giữa những năm 1990, ban nhạc rock có tên The Presidents of the United States of America khá nổi tiếng trên đất Mỹ. Họ được biết đến với 2 bản hit "Lump" và "Peaches". Tuy nhiên, sau này họ đã tan rã vào năm 2016.

Tuy nhiên, điều khiến các fan Pokemon nhớ về họ chính là việc ban nhạc này đã hát bài hát quảng bá cho Pokemon B&W. Họ không phải là phương án đầu tiên, nhưng cuối cùng vẫn được Nintendo chọn lựa. Đến giờ, bài hát quảng bá "Can't Stop (Catchin' 'Em All)" được các fan nhắc đến như 1 trò đùa vì nó quá tệ hại.

4. Munna đã xuất hiện từ Pokemon Red & Blue?

Những điều ít được biết về Pokemon Black & White (P.1) - Ảnh 4.

Với những người chơi Pokemon từ thuở đầu, Red & Blue chính là một huyền thoại. GameFreak đã biến nó và cả chiếc máy Game Boy trở thành cú hit cực lớn của Nintendo, mặc dù nó gặp rất nhiều rắc rối và lỗi game.

Theo các lập trình viên, các nhân vật NPC trong game Red & Blue thỉnh thoảng sẽ nói lên ý tưởng của họ. Một số fan trung thành đã tìm lại và phát hiện ra rằng, nhân vật Picnicker Carol đã miêu tả về một Pokemon hình tròn, có màu hồng và có hoa trên cơ thể. Tuy nhiên phải đến cả chục năm sau, ý tưởng này mới trở thành hiện thực với sự xuất hiện của Pokemon Munna trong B & W.

5. Sự hung hăng của các gym leader tại Unova

Những điều ít được biết về Pokemon Black & White (P.1) - Ảnh 5.

Mọi rắc rối trong Pokemon sẽ luôn được giải quyết bằng việc Pokemon chiến đấu, cho dù đó có là thảm họa toàn cầu hay là chuyện cãi nhau trẻ con đi nữa. Chân lý này luôn đúng cho tới tận thời điểm của Black & White.

Trong tập 13 của bộ phim Pokémon Generations, các Gym Leader đã thể hiện sự cục súc của mình bằng cách lao vào đánh nhau luôn với các thành viên của team Plasma. Đánh là đánh đúng nghĩa đen, vừa cho Pokemon vào đánh, và cả họ cũng đánh luôn mà không hề do dự chút nào.

6. Những đối thủ cực mạnh bị bỏ qua

Những điều ít được biết về Pokemon Black & White (P.1) - Ảnh 6.

Pokémon Black 2 & White 2 rất được mong chờ bởi tính năng mang tên Pokémon World Tournament - một giải đấu cho phép người chơi có thể đấu ở chế độ single player. Người chơi có thể tải chế độ này về và chơi solo với tất cả các Gym Leader và nhà vô địch Pokemon trong các tựa game từ trước tới nay.

Thế nhưng, điều đó dường như là chưa đủ với các nhà làm game. Các hacker đã tìm thấy "dấu vết" cho thấy các lập trình viên còn định thêm cả đội hình của các game thủ vô địch giải đấu đời thực Pokémon World Championship năm 2011 vào game. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là tính năng này chưa được hoàn thành.

7. Black & White mang bóng dáng phương Tây trong thiết kế

Những điều ít được biết về Pokemon Black & White (P.1) - Ảnh 7.

Black & White là phiên bản đầu tiên có các Pokemon được thiết kế bởi những người phương Tây chứ không chỉ Nhật. Người có mặt trong danh sách này là nhà thiết kế James Turner. Ông đã chịu trách nhiệm cho ra đời cho 7 Pokemon là Vanillite, Vanillish, Vanilluxe, Golett, Golurk, Vullaby, and Mandibuzz trong Black & White, và sau này là Phantump & Trevenant trong Pokémon X & Y và Buzzwole & Guzzlord trong Pokémon Sun & Moon.

Xem thêm:

pokemon