Những điều ít ai biết về Oyakata, thủ lĩnh Quân đoàn diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba

Diệu hiền  - Theo Helino | 14/10/2019 09:31 AM

Quân đoàn diệt quỷ là một tổ chức không được chính phủ công nhận lãnh đạo bởi gia trưởng của dòng họ Ubuyashiki.

Những điều ít ai biết về Oyakata, thủ lĩnh Quân đoàn diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 1.

Chiến đấu với loài quỷ là một cuộc chiến thầm lặng nhưng đầy thảm khốc, đa số những người tham gia tổ chức diệt quỷ này đều là tự nguyện. Người đứng đầu Quân đoàn hiện nay là Ubuyashiki Kagaya, hay còn được gọi là ngài Oyakata. Những trụ cột của đội săn quỷ đều giữ một lòng trung thành và niềm yêu kính riêng dành cho vị chúa công của mình, dù ngài không hề yêu cầu điều ấy.

Kagaya là thủ lĩnh đời thứ 97 của Quân đoàn diệt quỷ. Ngài nổi bật với phong thái điềm đạm, giọng nói mang khả năng thuyết phục và một trí tuệ tuyệt vời. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các bạn một vài sự thật thú vị về vị quân chủ bí ẩn này!

1. Hứng chịu lời nguyền của gia tộc

Lần đầu xuất hiện, ngài Kagaya đã gây sửng sốt bởi nửa phần gương mặt mang thương tật kì dị của mình. Đó chính là do lời nguyền của gia tộc Ubuyashiki. Vết thương tật kia sẽ ngày càng lan rộng ra và giết chết người đó. Hiện giờ tại thời điểm bộ truyện bắt đầu, Ubuyashiki Kagaya đã bị mù.

Những điều ít ai biết về Oyakata, thủ lĩnh Quân đoàn diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 2.

Ubuyashiki Kagaya với đôi mắt mù và gương mặt bị bệnh tật phá hủy (Anime tập 22)

Gia tộc Ubuyashiki phải hứng chịu lời nguyền bệnh tật bởi đã sinh ra một con quỷ. Con quỷ đó chính là Kibutsuji Muzan - nhân vật phản diện chính của tác phẩm. Bởi lời nguyền quái ác này, những đứa trẻ của gia tộc Ubuyashiki có sức khỏe yếu và tuổi thọ thấp. Không một ai của gia tộc này sống quá ba mươi tuổi.

2. Khả năng thuyết phục tuyệt vời

Ngài Kagaya có một chất giọng đặc biệt có thể làm dịu đi cảm xúc của đối phương. Ngôn ngữ hiện đại gọi đó là "nhiễu âm hồng". Đây cũng là một năng lực truyền đời trong dòng họ.

Những điều ít ai biết về Oyakata, thủ lĩnh Quân đoàn diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 3.

Cộng với phong thái điềm đạm và lý lẽ thấu lòng người, ngài Oyakata dễ dàng thu phục nhân tâm, có được lòng trung thành tuyệt đối từ cấp dưới của mình.

Lời khuyên của ngài đã giúp Luyến trụ Mitsuri chấp nhận thể chất đặc biệt của bản thân cô, giúp Tomioka Giyuu phần nào vượt qua được mặc cảm để chấp nhận vị trí trụ cột. Cũng chính những chia sẻ đầy chân tình của ngài mà Phong trụ Sanemi cục súc đã phải cúi mình kính phục.

3. Trực giác nhạy bén và trí tuệ tuyệt vời

Quân đoàn diệt quỷ không chỉ có đội ngũ kiếm sĩ, còn có những Kakushi chuyên làm nhiệm vụ hỗ trợ hay mạng lưới quạ truyền tin, các gia đình với gia văn hoa tử đằng. Tất cả hệ thống đồ sộ đó đều do gia tộc Ubuyashiki quản lý.

Những điều ít ai biết về Oyakata, thủ lĩnh Quân đoàn diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 4.

Năng lực đặc biệt khác mà gia tộc này nắm giữ là khả năng tiên đoán vận mệnh. Bằng bản năng nhạy bén, những người con trong gia tộc Ubuyashiki đã có thể tránh thoát được nhiều tai họa qua việc đoán trước tương lai. Ngài Kagaya trong những ngày cuối đời của mình đã đoán ra Muzan sẽ tìm đến ngài và sắp đặt trước một cái bẫy để chờ đón hắn.

Những điều ít ai biết về Oyakata, thủ lĩnh Quân đoàn diệt quỷ trong Kimetsu no Yaiba - Ảnh 5.

Hai vị quân chủ lần đầu đối mặt trực tiếp (Chương 137)

Gia tộc Ubuyashiki thực sự chẳng tầm thường. Trong suốt ngàn năm thăng trầm phải hứng chịu lời nguyền và chống chọi với loài quỷ, dòng tộc này vẫn chẳng thể bị tuyệt diệt. Dưới sự lãnh đạo của dòng họ Ubuyashiki, cuộc chiến chống lại loài quỷ và Kibutsuji Muzan sẽ đi về đâu? Hãy cùng chờ đợi tác giả Gotoge cho chúng ta câu trả lời.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.