Những điều hơi phi logic về Pikachu nhưng vẫn được các fan Pokémon gật gù chấp nhận

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2021 12:01 AM

Vì là nhân vật chính nên Pikachu được ưu ái cũng không phải là điều gì quá lạ lẫm.

1. Pikachu học được quá nhiều skill mới nhiều hơn bạn tưởng tượng

Những điều hơi phi logic về Pikachu nhưng vẫn được các fan Pokémon gật gù chấp nhận - Ảnh 1.

Trong thế giới Pokémon phiên bản game, mỗi Pokémon chỉ có thể nhớ được 4 kỹ năng cùng lúc. Nếu học được kỹ năng mới, nó sẽ buộc phải bỏ đi 1 trong 4 kỹ năng cũ. Nhưng, thế giới Pokémon phiên bản hoạt hình thì không như vậy, Pikachu bá hơn nhiều. Nó có thể học được nhiều chiêu thức một cách khủng khiếp. 

Thật vậy, không khó để ở tập trước bạn thấy được Pikachu dùng Thunderbolt đi kèm với Iron Tail, sang đến tập sau đã có ngay Electro Ball để so tài cùng chúng bạn. Chắc là do anime Pokémon có thể không có cách lên cấp truyền thống như trong game, thế nên Pikachu mới bay cao - bay xa tới vậy. Sức mạnh có lẽ chỉ các nhân vật chính mới có. 

2. Lúc thì yếu xìu, lúc lại imba vô lý

Những điều hơi phi logic về Pikachu nhưng vẫn được các fan Pokémon gật gù chấp nhận - Ảnh 2.

Pikachu chính là kiểu Pokémon mà bạn không thể đoán trước được bất cứ khi nào chú chiến đấu với đối thủ. Một phút trước, Pikachu có thể chiến đấu ngang sức với Dragonite và Regice, một phút sau, chú ta lại gặp khó khăn khi chiến đấu với những Pokémon yếu như Bunnelby và Tailow.

Chú chuột điện nhỏ bé đã chiến đấu chống lại rất nhiều Pokémon mạnh mẽ đến nỗi bạn sẽ nghĩ rằng Pikachu là Pokémon bất khả chiến bại, nhưng không. Tuy điều này làm cho mọi thứ đoán trước được hơn một chút, nhưng người hâm mộ muốn một chút nhất quán từ sức mạnh của chú chuột bắn ra Điện từ cơ thể này.

3. Pikachu của Ash khác hoàn toàn với các Pikachu khác

Những điều hơi phi logic về Pikachu nhưng vẫn được các fan Pokémon gật gù chấp nhận - Ảnh 3.

Thật vậy, nếu bạn để ý thì giọng của Pikachu của Ash hoàn toàn khác bọt so với các Pikachu khác. Từ 20 năm nay, Pikachu của Ash luôn được lồng tiếng bởi seiyuu kỳ cựu Ikue Otani còn Pikachu còn lại thì được lồng tiếng bởi các Pikachu hoàn toàn khác biệt. Dù vậy, điều này cũng khá khó hiểu bởi dù gì Pikachu cũng không nói được tiếng người, tại sao phải cần nhiều seiyuu cơ chứ.

4. Pikachu là Pokémon hệ Electric duy nhất của Ash

Những điều hơi phi logic về Pikachu nhưng vẫn được các fan Pokémon gật gù chấp nhận - Ảnh 4.

Ash là một nhà huấn luyện theo phong cách thích bắt gì thì bắt, nhưng vì một lý do tâm linh nào đó, cậu ta chưa bao giờ có nhiều hơn một Pokémon hệ Electric. Và Pokémon đó, chắc chắn rồi, phải là Pikachu. Đây không rõ là vô tình hay cố ý, nhưng Pikachu chiếm nhiều chỗ quá cũng không phải ý hay. Các Pokémon khác mang hệ Electric đều rất được vậy, tại sao nhà làm phim lại luôn bỏ qua nó vậy?

5. Pikachu luôn luôn là một thứ mới mẻ

Những điều hơi phi logic về Pikachu nhưng vẫn được các fan Pokémon gật gù chấp nhận - Ảnh 5.

Vì là nhân vật chính, Pikachu hiển nhiên là được ưu ái hơn rất nhiều. Nhưng ít ai biết rằng, Pikachu luôn được khai thác triệt để và ít ai biết được, nó luôn được vẽ mới thay vì sử dụng lại các hình ảnh cũ. Thậm chí, diễn viên lồng tiếng của Pikachu, Ikue Otani, đã ghi âm những câu thoại mới trong suốt 20 năm qua. Bản thân bà Okue cũng đã giúp đỡ trong việc định hình Pikachu sẽ phát ra âm thanh và hành động như thế nào nếu nó không còn là chính mình. Thế nên, không có gì quá ngạc nhiên khi Pikachu được ưu ái đến thế

Xem thêm:

Pikachu

Pokémon