Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới

Thomas  - Theo Helino | 28/09/2019 11:59 PM

Mario cứ ngỡ là tựa game tuổi thơ mà giờ cũng đáng sợ như thế này đây.

Mario được xem là video game giải trí gia đình nổi tiếng thân thiện, trẻ em trên thế giới có thể thoải mái chơi Mario mà không sợ bị cha mẹ lo lắng về những hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp với lứa tuổi. Có lẽ, thứ duy nhất đáng sợ mà chúng ta nghĩ tới trong serie game này là những chiếc cây đầy rang nằm rải rác khắp bản đồ.

Tuy nhiên, nếu bạn chơi Mario đủ nhiều, và để ý một chút đến những thứ có trong trò chơi này, bạn có thể thấy Mario không hẳn là một trò chơi toàn những điều vui vẻ, dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm qua những chi tiết đáng sợ có trong chuỗi Mario.

Chiếc thòng lọng trong Paper Mario: The Thousand-Year Door

Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới - Ảnh 1.

Trong phần Paper Mario: The Thousand-Year Door ra mắt vào năm 2004, có nhiều thay đổi bất ngờ đến với người chơi, Goombas và Koopas, kẻ thù thường thấy của Mario trong phần này lại đồng hành cùng nhân vật chính. Người chơi có thể điều khiển cả Bowser và Princess Peach tại một số phần trong bản Mario này, cùng với đó là hình ảnh chiếc thòng lọng dung để hành hình từ thời cổ xưa được xuất hiện trong những phút đầu của trò chơi này.

Rogueport là một thị trấn cảng mà Mario lần đầu tiên đặt chân đến, trong quảng trường của thành phố này, ở nơi dễ nhìn thấy nhất lại là một giá treo cổ. Có vẻ như ở Rogueport, án tử hình bằng hình thức treo cổ là hợp pháp, và người dân nơi đây thường được thấy cảnh tượng này bởi giá treo cổ được đặt ở quảng trường, nơi có thể gọi là trung tâm của thành phố. Mặc dù không có ai bị treo cổ trong Paper Mario: The Thousand-Year Door, nhưng hình ảnh và vị trí của giá treo cổ trong bản game này vẫn khiến Rogueport trở thành một thành phố đáng sợ.

Đàn Piano ăn thịt người- Super Mario 64

Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới - Ảnh 2.

Một cấp độ được gọi là Big Boo's Haunt mang đến cho người chơi một số điều đáng sợ, và những điều này luôn sảy ra một cách hết sức bất ngờ. Trong Super Mario 64 và Super Mario 64 DS, có một nỗi sợ hãi đầy bất ngờ nằm trong lâu đài ma ám của Boo. Như một mô tuýp chung, tất cả các lâu đài ma ám đều cần có một cây đàn Piano, có thể chỉ là để nhìn khung cảnh thêm phần u tối, cũng có thể để nó vang lên một vài giai điệu ám ảnh. Tuy nhiên, ở phần game này, chiếc piano ma ám đã lên một cấp độ mới khi nó có thể ăn thịt nhân vật của bạn.

Cây Piano trong bản Mario này được đặt trong một căn phòng trống tối tăm, bên dưới nó còn có một đồng tiền. Chính xác thì đồng tiền này là cái bẫy dụ người chơi đến gần để cây Piano có thể mở nắp, nhe răng nanh của nó ra để ăn thịt nhân vật của bạn. Kẻ thù này là không thể bị đánh bại, cách duy nhất chúng ta có thể giữ an toàn cho mình là chạy thật nhanh khỏi nó. Một biến thể đáng sợ của cây đàn Piano trong lâu đài ma ám.

Cách Mario bị chết do đuối nước- Super Mario 64

Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới - Ảnh 3.

Trong nhiều video game, người chơi cần giữ nhân vật của mình càng xa các hồ nước càng tốt, bởi trong những trò chơi đó, các nhân vật không được trang bị kỹ năng bơi hay lắn dưới nước. May mắn cho Mario của chúng ta là anh vẫn có thể bơi lặn trong nước, nhưng chỉ trong giới hạn cho phép. Super Mario nếu lặn quá lâu có thể bị hết oxi và mất mạng.

Nhưng điều đáng nói tới ở đây là cách mà các nhà phát triển minh họa cho cái chết khi đuối nước của Mario trong bản Super Mario 64, nếu Mario của bạn bị hết oxi trong khi đang lặn, anh ta sẽ ôm lấy cổ của mình, một cách nghẹn ngào, rồi sau đó từ từ bất động nổi lên mặt nước. Chắc chắn việc nhìn thấy người anh hung của mình bị chết một cách từ từ và bất lực như vậy gây ám ảnh cho không ít trẻ nhỏ, thay vì khiến Mario mất mạng một cách nhanh chóng và đơn giản như khi dính đòn của Bowser thì không hiểu sao các nhà làm game lại khiến anh ấy phải chịu đừng một cái chết từ từ và đau đớn như vậy.

Khuôn mặt creepy của Phantos- Super Mario Bros 2

Những điều đáng sợ trong loạt game Mario mà có thể không nhiều người biết tới - Ảnh 4.

Những trò chơi có đồ họa 8bit không có nhiều chi tiết được chau chuốt để tạo ra những sinh vật đáng sợ, nhưng không có nghĩa là những nhà phát triển thể loại game này không có cách để tạo ra những thứ đơn giản mà vẫn gây cho người chơi những nỗi ám ảnh. Một ví dụ tiêu biểu cho việc một thiết kế đơn giản vẫn gây ám ảnh cho người chơi đó là chiếc mặt nạ ma quái có tên Phantos của Super Mario Bros 2.

Chiếc mặt nạ được chia thành hai nửa đỏ và trắng, nổi trên gương mặt đó là một nụ cười rộng ngoác đến tận mang tai cùng với đôi mắt trống rỗng vô hồn. Chiếc mặt nạ Phantos có lẽ là thứ đáng sợ nhất có trong phần Mario này, ma quái và có gì đó nguy hiểm, chiếc mặt nạ Phantos chính xác là thứ mà bạn không bao giờ muốn nhìn thấy nếu nó được đặt trong một căn phòng tối.

Xem thêm:

mario

game