Những điều có thể mà chẳng mấy người biết về Vegito Blue (P.1)

Sammy Đặng`  - Theo Helino | 21/07/2019 11:10 PM

Không chỉ có vai trò quan trọng,Vegito Blue còn có ngưỡng sức mạnh vượt trội ngang với thần thánh.

Vegito là một trong những nhân vật xuất hiện trong vũ trụ Dragon Ball. Anh ta có một phiên bản nâng cấp ngầu hơn - mạnh hơn - nhuộm tóc xanh, được gọi là Vegito Blue. Dạng biến thân này đóng vai trò quan trọng trong rất nhiều câu chuyện ở thế giới ngọc rồng. Là hợp thể của Goku và Vegeta chỉ là điểm xuất phát cho câu chuyện đầy thú vị về nhân vật này.

Không chỉ có vai trò quan trọng, anh ta còn có ngưỡng sức mạnh vượt trội ngang với thần thánh. Một nhân vật đỉnh thế này thì chẳng tội gì mà không tìm hiểu kỹ một chút. Và dưới đây là một vài điều có thể bạn chưa biết về tên Saiyan hợp thể siêu ngầu này.

1. Vegito là hợp thể của Goku và Vegeta

Những điều có thể mà chẳng mấy người biết về Vegito Blue (P.1) - Ảnh 1.

Cũng giống như nhân vật khác trong thế giới ngọc rồng, Vegito có rất nhiều những biến thể chồng chéo về nguồn gốc của anh ta. Nhưng có một điều mà tất cả các ấn phẩm từ manga, anime đến video game đều thống nhất, Vegito là hợp thể của Goku và Vegeta.

Thường sẽ xảy ra một tình huống mà cả Goku và Vegeta đều cần nguồn sức mạnh hơn nữa để chiến đấu, và họ hợp thể để biến thân thành Vegito. Hợp thể này sẽ đánh bại kẻ thù nhanh chóng hoặc (như cách anime thường làm) sẽ thua thảm hại để thể hiện được sức mạnh đáng gờm của kẻ thù.

2. Họ hợp thể bằng khuyên tai Potara

Những điều có thể mà chẳng mấy người biết về Vegito Blue (P.1) - Ảnh 2.

Vegeta và Goku dùng một món đồ gọi là khuyên tai Potara để hợp thể thành Vegito. Đó là lý do Vegito luôn luôn đeo bông khuyên tai này. Và cả hai đều phải suy xét cẩn thận trước khi sử dụng nó.

Giới vương đều có loại khuyên tai này, và Goku cũng nhận được đôi khuyên tai này từ một Giới vương đã nghỉ hưu. Trong thế giới ngọc rồng vẫn còn rất nhiều cách hợp thể khác, chẳng hạn như điệu nhảy hợp thể vô cùng tấu hài, nhưng hợp thể bằng Potara vẫn là cách hiệu quả nhất.

3. Sức mạnh của anh ta ngang ngửa với Thần

Những điều có thể mà chẳng mấy người biết về Vegito Blue (P.1) - Ảnh 3.

Đương nhiên phải có hợp thể thì mới biến được thành Vegito Blue. Anh ta là người có người sức mạnh cao nhất thế giới ngọc rồng và thậm chí còn có thể trở nên mạnh hơn. Có rất nhiều mặt tiêu cực khi chạm được tới ngưỡng sức mạnh này, và việc lạm dụng nó sẽ gây ra những hậu quả tồi tệ.

Trong bản manga và anime, Vegito là một con át chủ chỉ được sử dụng khi phải đấu với kẻ thù cực mạnh. Trừ những tên boss cuối ra thì những kẻ khác chỉ là muỗi với khả năng của anh ta.

4. Bị giới hạn thời gian

Những điều có thể mà chẳng mấy người biết về Vegito Blue (P.1) - Ảnh 4.

Vegito là một chiến binh siêu mạnh. Ngưỡng sức mạnh của anh ta rất hiếm người đạt tới được. Những đòn đánh của anh ta cần rất nhiều năng lượng để thi triển. Vì vậy nên chỉ có thể giữ hình dạng Vegito trong một khoảng thời gian.

Khi biến thành hợp thể mạnh như Vegito, cả Vegeta và Goku đều đang đánh liều. Có khả năng cả hai sẽ bị tiêu diệt khi đang ở dạng Vegito. Giới hạn thời gian cũng đưa đến những câu chuyện rất thú vị trong thế giới ngọc rồng. Cũng là hợp lý khi một người cần quá nhiều năng lượng để sử dụng sức mạnh phải chịu một sự giới hạn về mặt thời gian.

5. Anh ta có thể vận Kamehameha dạng Thần

Những điều có thể mà chẳng mấy người biết về Vegito Blue (P.1) - Ảnh 5.

Một trong những chiêu thức mạnh nhất trong truyện (và ngầu nhất trong game) là Kamehameha dạng Thần của Vegito. Chiêu thức này nhìn siêu đã mắt. Vegito Blue sẽ vận toàn bộ sức mạnh vào một chiêu và một tia sáng màu xanh neon được bắn ra.

Chiêu này thường được sử dụng trong những thời điểm mấu chốt. Và cũng chỉ dùng để dứt điểm mà thôi.