Những điều chưa biết về Pokeball, trái bóng săn quái vật của thế giới Pokemon

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 11:51 PM

Những trái bóng Pokeball là một phần không thể thiếu của trò chơi săn bắt quái vật nổi tiếng thế giới Pokemon.

Là một trong những "đồ nghề" không thể thiếu mỗi khi người chơi tham gia bắt Pokemon, những quả bóng Pokeball sẽ giúp người chơi có thể tóm gọn các loại Pokémon. Tuy nhiên, Pokeball cũng được chia theo các cấp độ khác nhau, cấp càng lớn thì khả năng bắt Pokémon sẽ càng cao.

Bên cạnh đó, khả năng bắt Pokemon của Pokeball phụ thuộc vào đặc tính của mỗi loại bóng, chủng loại Pokémon có dễ bắt hay không, hoặc trạng thái của Pokemon khi chúng ta ném bóng,v.v... Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những điều cơ bản nhất về những trái bóng Pokeball.

1. Poke Ball

Những điều chưa biết về Pokeball, trái bóng săn quái vật của thế giới Pokemon - Ảnh 1.

Poke Ball là loại bóng đầu tiên và cũng là loại bóng đơn giản nhất mà bạn sẽ được sở hữu ngay khi bước chân vào thế giới bắt Pokemon. Loại bóng này có tỉ lệ bắt Pokémon cơ bản và chủ yếu dùng để bắt các Pokemon thuộc vào loại đơn giản. Bóng có màu đỏ và trắng đặc trưng cho cả series Pokemon, với giá trị mua thuộc hàng rẻ. 

2. Great Ball

Những điều chưa biết về Pokeball, trái bóng săn quái vật của thế giới Pokemon - Ảnh 2.

Bóng được bao phủ bởi màu trắng và xanh. Nó có tí lệ bắt được Pokemon cao gấp 1,5 so với Pokeball và hiệu quả trong những trường hợp Pokeball không thể sử dụng được. Dù vậy, nó có giá đắt gấp 3 so với Poke Ball.

3. Utra Ball

Những điều chưa biết về Pokeball, trái bóng săn quái vật của thế giới Pokemon - Ảnh 3.

Ultra Ball là 1 biến thể khác của Poke Ball và hiệu quả hơn Great Ball. Trái bóng này sử dụng màu nâu và vàng làm chủ đạo. Nó có giá đắt gấp đôi so với Great Ball và có tỉ lệ bắt Pokemon cao gấp 2 lần so với Poke Ball.

4. Safari Ball

Những điều chưa biết về Pokeball, trái bóng săn quái vật của thế giới Pokemon - Ảnh 4.

Safari Ball là loại bóng khá đặc biệt, không thể mua bằng tiền mà chỉ có thể nhận khi bạn tham gia bắt Pokemon trong khu bảo tồn hoang dã Safari mà thôi. Mỗi lầ mua vé tham gia khu bảo tồn, người chơi sẽ được tặng cho 30 quả Safari Ball. Tỷ lệ bắt của Safari Ball ngang bằng với loại bóng Great Ball.

5. Master Ball

Những điều chưa biết về Pokeball, trái bóng săn quái vật của thế giới Pokemon - Ảnh 5.

Loại bóng này thuộc hàng "cực phẩm", chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong game như một một món quà dành cho những huấn luyện viên xứng đáng mà thôi. Tỉ lệ thành công của Master Ball lên tới 100%, có nghĩa là ngay với những loại Pokemon mạnh mẽ nhất cũng không thể thoát khỏi Masterball. Tại 1 vài phiên bản, người chơi có thể nhận được Master Ball 2 lần, tuy nhiên điều này là cực kỳ khó và phải dựa vào may mắn rất lớn. Do đó, điều này rất hiếm khi xảy ra.

Xem thêm:

pokemon

pokeball