Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh!

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/07/2020 11:59 PM

Exodia có lẽ lá bài đem đến tuổi thơ cho không ít những người hâm mộ "vua trò chơi" Yami Yugi cũng như bộ truyện Yu-Gi-Oh.

Theo nguyên gốc, Exodia là một con quái vật độc ác có sức mạnh khủng khiếp tàn phá vạn vật. Để khắc chế Exodia, các vị thần khác đã thu phục và quyết định chia thân thể của hắn ra làm 5 phần: Đầu và 2 tay, 2 chân. Nhưng như vậy là chưa đủ, họ còn phải ểm bùa xiêng xích lên những phần thân thể này và đẩy chúng vào một chiều không gian khác khiến không ai có thể tìm ra cũng như giải phóng cho tên quái vật kinh khủng này. Dần dần, không còn ai nhớ đến cái tên Exodia nữa. Đó chính là nguyên nhân cho sự ra đời của Exodia, The Forbidden One.

Nhân gian đồn đại rằng nếu ai có thể tìm ra và hội tụ đủ 5 phần thân thể của Exodia, người đó sẽ giải phóng sức mạnh khủng khiếp của tên quái vật này. Nhiều người cho rằng, điều này giống với một trong những truyền thuyết của Ai Cập cổ đại về vị thần Osiris.

Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh! - Ảnh 1.

Tương truyền, Osiris là vị thần cai quản linh hồn người chết, đồng thời là thần cây cỏ, bảo vệ sự sống và là người dâng nước sông Nile hàng năm ở Ai Cập. Osiris cùng vợ (cũng là em gái) Isis là hai trong 9 vị thần tối cao trong hệ thống thần linh Ai Cập và rất được lòng dân chúng. Tuy nhiên, em trai của Osiris là ác thần Seth vì ghen tức và đố kị đã hãm hại anh trai rồi chặt thân thể của Osiris ra làm 14 mảnh, vứt đi khắp nơi.

Với sự giúp đỡ của nhiều vị thần khác, Isis đã tìm được các mảnh thi thể của chồng (trừ bộ phận sinh dục mà sau này bà lấy gỗ thay thế) rồi vận dụng quyền năng chữa bệnh và phép thần thông làm chồng sống lại. Hai người đã có với nhau người con là thần Horus - Vua của các Pharaoh. Sau này, chính Horus là người đã đuổi ác thần Seth và khôi phục lại ngai vàng cho cha. Song, Orisis lại quyết định từ bỏ thế gian, trở thành vị thần của người chết, nắm trong tay quyền cai quản người chết ở địa ngục. Đó cũng là lí do tạo hình của Exodia giống với các Pharaoh của Ai Cập.

Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh! - Ảnh 2.

Trước khi được triệu hồi bởi Yugi, vị thần sức mạnh bị xích Exodia đã được sử dụng bởi Shimon, hay còn được biết đến với cái tên Siamun Muran, một trong những người giám hộ của Pharaoh Akhenamkhanen. Trong cuộc chiến với chúa tể bóng tối Zork Necrophidius, Shimon đã triệu hồi Exodia với hy vọng có thể khắc chế được Zork.

Tuy nhiên, Shimon và Exodia đã thất bại. Lí do bởi vì Exodia chỉ được tiếp nhận năng lượng đến từ một người phàm là Shimon. Trong khi Zork sở hữu nguồn năng lượng dồi dào và vĩnh cửu của bóng tối.

1. Trong các phiên bản quốc tế, nền của các lá bài Thần sức mạnh bị xích là hình tròn. Trong khi ở phiên bản Nhật, nên của các lá bài này lại là hình ngôi sao.

Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh! - Ảnh 3.

2. Bộ 5 lá bài Exodia, thần sức mạnh bị xích bao gồm 5 lá tương ứng với năm bộ phận của vị thần này: Đầu, 2 tay và 2 chân. Tuy nhiên lại thiếu mất phần thân. Do đó nếu bạn xếp 5 lá này lại với nhau, bạn sẽ thu được một vị thần với thân hình kỳ cục.

Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh! - Ảnh 4.

 3. Trong Yugi có một lá bài phép thuật mô tả nghi lễ triệu hồi Exodia, vị thần sức mạnh bị xích. Đó chính là lá Contract of Exodia: Nếu bạn sở hữu 5 lá bài "Exodia the Forbidden One", "Right Arm of the Forbidden One", "Left Arm of the Forbidden One", "Right Leg of the Forbidden One", và "Left Leg of the Forbidden One" ở dưới mộ Graveyard, bạn có thể triệu hồi Exodia Necross.

Ngoài ra, hình ảnh vị thần sức mạnh này còn được xuất hiện trong Artwork của lá bài Exchange và Damaging Hand.

Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh! - Ảnh 5.

4. Trong phiên bản Bandai, lá bài "Exodia the Forbidden One" có cấp độ 8 sao trong khi trong phiên bản Konami, lá bài này chỉ có phiên bản 3 sao.

Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh! - Ảnh 6.

5. Đây là lá bài đầu tiên cho phép người chơi chiến thắng luôn ván đấu.

Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh! - Ảnh 7.

6. "Exodia the Forbidden One" là lá bài đầu tiên có Hiệu ứng. Sau đó có thêm 4 lá bài nữa: Armed Ninja, Man-Eater Bug, Hane Hane và Reaper of the Cards.

Những điều chưa biết về Exodia, lá bài thần sức mạnh nổi tiếng trong Yu-Gi-Oh! - Ảnh 8.
Xem thêm:

yu-gi-oh

exodia