Những điều cho thấy Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất trong Doraemon

longtx  - Theo Helino | 21/09/2018 04:07 PM

Tuổi thơ vẫn nghĩ Chaien luôn bắt nạt bạn bè, tham ăn tục uống hát dở.... nhưng có lẽ chúng ta nợ Chaien một lời xin lỗi.

Nói đến Doraemon, chúng ta đều nhớ về một nhóm bạn vui vẻ, hòa đồng và không kém phần lém lỉnh. Mỗi người đều có 1 tính cách khác biệt, tốt có, xấu có, thế nhưng họ đều là những mảnh ghép không thể thiếu, một phần trong tuổi thơ của hàng triệu đứa trẻ trên toàn thế giới tất nhiên trong đó có cả tôi. Và hôm nay, chúng ta sẽ lật lại một chút, không phải Nobita mà tôi muốn nói về Chaien (Jaian). Khẳng định luôn đây là nhân vật có nhiều đức tính nhất trong truyện tranh Mèo Máy, thậm chí ăn đứt, gấp nhiều lần cả Doraemon và Nobita cộng lại.

Có lẽ anh em đã quá quen với một Chaien to béo, hung hăng, cục cằn... luôn bắt nạt nhân vật chính Nobita rồi. Song sự thực có phải hoàn toàn như thế không, thực ra cùng ngẫm nghĩ lại nhé!

Sống có trách nhiệm, biết phụ giúp mẹ từ bé

Những điều cho thấy Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất trong Doraemon - Ảnh 1.

Về khoản này thì đám bạn phải "xách dép" cho Chaien.

Nếu ai đã đọc qua truyện sẽ biết, nhà Chaien có một cửa hàng nhỏ. Ngoài thời gian đi học, chăm sóc em, Chaien thường xuyên giúp mẹ trông cửa hàng. Với độ tuổi còn nhỏ, trong khi các bạn bè chỉ lo chơi lo ngủ (Nobita là một ví dụ điển hình, mẹ gọi giục ăn cơm còn chẳng buồn xuống) thì Chaien đã làm đủ mọi chuyện trong nhà. Chỉ riêng việc này tôi đã thấy nể phục chàng béo của chúng ta.

Yêu thương bảo vệ em gái

Làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa - Một đức tính cực hay nữa của Chaien là yêu thương hết mực em gái Chaiko (Jaiko). Biết em gái có năng khiếu và thích vẽ truyện tranh nhưng tác phẩm của cô chưa được đăng lên tạp chí bao giờ, Chaien đã tất tả làm mọi thứ để em vui và thực hiện ước mơ. Đấy, còn tý tuổi đầu các bạn đã nghĩ được thế chưa?

Những điều cho thấy Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất trong Doraemon - Ảnh 2.

Chaien rất yêu thuơng em gái Chaiko.

Menly

Chaien là nhân vật "đàn ông" nhất trong bộ truyện, một boy gánh team chính hiệu. Vì sao ư? 

Nếu Xê ko chuyên đi mách lẻo, nói xấu; Nobita thì mít ướt mè nheo, Đê Khi chỉ chăm chăm học theo kiểu mọt sách... thì Chaien hoàn toàn trái ngược. Cậu cực kỳ gan dạ, không sợ thứ gì trên đời (trừ mẹ và thầy giáo), có tinh thần trách nhiệm cao, luôn xả thân bảo vệ bạn bè khi họ gặp nguy hiểm. Trong những bộ truyện dài Doraemon, Chaien luôn là người ở lại cuối cùng để đám bạn chạy trốn an toàn, sự hy sinh như thế đáng để nhiều người phải thần tượng.

Những điều cho thấy Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất trong Doraemon - Ảnh 3.

Tự lực, không dựa dẫm

Xuyên suốt cả bộ truyện, chúng ta đã quá quen việc Nobita khóc lóc, van xin Doraemon trả thù vặt, xem lén bài, quay cóp, nói dối mẹ đi chơi... Những thói hư tật xấu mà không đứa trẻ nào nên biết và noi theo. Còn Chaien thì sao: Tự mình giải quyết mọi chuyện, đứa nào nói xấu cho ăn tẩn luôn, kể cả thằng bạn thân Xê Kô mỏ nhọn mà dám nói xấu sau lưng là cũng no đòn. Việc gì ra việc đấy.

Về học lực, Chaien học kém, chắc chỉ hơn mỗi Nobita trong lớp và cũng hay bị điểm 0. Nhưng Chaien không quay cóp, không xem lén bài bạn, biết sợ và nghe lời thầy giáo. Và hơn hết là Chaien không dựa dẫm hoàn toàn vào người khác như Nobita suốt ngày ôm Doraemon.

Luôn cố gắng hết mình vì đam mê

Những điều cho thấy Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất trong Doraemon - Ảnh 4.

Chaien rất giỏi thể thao, đặc biệt là môn bóng chày và là đội trưởng đội bóng chày của lớp. Ước mơ của cậu là trở thành ca sĩ và luôn phục vụ bàn bè cùng lớp bất kể ngày đêm, chỉ cần còn 1 khán giả là còn hát.

Rõ ràng Chaien nên được bầu lên làm lớp phó Văn Thể Mỹ. Vì Đê Khi mang tiếng là lớp trưởng nhưng chưa bao giờ tổ chức cho lớp một cuộc thi nào, giúp các bạn đoàn kết hơn, dù chỉ là một buổi văn nghệ nhỏ. Trong khi Chaien tự đầu tư sân khấu, mic, ánh sáng... rồi mời bạn bè đến góp vui. Phải tự mình làm mới thấy nó kỳ công và tốn kém đến thế nào. Nhìn lại, chúng ta có dám hết mình với đam mê được như Chaien không?

Cả tuổi thơ, nhiều người nghĩ Chaen to béo thô kệch, luôn bắt nạt bạn bè... nhưng có lẽ chúng ta đang nợ cậu một lời xin lỗi chân thành.