Những điều chỉ dân chơi đích thực mới biết về Vertu, chiếc điện thoại đắt đỏ nhất thế giới

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2020 10:08 AM

Vì được sản xuất với phương châm ‘Tiền bạc không phải là vấn đề’ nên Vertu và cả logo của nó đã nhanh chóng trở thành thương hiệu của sự giàu có, xa xỉ dành riêng cho giới thượng lưu.

Vertu là thương hiệu điện thoại mà chỉ cần nhắc đến thôi người ta cũng cảm thấy ngưỡng mộ và khát khao sở hữu. Vậy sức hút của Vertu nằm ở đâu? Tại sao nó lại trở thành chiếc điện thoại đắt giá bậc nhất thế giới mà dân chơi thượng lưu ưa thích sử dụng?

Những điều chỉ dân chơi đích thực mới biết về Vertu, chiếc điện thoại đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Có thể bạn chưa biết: Vertu được tách ra từ Nokia huyền thoại

Vertu là thương hiệu điện thoại cao cấp, tách ra từ hãng điện thoại Nokia lừng danh của Phần Lan. Vào cuối thập niên 90, các nhà thiết kế tài ba của Nokia đã nuôi tham vọng muốn cho ra đời một dòng điện thoại sang trọng, thời thượng và đặc biệt không bị giới hạn bởi ngân sách. Với mục tiêu như vậy, đội ngũ Vertu do Frank Nuovo dẫn dắt đã bắt tay vào nghiên cứu mẫu điện thoại mới – sản phẩm sẽ sử dụng những vật liệu đắt giá cũng như sản xuất theo quy trình tân tiến, nghiêm ngặt nhất lúc bấy giờ. Và nhờ thế, người ta được chứng kiến sự ra đời của chiến điện thoại mạ vàng dát ngọc theo đúng nghĩa đen.

Những điều chỉ dân chơi đích thực mới biết về Vertu, chiếc điện thoại đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 2.

Vì được sản xuất với phương châm ‘Tiền bạc không phải là vấn đề’ nên Vertu và cả logo của nó đã nhanh chóng trở thành thương hiệu của sự giàu có, xa xỉ dành riêng cho giới thượng lưu.

Giá bán trên trời nhưng vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng

Vertu nổi tiếng với những thiết kể và vật liệu đắt đỏ như titanium cấp 5, màn hình tinh thể sapphire, bàn phím ruby,… nên tất nhiên chiếc điện thoại ‘cục gạch’ này cũng có một cái giá trên trời. Một chiếc vertu mới được đặt hàng sản xuất trực tiếp tại Anh thường có giá dao động từ hơn 100 triệu đến 2 tỷ đồng. Thậm chí, đối với các máy đã qua sử dụng nhưng có hình thức đẹp, mới từ 90-99% thì giá bán cũng dao động từ hơn 100 triệu đến 1 tỷ đồng, tùy thuộc dòng máy, mẫu mã và độ mới.

Những điều chỉ dân chơi đích thực mới biết về Vertu, chiếc điện thoại đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 3.

Mặc dù sở hữu mức giá có thể khiến các thương hiệu điện thoại khác phải khóc thét thì Vertu vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng. Để lý giải cho sự ăn lên làm ra của thương hiệu, ngoài chi phí sản xuất cũng cần xem xét đến quyền lợi mà hãng cung cấp cho khách hàng.

Mỗi mẫu thiết kế đều độc đáo, số lượng giới hạn, được chế tác thủ công 100% và luôn có chữ ký của chuyên viên lắp ráp. Đi kèm với đó là hàng loạt các dịch vụ độc quyền: Vertu Concierge – Hỗ trợ phong cách sống cho khách hàng 24/7; Vertu Certainty – Bảo mật tuyệt đối, truy cập Wifi toàn cầu thông qua iPass.

Những điều chỉ dân chơi đích thực mới biết về Vertu, chiếc điện thoại đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 4.

Đặc biệt, công nghệ bảo mật Vertu Certainty được đánh giá ở top đầu mà không hãng điện thoại nào có được. Dữ liệu trên điện thoại Vertu được mã hóa thông qua công nghệ Silent Circle, thế nên tin nhắn lẫn các cuộc gọi trên máy đều tuyệt mật. Ngoài ra, người dùng Vertu còn có thể thực hiện xóa dữ liệu, tìm điện thoại khi bị thất lạc, làm điện thoại rung chuông ngay cả khi ở chế độ im lặng,… từ xa.

Những điều chỉ dân chơi đích thực mới biết về Vertu, chiếc điện thoại đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 5.

Chính nhờ quy trình sản xuất cũng như hệ thống dịch vụ độc nhất vô nhị phía trên mà Vertu đã trở thành một thương hiệu lý tưởng mà giới thượng lưu lẫn tín đồ của hàng xa xỉ trên khắp thế giới ưa chuộng.