Những điều cần làm ngay khi mới chơi Mafia 3

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/10/2016 03:00 PM

 
  thích

Bom tấn hành động thế giới Mafia 3 vừa phát hành vào ngày hôm nay, và sau đây là một vài điều bạn cần lưu ý khi chân ướt chân ráo đến với New Bordeux.

Lưu ý việc chọn nhiệm vụ

Mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ, Mafia 3 sẽ không tự động đặt các icon dẫn đến nhiệm vụ tiếp theo cho bạn. Vì vậy hãy nhớ mở bản đồ lên và đánh dấu địa điểm tiếp theo cần đến thay vì mất thời gian lang thang vô ích.

Tìm kiếm các hộp điện (Junction Box)

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên mà tổ chức CIA yêu cầu, Lincoln bắt đầu có khả năng hack vào các hộp điện đặt rải rác khắp nơi trên bản đồ. Đầu tư thời gian vào việc tìm kiếm những thiết bị này và bạn sẽ dễ dàng nắm được nhất cử nhất động của đối phương để dễ bề đối phó.


Vị trí của toàn bộ các hộp điện trên bản đồ.

Vị trí của toàn bộ các hộp điện trên bản đồ.

Đi theo icon xanh trên bản đồ

Khi nhìn thấy các biểu tượng màu xanh lá cây xuất hiện trên minimap của Mafia 3, nhiều khả năng nó đang chỉ đến những món đồ hữu dụng dành cho bạn như tiền, thiết bị nghe trộm (để cài đặt vào các loại hộp điện khác nhau). Tích cực nhặt nhạnh vừa làm tăng "thu nhập" cho Lincoln, vừa khiến các băng nhóm đối địch nghèo đi trông thấy.

Cẩn thận với cảnh sát

Không giống như series Grand Theft Auto, cảnh sát trong dòng game Mafia truy đuổi ráo riết hơn và Lincoln cũng không sở hữu nhiều loại vũ khí hiện đại ở thời điểm đầu game để có thể chống trả lại. Vì vậy tốt nhất là bạn không nên thách thức lực lượng chức năng khi mới đặt chân đến thành phố New Bordeux. Bên cạnh đó cần lưu ý rằng việc không tuân thủ luật giao thông khi lái xe cũng có thể khiến bạn bị "dí đít" bất kì lúc nào.

Làm quen với việc lái xe

Lấy bối cảnh ở thập niên 50, lẽ đương nhiên là những chiếc xe trong Mafia 3 không thể nào có tốc độ và khả năng bẻ lái trơn tru như những tựa game thế giới mở khác. Vì vậy trong khoảng thời gian rảnh rỗi giữa các nhiệm vụ chính, bạn nên làm quen với việc lái xe, tập bẻ lái ở những góc hẹp hay lết bánh ở tốc độ cao để chuẩn bị cho những nhiệm vụ đòi hỏi phải rượt đuổi hay chạy trốn cảnh sát sau này.

Ngắm bắn

Giống như xe cộ, các loại súng trong Mafia cũng khá khó sử dụng ngay cả khi bạn đã thiết lập tính năng hỗ trợ ngắm bắn ở mức "High". Khi mới bắt đầu, Mafia 3 đã có một phần hướng dẫn sử dụng súng khá chi tiết và bạn nên dành thời gian làm quen ngay từ đầu để hạn chế những tính huống "bắn chim" trong thực chiến.

Theo IGN

>> Trailer mới trình diễn sự "bá đạo" của nhân vật chính trong Mafia 3