Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P1)

Andrew Anh  - Theo Helino | 24/09/2019 03:30 PM

 
  thích

Bài viết hôm nay xin được mang đến nhiều thông tin chi tiết hơn về tựa game binh biến thời cổ đại này.

Ngược với nhiều tựa game với chủ đề hướng về tương lai, Total War lại chọn trở về với thời kì lịch sử đồ đồng của con người. A Total War Saga: Troy không chỉ mang đến những cuộc chiến ác liệt thời kì cổ đại giữa các đất nước với nhau, mà còn tái hiện sinh động chân dung của những vị thần, quái vật và những anh hùng kiệt xuất thời đó, nhưng vẫn không tách rời lịch sử. Bài viết hôm nay xin được mang đến nhiều thông tin chi tiết hơn về tựa game binh biến thời cổ đại này.

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P1) - Ảnh 1.

Ngày ra mắt

Sega và Creative Assembly hiện mới chỉ công bố thông tin về tựa game, do vậy chúng ta vẫn sẽ phải kiên nhẫn một chút để chờ đợi thêm thông tin từ nhà sản xuất. Dự kiến giữa năm 2020 sẽ là thời điểm ra mắt thích hợp nhất.

Creative Assembly Sofia là ai?

Với rất nhiều dòng game Total War khác nhau đang được vận hành. Creative Assembly hiện tại được chia thành nhiều nhóm ở nước Anh cũng như lập thêm một Studio mới ở Bulgari. Đội ngũ này trước đây được gọi la Crytek Black Sea trước khi được mua lại vào năm 2017 bởi Sega. Studio này sau đó thực hiện các bản DLC cho Total War trước khi họ sản xuất tựa game Total War Saga: Troy này.

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P1) - Ảnh 2.

Bối cảnh

Bối cảnh của tựa game sẽ diễn ra ở khắp vùng Aegean rộng lớn. Dù khu vực này trông có vẻ khá nhỏ, nhưng khi được so sánh với bản đồ trong Rome 2, nó vẫn là một thế giới mở rộng lớn. Điều này cho phép lịch sử không bị cố định ở bất kì thời điểm nào. Sử thi The Illiad sẽ được xem là khởi nguồn của tựa game, và bạn có thể đi theo con đường hiểu biết nếu bạn là người có ý chí, tập hợp đội quân Hy Lạp hùng hậu, đuổi theo Paris và Hellen để cuối cùng là vây hãm thành Troy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào một trong tám phe mà bạn chọn, mọi thứ có thể diễn ra rất khác nhau. Bạn có thể theo phe của hoàng tử thành Trojan là Hector hoặc nhảy thuyền dến Hy Lap, tiêu diệt bớt kẻ thù trước khi chúng ra khơi.

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P1) - Ảnh 3.

Thần thánh và quái thú

Thần thoại Hy Lạp luôn chưa đứng rất nhiều vị thần và quái vật khác nhau, có lẽ vì vậy mà Creative Assembly Sofia muốn nắm bắt những yếu tố thần thoại trong các trận chiến những phải đảm bảo tính thực thế lịch sử của Total War. Studio cho hay họ đang cố gắng diễn tả những sự thật đằng sau các huyền thoại trong game.

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P1) - Ảnh 4.

Trong game, các vị thần sẽ có ảnh hưởng lên các sự kiện bởi bản thân người Hy Lạp và người thành Troy đều tin vào năng lực của họ. Tất nhiên là Zeus và Ares sẽ không đi lang thang để hành hạ dân lành, nhưng nếu bạn tôn vinh những vị thần bằng cách xây dựng các đền thờ hoặc chiến thắng các trận đánh, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng quý giá. Ngoài ra, bạn có thể phá hỏng những mối quan hệ của kẻ thù nhờ vào sức mạnh của thần thánh. Mặt khác, các loài quái vật và quái thú thần thoại, sẽ xuất hiện trong các cuộc chiến và sẽ được mở khóa khi bạn đi đến một số khu vực nhất định. Mỗi quái thú thần thoại sẽ đều có một sức mạnh và công năng riêng của mình trong mỗi trận chiến

Người hùng thành Troy

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P1) - Ảnh 5.

Achilles, Agamemnon và Hector là một trong số những anh hùng mà bạn sẽ gặp trong game với khả năng chiến đấu khiến bạn phải ngỡ ngàng. Giống như các nhân vật trong Tam Quốc, các nhân vật đó có thể tự mình đảm nhận toàn bộ các đơn vị chiến đấu. Game vẫn có một hệ thống xếp hạng riêng cho họ, nhưng ngay cả khi không có nó, họ vẫn là những kẻ hiếu chiến khi luôn thích thú việc thách đấu lẫn nhau giữa các trận chiến. Chi tiết này khá giống các cuộc đấu tay đôi trong bản Tam Quốc, nhưng sau một khoảng thời gian nhất định, các anh hùng có thể rút lui mà không phải chịu tổn thất gì khác. Ngoài ra họ có thể thực hiện các nhiệm vụ sử thi của riêng mình bên cạnh nhiệm vụ chính để nhận được những vũ khí huyền thoại và rất nhiều phần thưởng khác.

(Còn tiếp...)