Những điều cần biết về Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đỉnh nhất 2020

THe Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/03/2020 12:24 PM

Sự phấn khích của cộng đồng người hâm mộ đang đạt đến đỉnh điểm với việc Resident Evil 3 Demo được ra mắt gần đây, cho phép người chơi có được cái nhìn thoáng qua về mối đe dọa do Nemesis khét tiếng gây ra.

Trong khi chờ đợi Resident Evil 3 Remake phát hành vào ngày 3 tháng 4, người hâm mộ và những người quan tâm có thể sẽ tò mò về một số điều trước khi ra mắt.

Những điều cần biết về Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đỉnh nhất 2020  - Ảnh 1.

Việc phát hành Resident Evil 3 Remake chỉ còn một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ được ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào ngày 3 tháng 4. Sự phấn khích của cộng đồng người hâm mộ đang đạt đến đỉnh điểm với việc Resident Evil 3 Demo được ra mắt gần đây, cho phép người chơi có được cái nhìn thoáng qua về mối đe dọa do Nemesis khét tiếng gây ra.

Có một số tùy chọn để đặt hàng trước Resident Evil 3 Remake, cũng như các sự kiện khác để chuẩn bị cho việc phát hành tựa game. Dưới đây là một số điều người hâm mộ có thể sẽ muốn biết trước khi phiêu lưu vào phiên bản làm lại mới nhất của Thành phố Raccoon.

Resident Evil 3 Remake quà đặt trước và phiên bản đặc biệt

Những điều cần biết về Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đỉnh nhất 2020  - Ảnh 2.

Đặt trước bất kỳ phiên bản nào của Resident Evil 3, dù là bản kỹ thuật số (digital) hay bản sao vật lý, cũng sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào Gói Trang phục Cổ điển của Jill và Carlos trong Resident Evil 3. Đây là những trang phục tùy chọn cho Jill và Carlos mà sẽ giống với thiết kế và hình ảnh ban đầu của họ trong tựa game Resident Evil 3 gốc năm 1999, bao gồm cả kiểu tóc.

Đối với những người muốn mua phiên bản PC của trò chơi, chỉ có phiên bản kỹ thuật số của Resident Evil 3 là sẽ có sẵn trên Steam. Thật không may, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể có được quà tặng từ phiên bản Collector’s Edition của Resident Evil 3 vốn chỉ có trên PlayStation 4 và Xbox One, vì các phần quà đó chỉ dành riêng cho phiên bản vật lý. Trong khi đó phiên bản chuẩn Standard Edition của tựa game sẽ chỉ bao gồm trò chơi cơ bản Resident Evil 3 và tựa game độc ​​lập nhiều người chơi trực tuyến Resident Evil Resistance, phiên bản Collector Edition sẽ đi kèm với nhiều thứ hơn, nhưng với mức giá cao hơn là 179,99 USD tương đương hơn 4 triệu 700 VND.

Resident Evil 3 Collector's Edition sẽ đi kèm với mô hình figure Jill Valentine cao 11-inch, với ngoại hình là phiên bản trong trò chơi mới của cô. Nó cũng bao gồm một cuốn Artbook "Project: N" và "Project: R", với các hình ảnh, báo cáo và tài liệu được làm trông giống như các tài liệu chính thức của Tập đoàn Umbrella tạo ra trong quá trình thực hiện các thí nghiệm bất chính. Một tấm poster hai mặt của Thành phố Raccoon cũng được bao gồm trong Resident Evil 3 Collector's Edition, với một tấm bản đồ của Raccoon City được tạo ra như thể đó là bản đồ được những người sống sót sử dụng trong đợt bùng phát virus, với nhiều dấu hiệu dánh dấu khác nhau trên các vị trí quan trọng.

Cũng bao gồm trong Resident Evil 3 Collector's Edition là một voucher Digital Double Album Soundtrack, cho phép người mua nhận và tải xuống các bản nhạc nền cho cả Resident Evil 3 và Resident Evil Resistance. Cuối cùng, vật phẩm ấn tượng nhất trong phiên bản Collector’s Edition có lẽ là "hộp vật phẩm S.T.A.R.S." Dựa trên mô tả chính thức, có vẻ như tất cả các vật phẩm trong bản Conllector’s Edition sẽ được lưu trữ trong chiếc hộp này. Vì Jill Valentine có chiều dài tới 11-inch nên chiếc hộp này hẳn sẽ có kích thước khá lớn, người hâm mộ có thể sử dụng để lưu trữ bất cứ thứ gì họ muốn.

Khởi nguồn của Resident Evil 3

Những điều cần biết về Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đỉnh nhất 2020  - Ảnh 3.

Resident Evil 3 diễn ra trong một khung thời gian thú vị trong vũ trụ của Resident Evil, bắt đầu ngay trước những sự kiện xảy ra trong Resident Evil 2, nhưng đồng thời cũng diễn ra sau những sự kiện đó. Nói cách khác, Resident Evil 2 diễn ra giữa các sự kiện của Resident Evil 3. Khi tiến sĩ William Birkin bị phát hiện đang trong quá trình bán các mẫu virus cho Quân đội Hoa Kỳ, Umbrella đã gửi đội swat của mình tới để đột kích phòng thí nghiệm của anh ta trong cơ sở nghiên cứu của Umbrella bên dưới thành phố Raccoon. Trước sự kiện của cả Resident Evil 3 và Resident Evil 2, vào ngày 23 tháng 9 năm 1998, Umbrella đã cố gắng ám sát tiến sĩ Birkin trong phòng thí nghiệm của anh ta, nhưng không thành công. Thay vào đó, tiến sĩ Birkin đã nhanh chóng tiêm cho mình G-Virus, cho phép anh ta sống sót sau vụ ám sát, nhưng trong lúc hỗn loạn, anh ta đã làm đổ các mẫu chất lỏng của T-Virus khắp sàn phòng thí nghiệm.

Trong những ngày sau đó, những con chuột trong cơ sở đã bị nhiễm các mẫu T-Virus do tiến sĩ William Birkin đánh đổ, và rất nhanh chóng các cống rãnh bên dưới Thành phố Raccoon đều bị lây nhiễm. T-Virus xuất hiện trên mặt đất trong những ngày kế tiếp, lây nhiễm cho con người và biến họ thành zombie, các sự kiện của Resident Evil 3 bắt đầu vào ngày 28 tháng 9, khi Thành phố Raccoon bị cách ly và Jill Valentine bắt đầu hành trình trốn thoát khỏi thành phố, bắt đầu từ nơi cư trú của cô trong một tòa nhà chung cư.

Resident Evil 3 Demo

Những điều cần biết về Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đỉnh nhất 2020  - Ảnh 4.

Đối với những người không thể đợi đến ngày 3 tháng 4 để bắt đầu hành trình vào Resident Evil 3, hoặc những người chỉ đơn giản đang rất tò mò, Capcom đã phát hành bản chơi thử của Resident Evil 3 cho PC, Xbox One và PS4. Không giống như bản demo một lần 30 phút của Resident Evil 2, bản demo Resident Evil 3 có thể chơi lại mà không bị giới hạn thời gian. Điều đó nói lên rằng, hầu hết người chơi có thể hoàn thành bản demo Resident Evil 3 trong vòng chưa đầy một giờ và nó sẽ giới thiệu một số con đường trong Thành phố Raccoon cho phép người chơi vào các cửa hàng và nhà hàng khác nhau. Nhiệm vụ chính của bản chơi thử là để người chơi tìm đường đến trạm biến áp bằng cách tìm kiếm các vật phẩm khác nhau để vượt qua môi trường xung quanh họ.

Đối với những người có thể sẽ tò mò về các chức năng của Nemesis trong gameplay của Resident Evil 3, bản demo sẽ bao gồm các cuộc chạm trán đầy đủ với Nemesis giúp người chơi thấy được sức mạnh không giới hạn và sự hung hăng của nó. Và như những gì người hâm mộ đã phát hiện trong bản demo, tựa game cũng sẽ xuất hiện một số loại zombie mới lần đầu có mặt trong Resident Evil 3, nhờ vào sự đột biến gây ra bởi Nemesis.

Resident Evil Resistance là gì và ngày nó mở Open Beta?

Những điều cần biết về Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đỉnh nhất 2020  - Ảnh 5.

Việc bao gồm cả một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi độc lập, Resident Evil Resistance, chắc chắn sẽ làm cho Resident Evil 3 trở thành một cuộc mua bán khá hời với người chơi. Resident Evil Resistance là một trò chơi trực tuyến chia phe 4 vs 1, trong đó 4 người chơi đảm nhận vai trò của những người sống sót trong nỗ lực vượt qua một người chơi điều khiển Mastermind. Mastermind sẽ ngồi ở một thiết bị kết nối máy tính và triển khai nhiều loại quái vật khác nhau mà người chơi vai trò đó có thể điều khiển, bao gồm cả Mr. X. Mastermind cũng có thể đặt bẫy và kiểm soát các tháp súng để hạ gục những người sống sót, khi họ đi qua các khu vực giới hạn để tìm kiếm các vật phẩm quan trọng và đồ vật để giúp họ trốn thoát.

Mặc dù Capcom đã xác nhận rằng Resident Evil Resistance không có liên quan đến cốt truyện chính, nhưng nó vẫn có một cốt truyện riêng rất nhỏ đủ để giải thích mô hình 4 vs 1 của nó. Những người sống sót đóng vai trò là đối tượng thí nghiệm của Umbrella, trong một môi trường thử nghiệm mà sẽ giúp Umbrella có thể thấy được khả năng của những sinh vật quái dị và vũ khí sinh học của họ đồng thời tăng cường giới hạn khả năng của chúng để chống lại những người sống sót. Những người đảm nhận vai trò của Mastermind trong Resident Evil Resistance có thể điều khiển các nhân vật như Alex Wesker và thậm chí là Ozwell Spencer, một trong những người sáng lập chính của Umbrella.

Resident Evil Resistance Open Beta sẽ có thể chơi bắt đầu từ ngày 27 tháng 3 cho đến ngày phát hành cuối cùng. Và hiện vẫn chưa rõ liệu tiến trình hoặc thành tích đạt được trong Resident Evil Resistance Open Beta có được chuyển sang bản phát hành chính thức vào ngày 3 tháng 4 hay không

Resident Evil 3 Remake sẽ phát hành vào ngày 3 tháng 4 cho PC, PS4 và Xbox One.