Những điều cần biết về phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch mới

Real Madrid  - Theo Helino | 20/05/2019 11:50 AM

Để cắt giảm chi phí, Nintendo sẽ loại bỏ một số tính năng nhất định, chẳng hạn như rung trên tay cầm.

Trong khi PS4 và Xbox One có thể sắp hết vòng đời, Nintendo Switch thì mới chỉ bắt đầu. Hệ máy console cầm tay của Nintendo đã bùng nổ trên thị trường từ 2 năm về trước, tạo ra một làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến làng game thế giới kể từ đó. Tính đến ngày 31 tháng 3, hệ máy console cầm tay này đã bán được hơn 34 triệu máy trên toàn thế giới, vượt qua doanh số của đàn anh Nintendo 64 và bắt kịp với hệ máy chơi game gia đình thành công nhất của Wii.

Những điều cần biết về phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch mới - Ảnh 1.

Bất chấp doanh số ấn tượng của hệ máy, các nguồn tin rò rỉ đã bắt đầu cho rằng, Nintendo đang phát triển các hệ máy nâng cấp của Switch và sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Về phần mình, Nintendo không xác nhận cũng không phủ nhận tin đồn, vì vậy hệ máy nâng cấp của Switch có tồn tại hay không vẫn còn là phỏng đoán vào thời điểm này. Nintendo có một lịch sử lâu dài để làm mới các hệ console của mình cứ sau vài năm, cho nên khả năng hãng sẽ làm điều tương tự với Switch. Dưới đây là một số thông tin rò rỉ mà chúng tôi tổng hợp được về hệ máy nâng cấp của Switch sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Có bao nhiên phiên bản nâng cấp của Switch sẽ được ra mắt?

Tháng 3 vừa qua, tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng, hai mẫu Nintendo Switch mới sẽ được ra mắt vào năm 2019 bao gồm một phiên bản giá rẻ với các tính năng được tối giảm hóa và một phiên bản "nâng cao" nhắm vào các game thủ "cuồng nhiệt" Nintendo Switch. Một tháng sau đó, tờ báo Nhật Bản Nikkei cũng đã công bố báo cáo của riêng mình về phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch và cho biết phiên bản này sẽ ra mắt vào mùa thu này. Tờ báo Nikkei đã không đề cập đến phiên bản "nâng cao" của Nintendo Switch, được đề cập trong báo cáo của thời báo Phố Wall nhưng họ đã khẳng định rằng, sự phát triển các phiên bản "thế hệ tiếp theo" của Nintendo Switch sẽ bắt đầu từ phiên bản giá rẻ.

Trang tin Bloomberg cũng đã xuất bản một bài báo vào tháng Tư tuyên bố rằng một phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch sẽ được phát hành trong năm nay. Theo bài báo, phiên bản này sẽ ra mắt ngay sau cuối tháng 6, tuy nhiên bài báo của Bloomberg lưu ý rằng phiên bản nâng cấp mạnh mẽ hơn của Nintendo Switch được đề cập bởi thời báo Phố Wall là "không có trong chiến lược tương lai của Nintendo", thay vào đó, Nintendo Switch hiện tại sẽ nhận được một số "nâng cấp khiêm tốn" trong năm nay.

Những điều cần biết về phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch mới - Ảnh 2.

Nintendo đã nói gì về các phiên bản Switch mới?

Nintendo thường có chính sách không bình luận về tin đồn, nhưng hãng cũng đã đưa ra tuyên bố chung để đáp lại các báo cáo rò rỉ về các phiên bản Nintendo Switch mới. Trong cuộc họp hồi tháng trước, chủ tịch của Nintendo - ông Shuntaro Furukawa đã cho biết: "Theo nguyên tắc chung, chúng tôi luôn phát triển hệ máy mới và chúng tôi sẽ thông báo khi chúng tôi có thể bán nó."

Phiên bản Switch mới sẽ có mặt tại E3 2019 không?

Mặc dù các hệ máy console mới sẽ được ra mắt theo truyền thống tại E3, nhưng trường hợp của Switch mới được đồn đại sẽ không giống thế. Mặc dù không phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của một phiên bản giá rẻ nhưng chủ tịch của Nintendo, ông Furukawa đã bác bỏ tin đồn rằng một hệ máy console mới của hãng sẽ được tiết lộ tại hội chợ E3 năm nay và cho biết hãng "không có kế hoạch công bố hệ console mới tại E3 năm nay, diễn ra vào tháng 6 tới. "

Phiên bản Switch mới sẽ khác biệt như thế nào?

Mặc dù chưa có gì được xác nhận, nhưng tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch sẽ là "lựa chọn giá rẻ cho các game thủ thông thường". Để cắt giảm chi phí, Nintendo sẽ loại bỏ một số tính năng nhất định, chẳng hạn như rung trên tay cầm. Tạp chí Nikkei thì tuyên bố rằng, phiên bản Switch rẻ hơn đang được "thiết kế để sử dụng linh động" nhưng vẫn phù hợp với dock và có thể phát trên TV.