Những điều cần biết về New Dawn, bom tấn Far Cry sẽ phát nổ trong năm 2019

Andrew Anh  - Theo Helino | 25/01/2019 11:15 AM

Thế giới hoa lệ trong game không chỉ là nơi đầy màu sắc, mà là cái cớ cho sự trở lại của kẻ thù cũ trong diện mạo hoàn toàn mới

Có rất nhiều thứ đã thay đổi trong thế giới hậu khải huyền của Far Cry New Dawn, nhưng có một điều không thể thay đổi chính là Joseph Seed và những con chiến của hắn sẽ trở lại, kể cả khi chúng chính là đồng mình thân cận của bạn. Thế giới hoa lệ trong game không chỉ là nơi đầy màu sắc, mà là cái cớ cho sự trở lại của kẻ thù cũ trong diện mạo hoàn toàn mới

Những điều cần biết về New Dawn, bom tấn Far Cry sẽ phát nổ trong năm 2019 - Ảnh 1.

Liệu cha xứ Joseph Seed có trở lại

Khi viễn cảnh tận thế được xem sẽ là một khởi đầu mới cho phần tiếp theo, nhiều người đã đặt câu hỏi cho đạo diễn sáng tạo của Ubisoft Montreal là ông Sebastien Decant, rằng Far Cry New Dawn sẽ làm gì sau khi quả bom phát nổ. Ông giải thích: “Đó là một cơ hội để thực hiện những gì chúng tôi muốn trong một thời gian dài, và nó đã mang Far Cry đến bối cảnh hậu tận thế. Khi bạn nghĩ về thế giới này, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra nhiều điểm tương đồng giữa các tựa game so với Far Cry. Đó là những biên giới bất hợp pháp, động vật hoang dã và thiện nhiên luôn hiển hiện thật đẹp trong mắt người xem, và bạn phải tranh đấy giữa những nhóm người khao khát sinh tồn.” Và đó cùng là lý do hậu tận thế là một lựa chọn rất phù hợp theo tự nhiên cho Far Cry.

Những điều cần biết về New Dawn, bom tấn Far Cry sẽ phát nổ trong năm 2019 - Ảnh 2.

Sự trở lại của Seed và giáo phái của hắn ta sẽ là mối liên kết chính của Far Cry New Dawn với những sự kiện trong Far Cry 5. Trong khi có một vài manh mối rải rác khắp vùng đất mô tả những gì đã xảy ra với Rook, nhân vật chính của phần trước, thì chúng ta cũng được chứng kiến cách hậu tận thế ảnh hưởng đến người lập đạo và sẽ vẫn là cha xứ - Joseph Seeds, khi mọi thứ sẽ được làm sáng tỏ hơn nữa. Chúng ta còn nhớ trong phần trước, Seed đã tẩy não và truyền đạo cho một khu vực rộng lớn, và như thể cả thế giới là của hắn. Thậm chí ngay cả khi đến phút chót, nhưng đồng mình của người chơi của ngả về hắn. Giữa cái lúc như vậy, vụ nổ nguyên tử nhanh chóng xóa sổ mọi thứ. Dẫu vậy, theo ông Decant, Seed trong phần tiếp theo, nếu hắn ta không sống như là một cha sứ, hắn sẽ không phải là kẻ phản diện như trước đây. Thế nhưng với những gì mà chúng ta đã trải qua, người ta hy vọng có thể mang đến kết thúc cho Joseph một lần và mãi mãi.

Những điều cần biết về New Dawn, bom tấn Far Cry sẽ phát nổ trong năm 2019 - Ảnh 3.

Thế nhưng, chúng ta sẽ phải trút bỏ nhiều suy nghĩ, khi Joseph thực sự đã sống sót qua ngày tận thế và bổi cảnh trong game quá hợp với hắn. Decant nói: “Hắn muốn xây dựng một vương quốc Utopia. Do vậy hắn luôn cố gắng bỏ lại công nghệ, tri thức và mọi thứ từ thế giới của chúng ta để không rơi vào những cạm bẫy khiến chúng đầu hàng.” Được xem vai trò của Joseph trong New Dawn chắc chắn sẽ rất thú vị. Sau tất cả, đúng là hắn đã đúng về ngày tận thế và nhờ đó hắn ta cũng có được những thứ mà hắn muốn. Đó là biến mất khỏi thế giới này. Nếu chúng ta tình cờ gặp một Joseph già yếu hơn, ngược với những gì chúng ta đoán, hẳn điều đó sẽ là một bước ngoặc hấp dẫn.

Cha nào con nấy

Những điều cần biết về New Dawn, bom tấn Far Cry sẽ phát nổ trong năm 2019 - Ảnh 4.

Joseph vẫn giữ nguyên sự trị vì trong gia đình, và truyền ngôi lãnh đạo cho người con trai của hắn Ethan, nhân vật chính trong câu chuyện. Với những người nghĩ rằng Ethan là một con người bình thường, thì chắc chắn họ đã sai.  Hắn thông minh, xảo quyệt và rất háo hức để bước lên vị trí lãnh đạo của mình, đồng thời cũng tự cho rằng hắn đang đi trên làn ranh giới giữa những đồng minh có thể thao túng và những kẻ địch có tiềm năng. Hắn hành động lý trí hơn nhiều so với cha của hắn và luôn khó chịu với nhưng người tháp tùng anh ta khi họ đề cập đến cha mình. Vậy nên, nếu Joseph còn sống để trở về, ông ta sẽ đưa Ethan vào tình cảnh rất đặc biệt. Nhưng có một điều chắn chắn rằng. cả hai sẽ không từ bỏ vị trí lãnh đạo những con chiên đầy quyền lực của mình.

Những điều cần biết về New Dawn, bom tấn Far Cry sẽ phát nổ trong năm 2019 - Ảnh 5.

Dù có cùng máu mủ, song Ethan lại không giống như các thành viên khác trong làng. Hắn ta không bị dụ bởi những điều ma quái của cha anh, do vậy hắn sẽ là một nhân vật khó đoán định. Với khoảng trống quyền lực đang có ở New Eden, Ethan rõ ràng đã nắm được quyền kiểm soát, thế nhưng nếu để tuột tay, sẽ có nhiều thứ không hay xảy đến, gợi như đến hai nhân vật phản diện là Mickey và Lou. Trong khi 2 nhân vật đó dùng bạo lực để cai trị, Ethan sử dụng đức tin nhằm đảm bảo cho con chiên luôn trung thành với lý tưởng của cha mình. Từ đó ranh giới giữa người thủ lĩnh và những kẻ phản diện rõ ràng hơn bao giờ hết.

New Dawn – những thay đổi khác.

Những điều cần biết về New Dawn, bom tấn Far Cry sẽ phát nổ trong năm 2019 - Ảnh 6.

Theo ông Decant, đã có rất nhiều những thay đổi trong Far Cry giúp cho người chơi có thể nắm và hiểu được nội dung Far Cry 5 kể cả khi bạn chưa chơi, và thực sự nhập tâm vào một game nhập vai. Ông chia sẻ: “bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi hành động bởi kẻ địch sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. Tôi nghĩ đó là một cách tiếp cận mới cho Far Cry.” Với lượng đạn có hạn và những vũ khí chẳng mấy bền bỉ, đang nên nghiêm túc cân nhấc liệu bạn có đủ tài nguyên của mình dể tiếp tục cuộc hành trình.

Những điều cần biết về New Dawn, bom tấn Far Cry sẽ phát nổ trong năm 2019 - Ảnh 7.

Dấu hiệu mức độ của kẻ thù được giới thiệu trong game được xem là một phần thưởng thú vị nếu bạn chọn thử thách mình với việc càn quét hết nhưng tiền đồn bị chiến bởi kẻ dịch. Ở đó, chúng sẽ gia cố thêm và khiến cho thử thách này ngày một gian nan hơn để thành công. Nhân vật phụ Roger Cadoret cho phép bạn tham gia vào lực lược Expeditions đến Arizona và California, các nhiều vụ lúc đó sẽ cực kì khó nhằn với ba cấp độ, nhưng phần thường nhân về lại cực kì hậu hình. Việc nhấn mạnh vào giá trị chơi lại và thử thách người chơi khiến New Dawn thực sự sẽ là một tựa game đầy hứa hẹn với bối cảnh hậu tân thể thực sự hoàn hảo cho tựa game.