Những điều cần biết về HearthStone sau đợt Big Update mới

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2016 04:58 PM

Sau đây, mời các bạn hãy đến với những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong phiên bản “Whispers of the Old Gods” của Hearthstone.

Sau 3 tháng chờ đợi kể từ ngày Blizzard công bố những thông tin đầu tiên về phiên bản mới “Whispers of the Old Gods”, cuối cùng, người hâm mộ trên toàn thế giới đã sắp sửa được chào đón Big Update HearthStone lớn nhất trong năm 2016.

Sau đây, mời các bạn hãy đến với những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong phiên bản “Whispers of the Old Gods” của Hearthstone:

Whispers of the Old Gods sẽ trình làng 134 lá bài mới và nerf 12 lá bài cũ

Tại Big Update lần này, Hearthstone sẽ chào đón thêm 134 lá bài mới trong đó có 53 lá neutral (trung lập) và 81 lá thuộc 9 class khác nhau. Danh sách phân loại cụ thể của các lá bài mới nhu sau:

- Neutral: 81 lá, trong đó có 23 Common, 9 Rare, 9 Epic và 12 Legendary

- Mỗi Class sẽ được phân bổ 9 lá, trong đó có 3 Common, 3 Rare, 2 Epic và 1 Legendary

Song song với việc cho ra mắt những lá bài mới, Blizzard cũng rất chú trọng vào việc neft đi một số lá bài mạnh ở phiên bản cũ để tạo sự cân bằng trong game. Có tất cả 12 lá bài bị nerf, trong đó có 6 lá Neutral, 3 lá Druid, 2 lá Rouge và 1 lá Hunter. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về 12 lá bài bị nerf tại đây.

Hai chế độ chơi Standard và Wild

Thay đổi quan trọng nhất trong đợt update lần này của Hearthstone là việc phân chia cách thức thi đấu cơ bản ra 2 loại là Wild (như trước đây) và Standard (chế độ mới).

Hai thể thức chơi này sẽ hoạt động song song, riêng biệt và có đều đầy đủ 3 chế độ chơi cơ bản là Friendly Challenge, Ranked và Casual. Sẽ có hệ thống xếp hạng (rank) riêng biệt cho cả Wild và Standard. Phần thưởng cuối mùa sẽ lấy dựa trên rank cao nhất bạn đạt được ở hai chế độ.

Ở chế độ chơi Standard, các bạn chỉ được sử dụng những lá bài nằm trong các bộ: Basic (cơ bản), Classic (phổ thông), Blackrock Mountain, The Grand Tournament, The League of Explorers và Whispers of the Old Gods (sắp ra mắt). Hai bộ Curse of Naxxramas và Goblins vs Gnomes sẽ bị loại bỏ khỏi Standard.

Với chế độ chơi Wild, các bạn có thể sử dụng mọi lá bài như trước đây. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2016, Standard sẽ thay thế Wild để trở thành chế độ chơi chính thức cho các giải đấu chuyên nghiệp và chung kết thế giới.

Những bộ bài (bao gồm cả Adventure và Expansion) bị loại khỏi Standard sẽ không còn bày bán ở shop. Tuy nhiên, nếu các bạn đã mua 1 Wing của các Adventure trước khi update thì vẫn có thể mua tiếp những Wing còn lại. Những lá bài này ngoài việc chơi được ở Wild thì giờ đây cũng đã có thể craft hoặc disenchant như những lá bài bình thường.

Rất nhiều phần quà hấp dẫn từ Blizzard đang chờ đón bạn trong Whispers of the Old Gods

Để chào mừng Big Update, Blizzard đã quyết định tặng cho tất cả game thủ Hearthstone một phần quà hết sức đặc biệt bao gồm 3 lá bài mới và 13 pack miễn phí. Sau đây sẽ là những bước để các bạn có thể nhận quà của Blizzard trong phiên bản mới:

- Phần thưởng đăng nhập:

+ 3 pack miễn phí (15 lá bài ngẫu nhiên)

+ 3 lá bài mới: Beckoner of Evil (Common – 2 lá), C’Thun (Legendary)

+ Yêu cầu: Tham gia vào game trong tuần lễ từ 26/4 đến 3/5

- Phần thưởng chào đón chế độ Standard:

+ 10 pack miễn phí (50 lá bài ngẫu nhiên)

+ Yêu cầu: Giành chiến thắng 9 trận đấu trong chế độ Standard.