Những điều cần biết về GTA VI, bom tấn hot nhất thập kỷ này

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 15/11/2023 12:27 PM

(Tổ Quốc) - Có thể trong cả thập kỷ tới, không có một tựa game nào có sức hút mạnh mẽ như GTA 6.

Có thể trong cả thập kỷ tới, không có một tựa game nào có sức hút mạnh mẽ như GTA 6. Dù chỉ là trailer khởi đầu được phát hành vào tháng 12 tới đây, tuy nhiên từng đấy cũng đủ để cộng đồng game thủ phải đứng ngồi không yên.

photo-1699850569644

Sau đây là những thông tin quan trọng về GTA 6 mà bạn không nên bỏ qua:

1. Thời điểm ra mắt - Tháng 12/2023

Theo báo cáo từ Bloomberg, Rockstar Games đã xác nhận vào ngày 8 tháng 11 rằng họ sẽ phát hành đoạn giới thiệu đầu tiên cho Grand Theft Auto 6 vào khoảng đầu tháng 12. Sự kiện này sẽ trùng vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của Rockstar.

2. Ai đang phát triển GTA 6

Grand Theft Auto 6 đang được phát triển tại Rockstar Games, có trụ sở chính tại Edinburgh, Scotland. Tuy nhiên, Trò chơi lớn mới nhất của Rockstar, Red Dead Redemption II, được phát triển bởi các nhóm nhỏ rải rác trên nhiều trụ sở trên toàn thế giới. Vì thế, không ngoại trừ khả năng GTA 6 cũng sẽ được phát triển tương tự.

Ông Strauss Zelnick - Giám đốc điều hành Take-Two cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo A.I đang là một trong những nguồn hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ sản xuất. Với sự góp mặt của A.I, tốc độ của dự án đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên chi phí sản xuất vẫn sẽ đắt đỏ như dự kiến ban đầu.

Sau thông tin rò rỉ GTA 6 được công bố rộng rãi từ năm 2022, có thông tin tiết lộ rằng GTA 6 đã sẵn sàng trở thành một bước tiến vượt bậc so với GTA V, trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại. GTA 6 có thể sẽ là một bản nâng cấp lớn so với phần trước với hình ảnh, lối chơi và phạm vi mới - và rõ ràng, dù tốt hay xấu, công nghệ AI mới nhất sẽ góp phần xây dựng thế giới của trò chơi.

3. Thời điểm phát hành

Những điều cần biết về GTA 6, bom tấn hot nhất thập kỷ này - Ảnh 2.

Cả Rockstar lẫn công ty mẹ Take-Two đều chưa chính thức công bố ngày phát hành GTA 6, nhưng đã có manh mối. Dựa trên bình luận từ Take-Two, trò chơi có thể ra mắt vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Giám đốc điều hành Take-Two, ông Strauss Zelnick cho biết trong buổi họp báo vào tháng 8 năm 2023 rằng năm tài chính 2025 (kéo dài từ tháng 4 năm 2024 đến tháng 3 năm 2025) sẽ là một "điểm bùng nổ" đối với công ty. Take-Two dự kiến sẽ đạt được "mức hiệu suất hoạt động kỷ lục mới" trong năm tài chính. Nhiều người cho rằng điều này có nghĩa là GTA 6 sẽ phát hành trong khung thời gian này, vì đây là một series khổng lồ có khả năng tạo ra hàng tấn tiền cho Take-Two. 

4. Giá thành dự kiến

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu GTA 6 được bán với giá 70$ (hoặc cao hơn cho các phiên bản đặc biệt). Tiêu chuẩn game AAA giá 60$ đã dần đi vào quá khứ. Thay vào đó, mức giá 70$ sẽ là tiêu chuẩn mới mà các tựa game hiện đại áp dụng (ví dự như Call of Duty, Diablo IV...)