Những điều cần biết về Destiny 2 - Bom tấn AAA đang được miễn phí 100% ngay trên Steam

Real Madrid  - Theo Helino | 30/09/2019 03:16 PM

Để có thể có được cái nhìn sơ bộ về Destiny 2, mời các bạn đến với bài hướng dẫn cơ bản của chúng tôi.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày mai 1/10, bom tấn Destiny 2 sẽ chính thức mở của miễn phí trên Steam. Game thủ chỉ cần một tài khoản bình thường là có thể tải và chơi tựa game này mà không tốn bất cứ khoản phí nào. Để có thể có được cái nhìn sơ bộ về Destiny 2, mời các bạn đến với bài hướng dẫn cơ bản của chúng tôi.

* Bài viết được tổng hợp theo chia sẻ của bạn Linh's Yobo Prime, group Cộng đồng Game Offline Việt Nam

Những điều cần biết về Destiny 2 - Bom tấn AAA đang được miễn phí 100% ngay trên Steam - Ảnh 1.

1. Giới thiệu tổng quan

Destiny 2 là game bắn súng FPS được pha lẫn với các yếu tố RPG (giống Borderlands hoặc warframe). Bạn sẽ phải làm các hoạt động trong game để kiếm đồ đạc vũ khí tăng tiến sức mạnh cho nhân vật (mỗi nhân vật có chỉ số sức mạnh gọi là "POWER" (tối đa 960 đối với Shadowkeep). Tuy nhiên dù tập trung vào PvE, coop, Raid nhưng game cũng có hệ thống PvP khá đa dạng gồm các mode quen thuộc như team deathmatch, free for all, domination và cũng có mode PvP riêng đặc trưng là Gambit.

2. Hệ thống lớp nhân vật

Destiny 2 có 3 class là Titan, Warlock và Hunter. Mỗi class sẽ có 3 subclass tương ứng với 3 element là Solar, Arc và Void. Mỗi hệ thống nhân vật này đều sẽ có kỹ năng super riêng.

Mỗi subclass sẽ tương ứng với 4 nhánh kỹ năng là kỹ năng đặc trưng của class, nhảy, lựu đạn và cận chiến. Sẽ có 1 subclass unlock theo cốt truyện. 2 subclass còn lại sẽ phải làm quest để unlock

Ngoài ra bản mở rộng Forsaken sẽ có quest unlock thêm một nhánh cận chiến nữa và nhánh này sẽ thay đổi cả kỹ năng super. Và có xác nhận là sau này chỉ cần có Shadowkeep, không cần Forsaken cũng có thể unlock được nhánh này.

Những điều cần biết về Destiny 2 - Bom tấn AAA đang được miễn phí 100% ngay trên Steam - Ảnh 2.

3. Hệ thống items

Chỉ số Power của nhân vật sẽ là trung bình các chỉ số của đồ mặc trên người. Đồ sẽ có 5 loại Uncommon (trắng) - Common (Xanh lá) - Rare (Xanh Dương) - Legendary (Tím) - Exotic (Vàng). Trong đó Exotic sẽ chỉ được mặc 2 đồ 1 lúc. 1 vũ khí và 1 mảnh quần áo.

Các set đồ có thể kiếm theo nhiều cách, chủ yếu là làm quest, farm từ các hoạt động. Có những set đặc trưng chỉ có trong 1 số hoạt động nhất định như Raid, Iron Banner...

4. Các hoạt động trong game

Story Mission và Heroic Story Mission – Nhiệm vụ cốt truyện (Heroic sẽ có độ khó cao hơn)

Adventure và Heroic Adventure – Một dạng story mission nhưng có mở rộng hơn về lore và story so với các Story mission gốc

Public Event – các hoạt động xuất hiện trên map, sẽ tự động hiện lên khi đứng gần vị trí xuất hiện

Strike – Một số nhiệm vụ đi đánh boss (public match making 3 người)

Nightfall – Phiên bản strike khó hơn và có hệ thống tính điểm (yêu cầu có team riêng)

Những điều cần biết về Destiny 2 - Bom tấn AAA đang được miễn phí 100% ngay trên Steam - Ảnh 3.

Raid – Hoạt động End Game, PvE kết hợp giải đố có độ khó cực cao, nên max Power Level trước khi đi (Yêu cầu đủ team 6 người)

Crucible – PvP các chế độ cơ bản như Team Deathmatch, Free for All, Control loại bỏ các yếu tố chênh lệch về level

Gambit và Gambit Prime – PvP kết hợp PvE. 2 team ở 2 world khác nhau đánh boss. Có thể mở 1 portal để 1 team đi invade team kia ngăn chặn việc đánh boss. Team nào đánh được boss trước thì win.

Iron Banner – PvP theo mùa, tương đối giống với Crucible nhưng áp dụng các yếu tố chênh lệch level

Forge – Chuỗi Nhiệm vụ để kiếm các vũ khí đặc trưng của Black Armory

Các Event theo mùa

Như vậy, qua những hướng dẫn của chúng tôi, các bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về Destiny 2. Để biết thêm thông tin chi tiết về tựa game này, các bạn có thể truy cập tại đây.