Những điều cần biết về Baldur's Gate III, trò chơi xuất sắc nhất năm 2023

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 13/11/2023 02:59 PM

(Tổ Quốc) - Vừa qua, tại lễ trao giải danh giá Golden Joystick Awards, tựa game hay nhất năm 2023 đã được vinh danh. Đó là Baldur's Gate 3.

Vừa qua, tại lễ trao giải danh giá Golden Joystick Awards, tựa game hay nhất năm 2023 đã được vinh danh. Cái tên xuất sắc nhất năm nay thuộc về Baldur's Gate 3, tựa game nhập vai, chiến thuật đang làm mưa làm gió trên thị trường.

photo-1699781620385

Sau đây là 6 thông tin cơ bản nhất mà bạn nên biết về Baldur's Gate 3:

1. Phát triển và Xuất bản: Baldur's Gate 3 được phát triển bởi Larian Studios, nhà sản xuất của Divinity: Original Sin 2. Trò chơi được xuất bản bởi Wizards of the Coast, công ty nổi tiếng với trò chơi nhập vai Dungeons & Dragons.

2. Nền tảng: Trò chơi đã được phát hành trên nền tảng Microsoft Windows thông qua Steam và GOG. Điều này có nghĩa là nó chủ yếu dành cho máy tính cá nhân và có thể chưa có phiên bản chính thức cho các nền tảng khác.

3. Dựa trên hệ thống luật Dungeons & Dragons: Baldur's Gate 3 sử dụng hệ thống luật Dungeons & Dragons 5th Edition, giúp tái tạo trải nghiệm nhập vai chân thực với các yếu tố như chiến đấu, phép thuật và nhân vật.

photo-1699781637494

4. Cốt truyện và Thế giới: Cốt truyện của Baldur's Gate 3 tiếp tục câu chuyện của Baldur's Gate, một loạt trò chơi nhập vai nổi tiếng trong thế giới Forgotten Realms của Dungeons & Dragons. Thế giới này rất phong phú và đầy rẫy các nhân vật, quái vật và bí mật.

5. Chiến đấu và Tự do lựa chọn: Baldur's Gate 3 kết hợp yếu tố chiến đấu theo lượt và thời gian thực. Người chơi có tự do lựa chọn cách tiếp cận mọi tình huống, từ chiến đấu đến giải quyết câu đố và tương tác với các nhân vật.

6. Tính tương tác và Quyết định: Baldur's Gate 3 nổi bật với mức độ tương tác cao, cho phép người chơi tương tác với môi trường và các nhân vật theo nhiều cách khác nhau. Quyết định của bạn có thể ảnh hưởng đến cốt truyện và thế giới xung quanh.