Những điều bí ẩn thú vị ít ai biết được trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2016 08:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu như không đồng hành cùng Liên Minh Huyền Thoại này từ khi mới ra mắt, bạn sẽ không thể biết được một số chi tiết tồn tại trên bản đồ Summoner's Rift gắn liền với vô vàn điều thú vị.

Như chúng ta đã biết, Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua 6 năm ra đời và phát triển. Nếu như không đồng hành cùng tựa game này từ khi mới ra mắt, bạn sẽ không thể biết được một số chi tiết tồn tại trên bản đồ Summoner's Rift gắn liền với vô vàn điều thú vị. Chỉ những game thủ gắn bó từ khi mới ra mắt, thậm chí là từ giai đoạn thử nghiệm đến nay mới có thể biết được những điều này.

Cua Kỳ Cục và Bùa Xanh biết nhảy

Từ khi được Riot Games đưa vào bản đồ Summoner's Rift, chú Cua Kỳ Cục được các game thủ biết đến là một sinh vật hiền lành sống dưới sông, không hề biết tấn công mà chỉ đi lại và khi chết sẽ cung cấp tầm nhìn cho ai giết được. Thế nhưng, một điều thú vị ít ai biết tới chính là chú cua này có thể nhảy múa. Điều này chỉ xảy ra khi Tahm Kench - Thủy Quái Đại Vương sử dụng lệnh Ctrl+3 (/dance) để đánh đàn bằng lưỡi trước mặt chú cua này.

Cua Kỳ Cục nhảy múa cùng Tahm Kench

Bùa Xanh cũng vậy. Chỉ cần Ahri Thần Tượng Âm Nhạc sử dụng lệnh Ctrl+3 (/dance), chú người đá này cũng nhảy múa cùng Hồ Li Chín Đuôi trông rất vui nhộn.

Bùa Xanh nhảy múa cùng Ahri Thần Tượng Âm Nhạc

Phi Tiêu Mù của Teemo khiến Graves bắn lung tung

Mỗi khi Graves bị dính Phi Tiêu Mù (Q) của Teemo, Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật sẽ bắn lung tung và có khả năng bắn trúng mục tiêu (tỷ lệ rất thấp) thay vì bắn 100% trượt như những vị tướng khác. Mục tiêu càng xa thì tỷ lệ Graves bắn trúng càng thấp. Chính vì vậy, người chơi có thể hạn chế điều này bằng cách áp sát mục tiêu để bắn.

Graves bắn lung tung khi trúng Q của Teemo

Cách mà Phân Bào của Zac tương tác với các tướng khác

Như chúng ta đã biết, sau khi được làm lại thì chiêu cuối của Ryze giờ đây có khả năng dịch chuyển đồng minh bao gồm tướng, lính và quái. Chính vì vậy, Phân Bào đến từ nội tại của Zac cũng tương tác với chiêu cuối của Ryze. Đây là cách mà nó hoạt động:

- Nếu Ryze dịch chuyển tất cả phân bào, Zac sẽ hồi sinh tại một vị trí mới.

- Nếu chỉ dịch chuyển 1 phân bào thì khi sống dậy, Zac vẫn giữ nguyên vị trí cũ.

- Nếu dịch chuyển địa điểm trung tâm của phân bào ra nơi gần đó, khi sống lại Zac sẽ hồi sinh tại địa điểm mới.

- Nếu dịch chuyển địa điểm trung tâm của phân bào đi quá xa, khi sống lại Zac sẽ mất máu tương ứng với số phân bào đã cách quá xa.

Ngoài ra, chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến (R) của Bard không thể ngăn cản Phân Bào tái hợp. Mặc dù không thể di chuyển khi bị 'hóa vàng', thế nhưng khi trở lại trạng thái cũ, các mảnh Phân Bào vẫn di chuyển và tái hợp với nhau.

Điệu nhảy của Master Yi bị ảnh hưởng bởi tốc độ di chuyển

Có một điều khác thú vị đối với điệu nhảy của Master Yi. Khi người chơi sử dụng lệnh Ctrl+3 (/dance), tốc độ di chuyển của Kiếm Sư Wuju ảnh hưởng trực tiếp tới điệu nhảy này. Tốc độ di chuyển càng cao, Master Yi nhảy càng nhanh và nếu tốc độ di chuyển bị giảm bởi hiệu ứng kỹ năng nào đó, điệu nhảy sẽ chậm đi. Nếu tốc độ di chuyển bằng 0, Master Yi sẽ đứng yên cho tới khi hết hiệu ứng rồi nhảy tiếp.