Những điều bạn chưa từng được biết đến về Hidetaka Miyazaki - cha đẻ của huyền thoại game Dark Souls

Thomas  - Theo Helino | 08/08/2019 09:49 AM

Nhiều người có thể biết tới Dark Souls, nhưng không biết tới Hidetaka Miyazaki đâu.

Vào năm 2009, một trò chơi của Nhật bản đã được phát hành và gây chú ý với nhiều người, trò chơi có tên Demon’s Souls. Những người trải nghiệm trò chơi này đều nhận thấy sức hấp dẫn trong lối chơi, cốt chuyện và hệ thống truyền thuyết của nó. Game nhập vai bí ẩn này sau đó đã được Fromsoftware cải tiến thành video game Dark Souls, tiếp tục con đường thành công của sản phẩm này. Vào thời điểm Bloodtern được ra mắt vào năm 2015, hãng game này khi đó đang ở đỉnh cao của thành công,là nơi bắt đầu của nhiều xu hướng, những trò chơi của họ có phần ảnh hưởng đến nhiều sản phẩm của các hãng khác.

Và đứng sau tất cả những thành công của hãng game này, không ai khác, đó chính là Hidetaka Miyazaki. Người mới đây đã trở thành chủ tịch của hãng game. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một vài điều chưa được biết đến về vị chủ tịch tài năng này.

Tuổi thơ nghèo khó

Những điều bạn chưa từng được biết đến về Hidetaka Miyazaki - cha đẻ của huyền thoại game Dark Souls - Ảnh 1.

Chơi game là một niềm đam mê khá xa xỉ. Mặc dù khả năng tiếp cận với các trò chơi và các máy chơi game đã trở nên dễ dàng hơn đáng kể trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn quá đắt đỏ đối với một số gia đình. Miyazaki lớn lên trong một gia đình nghèo khó, vì vậy anh không có bất kỳ thiết bị chơi game nào.

Được biết, bố mẹ anh cấm anh chơi trò chơi điện tử suốt thời thơ ấu. Nhiều nhà phát triển sẽ kể những câu chuyện về việc bị phương tiện này làm cho kinh ngạc trong những năm tháng hình thành nên niềm đam mê của họ, nhưng Miyazaki thậm chí không có cơ hội để gặp những khoảnh khắc như vậy bởi  sự quản thúc nghiêm ngặt của cha mẹ.

Tốt nghiệp nghành học không liên quan gì đến Game

Những điều bạn chưa từng được biết đến về Hidetaka Miyazaki - cha đẻ của huyền thoại game Dark Souls - Ảnh 2.

Mọi người mong đợi, hoặc nghĩ rằng, một cá nhân có tài năng đặc biệt như Miyazaki sẽ có bằng cấp hoặc được học trong một lĩnh vực giàu tính sáng tạo. Nhưng với Miyazaki thì mọi thứ lại không theo mô tuýp như vậy,  Nhà thiết kế trò chơi đáng kính hiện nay đã có bằng Khoa học Xã hội, một lĩnh vực không thực sự hữu ích cho công việc về game.

Anh cũng không phát triển tình yêu với các trò chơi trong thời gian này, MIyazaki nhận được một công việc về quản lý tài khoản ngoài trường học. Hy vọng, điều này sẽ là nguồn cảm hứng cho một số người hiện đang làm trong các lĩnh vực bên ngoài niềm đam mê của họ có thể không ngần ngại thử thay đổi.

Sự khởi đầu trong nghành của Miyazaki

Những điều bạn chưa từng được biết đến về Hidetaka Miyazaki - cha đẻ của huyền thoại game Dark Souls - Ảnh 3.

Ngày nay, hầu hết mọi người tham gia vào ngành ở độ tuổi tương đối trẻ, khi họ vẫn có khả năng làm việc lâu dài và chăm chỉ với sức sống trẻ trung. Nhưng Miyazaki đã mất quãng thời gian tuổi trẻ với công việc khác, và anh chỉ thực sự bắt đầu với nghành công nghiệp game khi đã 29 tuổi.

Điều này thực sự đã đem lại đôi chút khó khăn cho anh trong những ngày đầu, đối với một người thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mặc dù, một vài công ty có thể trao cho anh một công việc. May mắn thay, FromSoftware đã thuê anh Miyazaki và anh ta bắt đầu làm việc với loạt Armored Core . Sau khi đứng đầu trong một số dự án một cách xuất sắc, bây giờ ông là chủ tịch của hãng game này.

Demon’s Souls

Những điều bạn chưa từng được biết đến về Hidetaka Miyazaki - cha đẻ của huyền thoại game Dark Souls - Ảnh 4.

Bước ngoặt lớn của anh là từ video game Demon’s Souls. Dự án này đã phát triển trong mòn mỏi trước khi được Miyazaki tiếp quản. Anh quyết liệt làm lại toàn bộ nội dung, thành một video xuất sắc như cuối cùng nó đã trở thành. Bởi vì công ty đã xem dự án là một thất bại trong quá trình phát triển, cho nên Miyazaki đã có thể làm những gì anh muốn mà không chịu áp lực quá lớn với hậu quả.

Những người tham dự tại các triển lãm thương mại đã tương đối hào hứng với trò chơi độc đáo này, nhưng sau đó nó nhanh chóng bị quên đi sau khi phát hành. Tuy nhiên, trò chơi dần dần có được một lượng khán giả tận tâm theo thời gian, khiến cho sự phát triển của FromSoftware ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Miyazaki không thích xuất hiện trên các thước phim

Những điều bạn chưa từng được biết đến về Hidetaka Miyazaki - cha đẻ của huyền thoại game Dark Souls - Ảnh 5.

Nếu bạn thực hiện việc tìm kiếm trên Youtube về Miyazaki, sẽ không một clip nào được tìm thấy một cách nhanh chóng. Nếu kiên nhẫn kèo xuống và để ý, có thể bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của anh trong các chia sẻ của những bạn bè, hay đối tác khác.

Vì nhiều lý do, anh từ chối xuất hiện trên phim. Mọi người có thể chụp ảnh, nhưng không ai có thể đưa anh ta vào những hình ảnh chuyển động. Miyazaki không nghĩ rằng nó sẽ đánh cắp linh hồn của anh, nhưng có lẽ nó có liên quan đến bản chất rụt rè của Miyazaki và mong muốn trò chơi được biết đến nhiều hơn là tên và hình ảnh của mình.