Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.2)

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/02/2020 11:59 PM

Mewtwo là một Pokemon sở hữu sức mạnh tuyệt đối và được nhiều game thủ ưa thích.

7. Tế bào của Mewtwo có thể ăn tươi nuốt sống con người

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 1.

Phiên bản Mewtwo trong bộ truyện tranh Pokemon Adventures được tạo ra có phần hơi khác biệt so với những gì chúng ta từng biết trước đây về Mewtwo. Theo đó, huấn luyện viên trưởng Blaine tại Cinnabar từng là cựu thành viên của team Rocket và đã từng tham gia vào quá trình tạo ra Mewtwo. Do không có đủ "nguyên liệu" từ Mew, Blaine đã liều lĩnh cấy ghép tế bào của Mewtwo vào người để thử nghiệm.

Cũng chính từ điều này mà Blaine và Mewtwo có 1 sự kết nối đặc biệt, thậm chí tế bào của Mewtwo trong người Blaine còn từng có ý định "ăn tươi nuốt sống" anh ta. Về sau, nhờ vào sự trợ giúp của Entei, cả hai đã được giải thoát khỏi mối liên hệ này.

8. Mewtwo trong phim ảnh đã được đưa vào game chứ không phải ngược lại

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 2.

Trong bộ phim đầu tiên, Mewtwo đã thu hút 1 số nhà huấn luyện mạnh mẽ tới hòn đảo của riêng nó. Sau đó, nó tạo ra cơn bão trên biển để thử thách những người này xem họ lên bờ được hay không. Tuy nhiên trong game tại thời điểm ra mắt, rõ ràng Mewtwo không thể làm được điều đặc biệt này.

Phải đến sau này, các nhà làm game mới đưa ra 1 phiên bản Mewtwo đặc biệt có thể học được đòn đánh Hurricane như mưa bão ở trong bộ phim đầu tiên. Phiên bản này được cho ra mắt vào năm 2013, nghĩa là... 15 năm sau khi bộ phim hoạt hình ra đời.

9. Tạo hình của Mewtwo cũng được thay đổi theo thời gian

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 3.

Bằng chứng rõ ràng nhất về việc tạo hình của Pokemon được thay đổi là Pikachu, với việc nó trở nên gầy hơn theo thời gian. Bản thân Mewtwo cũng vậy, nó cũng đã được chỉnh sửa lại để trở nên đẹp mắt và cuốn hút hơn. Bằng chứng là ở phiên bản Red & Blue, đầu của Mewtwo to hơn so với thân thể của nó. Về sau, đầu của nó trở nên bé lại, đuôi trở nên dài ra và phần chân trở nên vạm vỡ hơn trước.

10. Đòn đánh độc quyền Psytrike

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 4.

Psystrike là đòn đánh độc quyền mà chỉ mình Mewtwo mới có được khi nó được thăng lên cấp độ 100. Tuy nhiên, Nintendo đã có lần từng tặng cho các game thủ Mewtwo sở hữu Psytrike level 70 như một phần của một sự kiện về Pokemon.

Tuy nhiên, điều khá khó chịu ở đây là Psystrike chỉ được giới thiệu ở Black & White, một phiên bản mà bạn... không thể nào bắt được Mewtwo. Cách duy nhất để có được đòn đánh này ở thời điểm đó là kiếm lấy băng FireRed &LeafGreen, hoặc trao đổi với HeartGold & SoulSilver thì mới có thể kiếm cho Mewtwo đòn đánh này được.

11. Mewtwo là Pokemon hiếm hoi có ngày sinh nhật

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 5.

Thông thường, không có Pokemon nào có ngày sinh nhật cả, kể cả khi bạn sử dụng phương pháp đẻ Pokemon thì các thông số trong game cũng không hề lưu lại ngày sinh của Pokemon mới nở. Đây quả thực là một thiếu sót vô cùng đáng tiếc của Pokemon.

Tuy nhiên, Mewtwo lại là một ngoại lệ khi nó là một phần quan trọng của cốt truyện ngay từ những ngày đầu tiên. Trong cuốn nhật ký được lưu lại tại Pokemon Mansion ở Cinnabar, Mewtwo được sinh ra vào ngày 6/2.

12. Mewtwo là Pokemon hiếm hoi biết nói

Những điều bạn chưa biết về Mewtwo, kẻ đặc biệt của thế giới Pokemon (P.2) - Ảnh 6.

Trong anime, Meowth là một trong số ít các Pokemon có khả năng nói chuyện và giao tiếp với con người mỗi ngày, điều mà ngay cả 1 Pokemon có IQ cực cao như Alakazam cũng không làm được. Tuy nhiên, Mewtwo lại là trường hợp hiếm hoi có thể nói chuyện bằng cách truyền thông điệp trong suy nghĩ của mình tới các huấn luyện viên Pokemon trong bộ phim Pokemon đầu tiên. Ngoài ra, Mewtwo cũng còn có đôi lần mở lời trong phiên bản tiếng Nhật của tựa game Super Smash Bros. Melee, khi nó khoe về năng lực và tự hỏi về nguồn gốc của mình.

Xem thêm:

mewtwo

pokemon