Những điều bạn cần biết về kẻ tử thù của Godzilla - Mothra

Green  - Theo Helino | 19/05/2019 11:00 AM

Ngoài vẻ bề ngoài đẹp mắt cùng kích thước khổng lồ, Mothra chính là một trong những kẻ thù đáng gờm của Godzilla.

Trong số các Titan sắp xuất hiện ở phần phim mới nhất về Kaiju, Godzilla: King of the Monsters, bên cạnh Ghidorah ba đầu thì Mothra là quái vật được chú ý nhiều nhất. Vẻ bề ngoài đẹp mắt cùng kích thước khổng lồ, Mothra chính là một trong những kẻ thù đáng gờm của Godzilla.

Những điều bạn cần biết về kẻ tử thù của Godzilla - Mothra - Ảnh 1.

THẦN BẢO HỘ CỦA KAIJU

Qua những hình ảnh nhá hàng trong trailer do Legendary tung ra, người hâm mộ có thể hình dung được hình dáng của Titan mới này. Mothra (tên gốc là Mosura) được hãng Toho cho ra mắt trong bộ phim cùng tên vào năm 1961 và trở thành kaiju thường xuyên tham gia vào các series phim cùng Godzilla.

Những điều bạn cần biết về kẻ tử thù của Godzilla - Mothra - Ảnh 2.

Ở các tựa phim của Toho, Mothra được miêu tả là quái vật có hình dạng phỏng theo một loài bướm đêm khổng lồ Atlas. Trước khi tiến hóa thành bướm khổng lồ, Mothra ở hình dạng một ấu trùng lớn sống trên hòn đảo nhiệt đới tên là Infant Island.

Mothra có bản tính hiền hòa, thường đứng về phía loài người. Do đó mà khi ở trong hình dạng ấu trùng lớn, Mothra đã trở thành vị thần được người dân trên đảo thờ phụng. Đi cùng với Mothra thường có hai nàng tiên sinh đôi, họ có khả năng triệu hồi quái vật tham gia vào trận chiến nhờ một bài hát.

Những điều bạn cần biết về kẻ tử thù của Godzilla - Mothra - Ảnh 3.

Trong các bản phim từ 1961 đến 1968, câu chuyện của Mothra phần lớn liên quan đến việc các nữ tư tế trên đảo bị bắt cóc. Ấu trùng Mothra đã bơi đến Nhật Bản, đóng kén ở tháp Tokyo và khi đạt được hình dạng trưởng thành, Mothra đã tấn công hủy diệt loài người trên diện rộng cho đến khi các nữ tư tế của đảo Infant Island được trả tự do.

Ở phần phim Mothra vs Godzilla, Mothra kẻ thù đối đầu với vua quái vật. Lần này, quả trứng của Mothra trôi dạt đến Nhật Bản và trở thành một điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Các tư tế của Infant Island đã cố gắng tìm kiếm, thương lượng để lấy lại quả trứng nhưng không thành. Cùng lúc này, Godzilla tấn công con người và nhân loại buộc phải cầu xin sự trợ giúp từ Mothra.

ĐỒNG MINH HAY KẺ THÙ TRONG GODZILLA: KING OF THE MONSTERS?

Những điều bạn cần biết về kẻ tử thù của Godzilla - Mothra - Ảnh 4.

Trong các phần phim do hãng Toho sản xuất, Mothra đồng thời cũng là kẻ thù của Ghidorah khi nhiều lần đối đầu với con quái vật này. Không những vậy, Mothra còn thuyết phục cả Godzilla và Rodan để thành lập một liên minh cùng chiến đấu chống lại Ghidorah.

Vì vậy, ở bản phim do Hollywood sản xuất, với sự xuất hiện cùng lúc của cả Mothra và Ghidorah ba đầu, người hâm mộ không khỏi hiếu kỳ với cốt truyện sắp tới của Godizlla: King of the Monsters khi không rõ mỗi quan hệ giữa chúng ra sao.

Những điều bạn cần biết về kẻ tử thù của Godzilla - Mothra - Ảnh 5.

Nếu Mothra hợp sức cùng Godzilla thì cuộc chiến với Ghidorah mới có cơ hội chiến thắng. Bởi sức mạnh của Mothra khủng khiếp ngay cả khi ở hình dạng ấu trùng, con quái vật có khả năng nhả tơ tấn nhằm vô hiệu hóa đối thủ. Khi tiến hóa đến dạng cao nhất, Mothra có thể tạo ra những cơn gió mạnh cùng tia chớp để tấn công. Ngoài ra, điểm khiến Mothra nguy hiểm hơn, đó là trí thông minh vượt trội và khả năng giao tiếp với các quái thú khác.

Thật khó tưởng tượng cuộc chiến sắp tới của Godzilla sẽ khốc liệt đến đâu nên phải cùng lúc đối đầu với cả Mothra và Ghidorah.

Liệu Mothra sẽ đối đầu với Godzilla hay trở thành đồng minh nhằm chống lại Ghidorah? Câu trả lời phải chờ đến khi Godzilla: King of the Monsters chính thức công chiếu.