Những điều bạn cần biết về Honkai: Star Rail - bom tấn chiến thuật mới nhất tới từ miHoYo

DS  Thể Thao Văn Hóa | 13/02/2023 06:17 PM

Honkai: Star Rail là tựa game mới nhất của MiHoYo và sẽ sớm được trình làng rộng rãi trong năm 2023.

Những điều bạn cần biết về Honkai: Star Rail - bom tấn chiến thuật mới nhất tới từ miHoYo

 1. Honkai: Star Rail đem tới nhiều nhân vật 'quen thuộc' với một cốt truyện mới

Những điều bạn cần biết về Honkai: Star Rail - bom tấn chiến thuật mới nhất tới từ miHoYo - Ảnh 2.

Honkai: Star Rail giới thiệu khá nhiều gương mặt quen thuộc tới từ tựa game Honkai Impact 3rd. Mặc dù tên và 'giao diện' của các nhân vật này là khá quen thuộc, thế nhưng câu chuyện của những cái tên này đã hoàn toàn khác. 

Một trong nhân vật dễ nhận ra nhất chính là Himeko, người xuất hiện ngay từ đầu game. Trong Star Rail, cô nàng vào vai nhân vật nhà khoa học thích phiêu lưu và cũng chính là người tìm thấy đoàn tàu. Đoàn tàu đã mắc kẹt trong thế giới của cô ấy, Himeko đã sửa chữa đoàn tàu và bắt đầu chuyến hành trình khám phá vũ trụ từ đây. 

Những nhân vật khác quay trở lại từ thế giới Honkai bao gồm Bronya, Seele và Welt. Việc những nhân vật này trở lại đem tới yếu tố lạ mà quen cho người chơi và làm cho các game thủ hào hứng hơn. Ngoài ra, game cũng bổ sung thêm nhiều cái tên mới mẻ như Danheng, March 7th và Gepard. 

2. Lối chơi theo lượt linh hoạt

photo-1676265301472

Khác với tựa game cùng 'vũ trụ', Honkai: Star Rail là một tựa game chiến thuật theo lượt. Một đội bao gồm 4 nhân vật chiến đấu theo lượt và sử dụng kỹ năng. Một cuộc chiến sẽ bắt đầu khi người chơi chạm trán kẻ địch trong thế giới mở. Người chơi có thể thực hiện một đòn tấn công trước trong thế giới mở, từ đó chiếm tiên cơ khi trận đánh bắt đầu. 

Trong game, mỗi nhân vật gắn liền với một nguyên tố và một vai trò khác nhau, từ đây sẽ sinh ra hệ thống khắc chế và thiên địch với các kẻ địch khác. Các nhân vật sẽ có kỹ năng tấn công thường, tuyệt kỹ và chiến kỹ. Ngoài ra, họ còn có thiên phú và một bí kỹ. Bí kỹ này sẽ đem tới những lợi thế nho nhỏ như bổ trợ cho đồng đội, giảm chỉ số đối phương hay tấn công đa mục tiêu. 

Trong trận, sẽ có một chỉ số quan trọng mà người chơi cần nhớ là điểm chiến kỹ. Điểm chiến kỹ sẽ được tích bằng tấn công thường và bị tấn công, sau đó sẽ tiêu hao khi người chơi dùng tuyệt kỹ. Thế nên người chơi cần cân nhắc khi dùng. 

3. Nhân vật chia thành 7 nguyên tố và 7 vận mệnh khác nhau

photo-1676267065776

Honkai: Star Rail không chia nhân vật ra theo từng lớp vũ khí mà  được chia theo nguyên tố theo vận mệnh và nguyên tố khác nhau. Trong game hiện tại, các nhân vật sẽ được chia 7 hệ nguyên tố và 7 vận mệnh căn bản.

7 hệ chính sẽ bao gồm vật lý, hỏa, lôi, băng, phong, lượng tử và số ảo. Còn với vai trò vận mệnh, các nhân vật sẽ có những cái tên vận mệnh rất 'kêu', nhưng về cơ bản sẽ là vai trò trong game của họ, từ gây sát thương chính, gây sát thương đơn, sát thương đa mục tiêu, hỗ trợ, phòng thủ hay hồi máu. 

4. Những hầm ngục siêu rộng

photo-1676267442195

Honkai: Star Rail được thiết kế cho những người chơi khám phá hầm ngục. Quả thực, người chơi sẽ liên tục phải khám phá những hầm ngục cực kỳ rộng và được thiết kế theo kiểu khác nhau. 

Trong khi khám hầm ngục, người chơi sẽ liên tục phải chạm trán kẻ địch. Bên cạnh đó, sẽ có những câu đố nhỏ khiến người chơi phải giải đố. Theo nhiều người chơi thử nghiệm, những câu đố này sẽ khá giống với những gì được thiết kế trong Genshin Impact. Điều này sẽ khiến cho khá nhiều người chơi thích thú. 

5. Những yếu tố quen thuộc tới từ cả Genshin Impact và Honkai Impact 3

Những điều bạn cần biết về Honkai: Star Rail - bom tấn chiến thuật mới nhất tới từ miHoYo - Ảnh 6.

 Là 'hậu bối' của cả 2 tựa game nhà miHoYo, không khó để nhận ra Honkai: Star Rail đã được gửi gắm rất nhiều yếu tố tinh túy của cả hai. Những món đồ nhỏ như Nhật Ký Thám Hiểm, Aether Loãng, Aether Cô Đặc hay Điểm Tín Dụng sẽ khiến game thủ nhớ ngay tới tiền Mora hay Kinh Nghiệm Thám Hiểm trong Genshin Impact. Thậm chí, Ngọc Ánh Sao cũng chính là Nguyên Thạch trong tựa game này. 

Việc triệu hồi nhân vật trong Honkai: Star Rail cũng tương tự như trong Genshin Impact. Tỉ lệ triệu hồi cũng gần như tương tự với tựa game đàn anh. Dù vậy, chúng ta vẫn chưa biết được cơ chế bảo hiểm - một yếu tố rất quan trọng trong các tựa game gacha sẽ được thực hiện như thế nào trong Star Rail.