Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng

CTV Bảo Linh  VOV | 27/09/2022 04:25 PM

Một bộ phim khi được sản xuất thì khâu chọn diễn viên luôn là khâu quan trọng nhất, quyết định tạo hình cho nhân vật có phù hợp hay không. Tuy nhiên, không phải dự định nào cũng có thể theo đúng như kịch bản, vẫn có những diễn viên tuy nhận được lời mời nhưng lại từ chối nhận vai.

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng

1. Adrien Brody trong phim Chúa tể của những chiếc nhẫn

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 1.

Đã nhiều năm trôi qua nên bản thân Adrien Brody cũng không nhớ mình đã được đề xuất đóng phần nào của bộ phim. Nam diễn viên chỉ biết đó là "một số nhân vật giống người Hobbit". Và anh ấy đã không nhận nó vì bận tìm kiếm thứ khác vào lúc ấy. Sau đó, Adrien Brody đã xem bộ phim cùng với bạn gái của mình, và cô ấy đã rất ngạc nhiên về việc tại sao anh ấy có thể bỏ qua một vai diễn trong một bộ phim hoành tráng như vậy.

2. Glenn Howerton trong phim Guardians of The Galaxy

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 2.

Đạo diễn James Gunn nói rằng ông có 2 lựa chọn cho vai diễn này, đó là Chris Pratt và Glenn Howerton. Anh ấy nói rằng nếu Pratt không tiếp tục, rất có khả năng anh ấy sẽ chọn Howerton vào vai này. Tuy nhiên, chính Howerton cũng không biết cơ hội để bản thân được thể hiện Star-Lord trong phim gần đến mức nào.

3. Kristin Davis trong phim Những người bạn

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 3.

Kristin Davis tiết lộ rằng cô đã thử vai Monica Geller trước khi Courteney Cox nhận vai, mặc dù có khoảng 8.000 nữ diễn viên trẻ cùng tham gia. Vì vậy, chúng ta có thể không bao giờ biết được Davis có còn cơ hội để trở thành một trong 6 người bạn đã đánh cắp trái tim của nhiều người trên toàn cầu.

4. Yunjin Kim trong phim Grey’s Anatomy

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 4.

Yunjin Kim đã thử giọng cho Lost back in the day. Ban đầu cô ấy đã được chọn cho vai Kate. Nhưng cuối cùng nó đã đến với người bạn diễn của cô, Evangeline Lilly. Dù sao, showrunner J.J. Abrams yêu thích Kim đến nỗi họ quyết định viết một vai mới chỉ dành cho cô.

Tuy nhiên, Kim vẫn tiếp tục muốn quay vai Izzie Stevens vì cô thích Grey’s Anatomy hơn. Nhưng cuối cùng, vì lý do nào đó, cô ấy đã không quay nó và tập trung vào chương trình đã tham gia.

5. Madonna trong phim Batman Returns

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 5.

Madonna vẫn hối tiếc khi từ chối vai diễn trong The Matrix, mặc dù cô ấy không hối hận vì đã làm điều tương tự cho Showgirls. Nhưng cuối cùng vẫn có một vai diễn nữa lẽ ra thuộc về cô nhưng lại thuộc về một nữ diễn viên khác. Hóa ra, cô ấy có thể đã được đóng vai Catwoman trong Batman Returns, một vai diễn mang tính biểu tượng, khó quên do Michelle Pfeiffer thủ vai một cách xuất sắc.

6. Matt Damon trong phim The Dark Knight

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 6.

Matt Damon xác nhận đã tham gia vào vai Harvey Dent trong kiệt tác của Christopher Nolan. Nhưng anh ấy nói rằng mình chưa bao giờ nói chuyện với giám đốc. Ngoài ra, nam diễn viên cũng không thể tham gia do lịch trình nghiêm ngặt của mình.

7. Jessica Simpson trong phim A Walk to Remember

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 7.

Vai diễn của Mandy Moore lẽ ra đã được trao cho Jessica Simpson. Nhưng bạn diễn của Moore, Shane West, nói rằng cô ấy không quan tâm đến ý tưởng đó và rất biết ơn vì nó đã không xảy ra. Simpson dường như không phù hợp với cô ấy. Nhưng khi cô ấy gặp Moore và cả hai đều có buổi thử vai trong cùng một phòng, cô ấy đã nói, "Cô ấy thật hoàn hảo cho vai diễn".

8. Javier Bardem trong phim Minority Report

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 8.

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng vào đầu những năm 2000, Javier Bardem cảm thấy không đủ tự tin để tham gia các bộ phim nói tiếng Anh. Vì vậy, anh ấy đã từ chối một vai trong phim của Steven Spielberg và nó được giao lại cho Colin Farrell, người rất vui khi có cơ hội làm việc với đạo diễn.

9. Matt Damon trong phim Milk

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 9.

Matt Damon có một sự nghiệp tuyệt vời. Nhưng khi nói đến những bộ phim đoạt giải Oscar, anh ấy có thể có một số hối tiếc lớn trong việc lựa chọn một số vai diễn nhất định. Đó chính xác là những gì đã xảy ra với Milk. Đạo diễn Steven Soderbergh thích Josh Brolin cho vai người giám sát thành phố, Dan White. Nhưng sau khi xem kết quả cuối cùng, ngay cả Damon cũng đồng ý đây là sự lựa chọn đúng đắn.

10. Al Pacino trong phim Die Hard

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 10.

Hóa ra Al Pacino đã từng được mời đóng vai John McClane trong bộ phim Die Hard năm 1988. Sau đó, vai diễn này thuộc về Bruce Willis. Pacino thậm chí còn nói đùa về thành công mà Willis có được sau khi quay bộ phim, nói rằng, "Tôi đã cho cậu bé đó một sự nghiệp".

11. Matt Damon trong phim Brokeback Mountain

Những diễn viên ngôi sao đã từ chối vai diễn nổi tiếng - Ảnh 11.

Damon cũng đã từ chối một vai chính trong Brokeback Mountain. Anh cho rằng, "Tôi vừa đóng một bộ phim đồng tính nam và một bộ phim cao bồi. Tôi không thể đóng một bộ phim cao bồi đồng tính bây giờ". Một diễn viên khác đã nhận vai. Và đó chính là Heath Ledger yêu quý của chúng ta.