Những điểm yếu ngớ ngẩn mà khán giả khó chấp nhận ở 10 phản diện anime đình đám (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2021 12:28 PM

 
  thích

Một số phản diện trong anime vô cùng tiềm năng, nhưng lại bị đánh bại theo cách không thể ngờ đến vì điểm yếu ngớ ngẩn.

Nhiều người sẽ lý giải rằng mọi nhân vật phản diện đều cần có một điểm yếu để không trở thành bất bại. Tuy nhiên, chắc chắn khán giả sẽ công nhận rằng ngay cả như vậy thì cách xây dựng điểm yếu của các nhân vật phản diện dưới đây cũng thật khó chấp nhận vì quá ngớ ngẩn.

10. Raven không thể xử lý được một con vịt nhảy múa (Princess Tutu)

Xem Princess Tutu là một thế giới cổ tích huyền diệu pha trộn với múa cổ điển, thì có nghĩa là rất nhiều vấn đề của Duck sẽ được giải quyết khi cô biến thành công chúa Tutu và nhảy theo nền nhạc cổ điển.

Những điểm yếu ngớ ngẩn mà khán giả khó chấp nhận ở 10 phản diện anime đình đám (P.1) - Ảnh 1.

Cuối cùng, Duck và những người bạn của cô đi đến trận đấu cuối cùng với Raven. Cô đánh mất chiếc bùa hộ mệnh ma thuật cho phép cô biến thành con người. Vì thế, Duck đành giữ nguyên hình dạng con vịt để nhảy múa, cùng các bạn đánh bại Raven. Rõ ràng khán giả đều thấy thật vô lý khi Raven không thể xử lý được một con vịt con.

9. Homunculi tự làm bản thân suy yếu

Trong bản chuyển thể anime của Fullmetal Alchemist, Homunculi thậm chí còn kỳ lạ và khó hiểu hơn bất kỳ chủng loài nào khác. Bất kỳ mối liên hệ nào với thứ từng thuộc về họ trước đây đều biến họ trở thành kẻ hoàn toàn vô dụng, tạo ra điểm yếu chí mạng khiến các State Alchemist có thể tiêu diệt họ dễ dàng.

Những điểm yếu ngớ ngẩn mà khán giả khó chấp nhận ở 10 phản diện anime đình đám (P.1) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điểm yếu này không chỉ giới hạn ở những chi tiết lớn về họ mà ngay cả những thứ nhỏ và đơn giản như một sợi tóc cũng có thể trở thành điểm yếu.

8. Aaroniero Arruruerie mất mọi thứ vì ánh mặt trời nhân tạo

Aaroniero Arruruerie là một nhân vật mạnh trong Bleach và một trong số các chiến binh Espada mạnh nhất, nhưng anh ta lại thực sự yếu ớt khi đứng dưới ánh mặt trời. Điểm yếu này bao gồm cả ánh mặt trời nhân tạo, bằng chứng là trong trận chiến với Rukia, cô đã phá tung trần nhà và lật ngược tình thế.

Những điểm yếu ngớ ngẩn mà khán giả khó chấp nhận ở 10 phản diện anime đình đám (P.1) - Ảnh 3.

Dù điểm yếu này không thực sự giết được Aaroniero, nhưng nó cũng làm cho khả năng biến hình của anh ta trở nên vô dụng. Đó là một điểm yếu hết sức ngớ ngẩn vì nhân vật này từng sống ở một lâu đài với ánh mặt trời giả.

7. Slug ghét nghe tiếng huýt sáo (Dragon Ball Z: Lord Slug)

Những điểm yếu ngớ ngẩn mà khán giả khó chấp nhận ở 10 phản diện anime đình đám (P.1) - Ảnh 4.

Trong khi loạt phim Dragon Ball tràn ngập những nhân vật phản diện rất khác thường thì Slug xuất hiện. Hắn để cho cái ác trong trái tim lấn lướt và trở thành siêu Namek hiếm hoi. Tuy nhiên, một điểm yếu không ai lý giải nổi ở Slug là việc hắn ta ghét huýt sáo, đến mức hắn muốn loại bỏ hoàn toàn âm thanh đó.

6. Kaguya Otsutsuki bị choáng váng vì quyến rũ chi thuật của Naruto (Naruto: Shippuden)

Có rất nhiều cách khả thi để Naruto và những người bạn đánh bại đối thủ hùng mạnh như Kaguya Otsutsuki. Tuy nhiên, trong Naruto: Shippuden, mọi chuyện lại diễn ra theo hướng chẳng ai ngờ đến.

Những điểm yếu ngớ ngẩn mà khán giả khó chấp nhận ở 10 phản diện anime đình đám (P.1) - Ảnh 5.

Naruto đã dùng đến quyến rũ chi thuật khi đấu với Kaguya Otsutsuki. Và đến bạn bè của cậu cũng không thể tin được rằng một đàn ông khỏa thân lại có thể giúp họ giành được lợi thế trong trận chiến.