Những điểm yếu cố hữu khiến cho nhiều game thủ có rèn luyện skill mãi mà vẫn FA

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/11/2019 12:30 PM

Phải công nhận rằng đây là những tính cách quen thuộc của game thủ.

Game thủ = FA. Công thức này nghe qua thì có vẻ không liên quan nhưng lại được một bộ phận đông đảo cộng đồng mạng thừa nhận là đúng. Tất nhiên, nó không thể áp dụng với toàn bộ các anh chàng game thủ, nhưng với số đông thì lại không sai. Vậy thì tại sao game thủ thường hay bị mặc định với khái niệm mãi mà không có người yêu, FA theo năm tháng. Chắc chắn là do những điểm yếu cố hữu sau đây.

Kỹ năng giao tiếp vẫn còn non nớt, yếu kém

Là một game thủ, dành phần nhiều thời gian cho những pha combat, PK trên thế giới ảo, thế nên các game thủ cũng đồng thời đã hạn chế rất nhiều việc mở mang kiến thức ngoài đời thật cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Có thể thấy, đối với họ, việc chat chit, giao tiếp trên mạng chắc chắn là điều không hề xa lạ và rất tự tin, nhưng còn khi giao tiếp ngoài đời thực thì lại là câu chuyện hoàn toàn ngược lại.

Những điểm yếu cố hữu khiến cho nhiều game thủ có rèn luyện skill mãi mà vẫn FA - Ảnh 1.

Muốn có được khung cảnh trong mơ như thế này, các game thủ cần cải thiện nhiều về kỹ năng giao tiếp

Hãy cứ nhìn các game thủ chuyên nghiệp trả lời phỏng vấn, chẳng nhiều người có thể giữ được thần thái tự nhiên cũng như sự bình tĩnh để có thể nói năng một cách trơn tru, lưu loát như thường. Thay vào đó là sự rụt rè, nhút nhát cố hữu. Nhiều người có thể "call team" rất bá, thể hiện rõ phong cách leader trong game, nhưng khi ra ngoài, đứng trước mặt gái thì lại tim đập chân run và chẳng biết phải nói như thế nào cho đúng. Câu chuyện quá quen thuộc đi mà.

Những điểm yếu cố hữu khiến cho nhiều game thủ có rèn luyện skill mãi mà vẫn FA - Ảnh 2.

Kỹ năng giao tiếp ngoài đời là điểm yếu của nhiều anh chàng game thủ

Đơn giản vì khi ở trên mạng, bạn sẽ có thời gian cân nhắc câu từ, cũng như không gặp phải quá nhiều biến số. Còn giao tiếp ngoài đời, bên cạnh ngôn từ, đó còn là biểu cảm của khuôn mặt, còn các yếu tố ngoại cảnh, hành động phải để ý nữa. Thế nên, việc các game thủ không biết tán gái bằng mồm miệng ngoài đời cũng là câu chuyện dễ hiểu.

Anh chọn game hay chọn em

Chắc chắn, đây là câu hỏi và cũng là lựa chọn mà không một game thủ nào muốn phải đối mặt. Người yêu thì đương nhiên là phải quý, mà game thì ngấm vào máu rồi cũng khó bỏ. Nhưng nó cũng nói lên một trong những lý do khiến nhiều game thủ tới giờ này vẫn còn FA. Đó là quá mê game đấy.

Những điểm yếu cố hữu khiến cho nhiều game thủ có rèn luyện skill mãi mà vẫn FA - Ảnh 3.

Cứng như thế này thì không bao giờ có gấu đâu nhé

Thực tế, đã có nhiều anh chàng nhập tâm vào game tới mức sẵn sàng làm lơ, bỏ qua hay thậm chí là nổi cáu với bạn gái nếu như bị can thiệp trong quá trình chơi. Để rồi sau những khoảnh khắc tức giận nhất thời ấy, hối lại thì đã muộn mất rồi. Chưa kể, việc tiêu phí quá nhiều thời gian bên bàn máy tính cũng khiến cho thời gian rảnh rỗi của bạn bên người yêu, hay cơ bản là thời gian đi tán gái ít hơn. Để rồi tới cái lúc mà ra net với anh em vui hơn đi tán gái thì vô phương cứu chữa rồi.

Khô khan, thiếu sự tinh tế

Cái này thì có lẽ không còn quá xa lạ rồi. Nếu nói những người học khối tự nhiên thường khô khan như các môn Toán, Lý, thì sự khô khan của game thủ còn lên tới một tầm cao mới.

Những điểm yếu cố hữu khiến cho nhiều game thủ có rèn luyện skill mãi mà vẫn FA - Ảnh 4.

Nhưng cách bạn thể hiện lại khô khan thì chính là lỗi của bạn thôi

Vì đơn giản, với nhiều người họ chẳng biết gì nhiều ngoài game, thế nên việc crush hay bạn gái có thả thính, ẩn ý vài câu đôi khi cũng chẳng nhận ra đâu mà. Và còn gì chán hơn khi mà chủ đề các câu chuyện lại cứ xoay quanh như hôm nay anh cày game này, chơi game này.... đầy khô khan vả tẻ nhạt. Giao tiếp kém duyên, thiếu sự tinh tế để cảm nhận cảm xúc của người khác cũng là một trong những điểm yếu khó khắc phục của game thủ trên hành trình có gấu đấy.