Những điểm nổi bật của Đế Chế mới 4K (phần 2): Dân tăng giá, Shang mất ưu thế vượt trội

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2017 01:51 PM

Trong số những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Definitive Edition, một thông tin khiến cộng đồng game thủ Việt đặc biệt quan tâm chính là việc giá dân của Shang đã tăng từ 35 lên 40 thực.

Kể từ khi được giới thiệu tại E3 2017, phiên bản Đế Chế mới được làm lại trên nền đồ họa 4K với tên gọi Age of Empires: Definitive Edition đã thực sự thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với nhiều sự thay đổi mang tính cách mạng, Đế Chế 4K đã đem đến cho người hâm mộ sự phấn khích đặc biệt.

Trong số những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Definitive Edition, một thông tin khiến cộng đồng game thủ Việt đặc biệt quan tâm chính là việc giá dân của Shang đã tăng từ 35 lên 40 thực. Đây có thể coi là một sự biến chuyển mang tính bước ngoặt, ảnh hưởng trực tiếp đến meta game của phiên bản mới.

Thoạt nhìn thì nhiều người sẽ thấy 5 thực / 1 nông dân là điều gì đó không mấy ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu tính một cách chi tiết, các bạn sẽ thấy rằng để có thể lên được đời 3, Shang sẽ phải tiêu tốn thêm từ 120 đến 140 thực (24-28 dân). Đây là một con số không hề nhỏ và nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phát triển cũng như sinh quân của Shang trong đời 3.

Ngoài Shang, một đạo quân khác cũng được sửa đổi đó là Macedonia. Tuy nhiên không giống như Shang, Mace lại được nhà sản xuất ưu ái hơn nhiều khi bổ sung thêm “bánh xe”, một thành tựu nâng cấp khiến cho các đơn vị dân của Mace tăng tốc di chuyển. Từ trước đến nay, Macedonia vốn nổi tiếng với những con sọc xiên siêu phũ. Giờ đây, với việc có thể nâng cấp bánh xe, Mace sẽ như hổ mọc thêm cánh và gần như là vô địch nếu xét riêng ở đời 3.

Theo thông tin từ Microsoft, Age of Empires: Definitive Edition chỉ được tích hợp độc quyền trên Windows 10 (các hệ điều hành cũ hơn không thể tích hợp được game). Sản phẩm được niêm yết với giá 20$ (~ 450.000 VNĐ).