Những điểm ngọc cực kì bá đạo trong LMHT nhưng lại bị game thủ bỏ qua một cách khó hiểu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LMHT có rất nhiều điểm ngọc giá trị nhưng lại bị game thủ bỏ qua vì nhiều lý do khác nhau.

Nện Khiên

Những người chơi đường trên thường sử dụng điểm Tàn Phá Hủy Diệt để kiếm thêm tiền từ việc phá khiên trụ của đối thủ. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể chạm vào trụ của kẻ địch, vì thế sử dụng những điểm ngọc mạnh ngay từ thời điểm đầu trận sẽ là lựa chọn thông minh hơn hẳn. Nện Khiên là một ví dụ như vậy, điểm ngọc này cực kì bá đạo trên một vài vị tướng cụ thể như Shen, Camille, Mordekaiser, thậm chí là Tahm Kench đường trên.

Những điểm ngọc cực kì bá đạo trong LMHT nhưng lại bị game thủ bỏ qua một cách khó hiểu - Ảnh 1.

Tahm Kench từng một thời bá đạo ở đường trên nhờ điểm Nện Khiên này

Điểm ngọc này mạnh ở chỗ nó cung cấp khả năng phòng ngự lẫn tấn công, công cụ hoàn hảo để trao đổi khi đi đường. Có lẽ game thủ đại chúng đã quen với việc sử dụng những tướng sát thương mạnh, bỏ qua những con bài đi đường "trì trạc" nên không sử dụng tới điểm ngọc bá đạo này. Nên nhớ rằng 2 vị tướng đường trên mạnh nhất ở rank Thách Đấu hiện tại là Shen và Camille, cũng là tướng dùng ngọc Nện Khiên tốt nhất.

Những điểm ngọc cực kì bá đạo trong LMHT nhưng lại bị game thủ bỏ qua một cách khó hiểu - Ảnh 2.

Shen và Camille là 2 tướng đường trên mạnh nhất ở rank Thách Đấu LMHT

Đốn Hạ

Bằng một lý do nào đó, người ta ưa chuộng điểm Nhát Chém Ân Huệ hơn và ngọc Đốn Hạ không được sử dụng quá nhiều. Bản chất của tướng Xạ Thủ là gây sát thương theo thời gian, điểm nào gia tăng điều này là thích hợp nhất. Trong khi đó Nhát Chém Ân Huệ chỉ gây thêm sát thương lên mục tiêu yếu máu mà thôi, nếu gặp tướng chống chịu mạnh thì nó gần như "phế" hoàn toàn bởi bạn không đủ sát thương để đưa đối thủ xuống ngưỡng nguy hiểm.

Những điểm ngọc cực kì bá đạo trong LMHT nhưng lại bị game thủ bỏ qua một cách khó hiểu - Ảnh 3.

Gặp Malphite thì các Xạ Thủ chỉ có nước khóc thét

Thay vì phí phạm một điểm ngọc vào Nhát Chém Ân Huệ, bạn nên sử dụng Đốn Hạ để gây sát thương tốn hơn. Hiện tại có rất nhiều trang bị của Đấu Sĩ, Pháp Sư cũng cho thêm máu, điều này có nghĩa là điểm Đốn Hạ luôn được kích hoạt hiệu ứng dù cho bạn tấn công vào kẻ nào đi chăng nữa. Đã tới lúc người chơi Xạ Thủ nên thay đổi thói quen, sử dụng ngọc Đốn Hạ thay vì Nhát Chém Ân Huệ sẽ hiệu quả hơn hẳn.

Những điểm ngọc cực kì bá đạo trong LMHT nhưng lại bị game thủ bỏ qua một cách khó hiểu - Ảnh 4.

Các Xạ Thủ thường có lượng máu thấp hơn kẻ địch, vì thế ngọc Đốn Hạ luôn phát huy sức mạnh ở mọi thời điểm

Vận Tốc Tiếp Cận

Hẳn nhiều game thủ sẽ ngỡ ngàng khi biết rằng điểm ngọc này có tồn tại trong LMHT, lý do cũng thật dễ hiểu khi có quá ít người sử dụng Vận Tốc Tiếp Cận. Điểm ngọc này sẽ gia tăng cho bạn tốc độ di chuyển hướng tới đối thủ bị hạn chế di chuyển, con số này sẽ tăng lên tới 15% tốc độ di chuyển nếu hiệu ứng kia là do bạn gây ra. Về cơ bản thì điểm ngọc này sẽ gia tăng khả năng truy đuổi mục tiêu của bạn, đảm bảo đối thủ không thể chạy thoát dù cố gắng tới đâu.

Những điểm ngọc cực kì bá đạo trong LMHT nhưng lại bị game thủ bỏ qua một cách khó hiểu - Ảnh 5.

Ashe là tướng hoàn hảo nhất để sử dụng điểm ngọc Vận Tốc Tiếp Cận

Vị tướng hoàn hảo nhất để sử dụng điểm ngọc này chính là Ashe. Với khả năng làm chậm quá nhiều từ nội tại và chiêu W - Tán Xạ Tiễn, đối thủ gần như không thể thoát khỏi khi bị cô nàng chạm vào người. Bên cạnh đó thì những vị tướng sử dụng lối chơi Nâng Cấp Băng Giá cũng thích hợp với điểm ngọc này, không có đòn đánh làm chậm như Ashe thì dùng ngọc siêu cấp để bù lại vậy.

Những điểm ngọc cực kì bá đạo trong LMHT nhưng lại bị game thủ bỏ qua một cách khó hiểu - Ảnh 6.

Cách cộng bảng ngọc của Gen.G Ruler cho Ashe, sử dụng cả Đốn Hạ lẫn Vận Tốc Tiếp Cận