Những địa điểm bí mật rất có thể bạn đã bỏ qua trong GTA

Teppi  - Theo Helino | 08/11/2019 11:59 PM

GTA vẫn còn nhiều địa điểm bí ẩn chưa được khám phá lắm nhé.

Thương hiệu Grand Theft Auto có phần chia sẻ công bằng về thần thoại và truyền thuyết, trong đó có những điều đã được chứng minh là chính xác. Và trong khi người chơi đã dành nhiều thời gian để đi sâu vào các hang động ẩn giấu của Los Santos và những ngọn hải đăng bị ma ám tìm kiếm người ngoài hành tinh và hầm mộ, vẫn còn nhiều thứ nữa để khám phá trong loạt game này.

Không phải tất cả các bí mật của GTA là quái vật hoặc lỗi thách thức vật lý; một số trong những bí mật có hình thức của các vị trí ẩn. Đó có thể là những điểm có lối vào khó tiếp cận hoặc vô hình, trong khi những điểm khác chỉ có thể truy cập khi gặp trục trặc hoặc mod. Không nhất thiết phải quá rõ ràng, bởi bản chất thực sự của các địa điểm bí mật này là tài liệu tham khảo về văn hóa nhạc pop hoặc bên trong những trò đùa từ phía các nhà phát triển.

Chúng ta hãy thực hiện một chuyến đi thực địa đến những góc khuất trong vũ trụ Grand Theft Auto và tìm ra những điểm kỳ lạ này, cũng như những ý nghĩa ẩn giấu đằng sau chúng. Đó là một thế giới kỳ lạ mà Rockstar Games đã tạo ra và chúng ta mới chỉ tiếp cận được bề mặt của nó mà thôi.

Phòng "trứng Phục sinh" theo đúng nghĩa đen - Grand Theft Auto: Vice City

Những địa điểm bí mật rất có thể bạn đã bỏ qua trong GTA - Ảnh 1.

Sự tinh tế chưa bao giờ được coi là điểm mạnh của dòng Grand Theft Auto, chẳng sao cả. Thế giới mở của nhượng quyền thương mại này là một trong những lý do khiến tất cả mọi người thích thú. Đó cũng là lý do tại sao vị trí ẩn này, được gọi là Phòng Trứng Phục sinh, bằng cách nào đó khiến người chơi cảm thấy hoàn toàn đúng, mặc dù nó thật lố bịch.

Trong Grand Theft Auto: Vice City, trên nóc tòa nhà Vice City News, có một phần nhất định của bức tường bao bọc sân bay trực thăng của tòa nhà mà người chơi có thể nhảy qua. Sau khi đi qua ảo ảnh này của một bức tường, bạn sẽ tìm thấy chính mình trong một căn phòng với một quả trứng sô cô la khổng lồ có dòng chữ "Happy Easter". Nói cách khác, vị trí trứng Phục sinh này chứa một quả trứng Phục sinh theo nghĩa đen.

Trái tim của thành phố Liberty - Grand Theft Auto 4

Những địa điểm bí mật rất có thể bạn đã bỏ qua trong GTA - Ảnh 2.

Đây chắc chắn là một trong những địa điểm bí mật đầy thú vị trong nhượng quyền thương mại GTA. Ngoài khơi bờ biển thành phố Liberty, trên đảo Hạnh phúc, có bức tượng Hạnh phúc hùng vĩ. Nụ cười kỳ lạ của bức tượng và tách cà phê khổng lồ mà nó giữ ở trên cao thậm chí không phải là những điều kỳ lạ nhất. Để khám phá bí mật thực sự của Tượng Hạnh phúc, bạn phải đột nhập vào cấu trúc bên trong.

Nếu bạn có thể hạ cánh một chiếc máy bay trên bệ của bức tượng, bạn sẽ tìm thấy một cánh cửa gần chân của nó có và một dòng chữ cảnh báo, "Không có nội dung ẩn theo cách này." Đơn giản chỉ cần bỏ qua các dấu hiệu, đi qua cửa và bước lên các bậc thang bên trong lên đến trung tâm của bức tượng. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy Heart of Liberty City, một trái tim đang đập khổng lồ dường như bị treo bằng dây xích, với những đường gân chạy từ nó vào các bức tường của bức tượng. Nhiều người chơi đã thử tấn công trái tim này, nhưng nó không thể phá hủy, chịu được cả những vụ nổ tên lửa.

Mỏ chết người - Grand Theft Auto 5

Những địa điểm bí mật rất có thể bạn đã bỏ qua trong GTA - Ảnh 3.

Trong khu vực của Great Chaparral trong Grand Theft Auto 5, có một trục mỏ cũ bị bỏ hoang. Trên thực tế, khi trò chơi được phát hành lần đầu tiên, cách duy nhất để vào mỏ này là lướt qua các bức tường. Tuy nhiên, trong các bản phát hành thế hệ tiếp theo của trò chơi, bạn có thể vào bên trong thông qua việc sử dụng chất nổ. Mặc dù cuối cùng dẫn đến ngõ cụt, bạn có thể thấy một số thiết bị khai thác cũ và một quả trứng Phục sinh khủng khiếp tại ngã ba đầu tiên trong mỏ: một xác chết khô héo trong trang phục của những năm 1940, được xác định là "Isaac".

Và thật ma quái, một số người chơi đã tuyên bố nghe thấy tiếng bước chân vang vọng trong mỏ, ngay cả khi họ không di chuyển. Những người khác thậm chí nói rằng chiếc đèn pin của họ tự tắt khi đứng gần cơ thể của Isaac. Vì vậy, chắc hẳn ai đó sẽ cho rằng: "Yeah, hầm mỏ này có lẽ đã bị ma ám!"

Và dù nó có bị ám hay không, có lẽ cũng không nên đứng ở đó quá lâu.

Phòng thí nghiệm của Trevor - Grand Theft Auto Online

Những địa điểm bí mật rất có thể bạn đã bỏ qua trong GTA - Ảnh 4.

Bạn đang muốn nghỉ ngơi hoặc lẩn trốn khỏi mọi sự theo dõi? Không cần phải tìm đâu xa, phòng thí nghiệm meth của Trevor Phillips. Mặc dù đã truy cập nhiều lần trong chế độ story của GTA 5, nhưng những người chơi GTA Online có thể không biết rằng có nhiều cách để đột nhập vào địa điểm này. Mặc dù lối vào phía trước không thể mở được trong GTA Online (rõ ràng là sự cẩn trọng về an ninh gia đình của Trevor), nhưng các cửa sổ trên lầu có thể bị phá vỡ bằng cách bắn vào chúng hoặc chộp lấy thứ gì đó, sau đó bạn có thể đứng lên trên cửa sổ đó.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách đỗ xe bên cạnh cửa sổ và cẩn thận sử dụng nó như một chiếc ghế để bước lên hoặc, như một số người chơi nghịch ngợm đã làm, chỉ cần lao vào bằng một chiếc hoverbike hoặc một số phương tiện khác để phóng mình lên không trung. Sau đó, bạn thoải mái khám phá ngôi nhà của Trevor theo ý thích. Nhưng hãy cầu nguyện rằng anh ấy không về nhà đột ngột.

Xem thêm:

gta

game

game thủ