Những đầu truyện mới của tạp chí Shonen Jump mùa Đông và Xuân

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2021 09:37 AM

 
  thích

Tạp chí manga nổi tiếng top đầu của Nhật Bản, Shonen Jump đã ra mắt những cái tên hấp dẫn, có tiềm năng soán ngôi những tiền bối trước đó.

Những đầu truyện mới của tạp chí Shonen Jump mùa Đông và Xuân - Ảnh 1.

Weekly Shonen Jump là tạp chí mang tới một số manga nổi tiếng trong và ngoài nước nhật. Ngoài các "huyền thoại" như Akira Toriyama và Eiichiro Oda, nhà xuất bản luôn cố gắng cập nhật thêm vào danh sách những truyện tranh mới. Một số có thể mang tiềm năng trở thành hiện tượng xã hội như Học viện Anh hùng, Thanh Gươm Diệt Quỷ, hay Chú thuật Hồi chiến. Nhưng số khác có thể sẽ bị "xử trảm" nếu không mang lại được màu sắc cần có của tạp chí.

Nige Jōzu no Wakagimi (The Elusive Samurai)

Những đầu truyện mới của tạp chí Shonen Jump mùa Đông và Xuân - Ảnh 2.

Đây là một tác phẩm mới của tác giả Yusei Matsui, cha đẻ của bộ truyện đình đám Lớp học Ám sát. The Elusive Samurai lấy bối cảnh ở Nhật Bản thời trung cổ, câu chuyện kể về người anh hùng nổi tiếng, Hojo Tokiyuki, một hoàng tử samurai trẻ tuổi, nhận ra mình là trung tâm của cuộc biến động bạo lực trong khu vực. Tuy nhiên, thay vì đứng lên cầm kiếm chiến đấu, kỹ năng thực sự của Tokiyuki nằm ở việc tránh né nguy hiểm, và nó giúp cậu sống sót khỏi kẻ thù.

Truyện tranh Lớp học Ám sát của tác giả Matsui là một trong những cái tên thành công và nổi tiếng nhất của tạp chí trong những năm 2010. Truyện đã kết thúc sau gần 200 chương và chuyển thể anime thành công cũng là một thành công đáng kể. The Elusive Samurai ra mắt ngày 24 tháng 1 và hiện đã có 16 chương.

Aiterushī (i tell c)

Những đầu truyện mới của tạp chí Shonen Jump mùa Đông và Xuân - Ảnh 3.

Truyện bắt đầu được đăng dài kỳ từ cuối tháng 1, mang chủ đề trinh thám nhưng có một chút khác biệt: điều tra viên chính, Risa Aioi, mang nguy hiểm nhiều hơn tên tội phạm mà cô bắt giữ. Đi theo giám sát Risa là hai anh em thám tử Sakon và Ukon Futatsuki, những người truy đuổi tội phạm theo kiểu truyền thống.

Bộ truyện do Kazusa Inaoka sáng tác. Trước đó vào năm 2018, tác giả từng có Invade You đã phát hành trên tạp chí WSJ nhưng chỉ với 16 chương. Cốt truyện i tell c thiên về sự hài hước, và nét vẽ của tác giả được độc giả đánh giá cao.

Blue Box

Những đầu truyện mới của tạp chí Shonen Jump mùa Đông và Xuân - Ảnh 4.

Một bộ thể thao nhưng lần này sẽ mang góc nhìn lãng mạn hơn. Cậu nhóc lớp dưới Taiki Inomata, thuộc đội cầu lông, thầm thương trộm nhớ chị gái lớp trên, Chinatsu Kano, siêu sao bóng rổ của trường.

Tác giả Miura Kouji có một oneshot trên WSJ vào tháng 8 năm ngoái, và giờ câu chuyện đã được đăng dài kỳ bắt đầu từ ngày 11 tháng 4.

Choujin X

Những đầu truyện mới của tạp chí Shonen Jump mùa Đông và Xuân - Ảnh 5.

Một sự trở lại của Sui Ishida, tác giả bộ truyện Tokyo Ghoul làm khuấy đảo giới manga/anime một thời. Sau một thời gian dài bị kiệt sức, tác giả đã ra mắt một câu chuyện mới, nhưng vẫn giữ nét hấp dẫn của Tokyo Ghoul quen thuộc.

Choujin X lấy bối cảnh ở một tỉnh "cực kỳ bình thường", thiết lập thế giới có những kẻ dị biệt - 'choujin', có nghĩa là siêu năng lực. Tokio Kurohara và Azuma Higashi là hai chàng trai trẻ, trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, đã buộc phải biến đổi, giống như Ken Kaneki.

Chương đầu tiên của Choujin X đã được phát hành vào ngày 10 tháng 5 vừa qua, và hiện chưa có lịch ra chương mới cụ thể.