Những đầu truyện Marvel hay mà fan nên đọc qua trước khi giai đoạn 4 của MCU bắt đầu (P.1)

MT  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/02/2020 11:00 AM

Giai đoạn 4 có thể sẽ sở hữu dàn nhân vật hoặc câu truyện chưa từng được hé lộ trong các tác phẩm trước đó của MCU.

Sau đại thành công của Avengers: Endgame, Kevin Feige cùng với những người cộng sự của ông tại Marvel studios đã công bố các dự án đầy tiềm năng thuộc giai đoạn 4. Trải dài từ Black Widow cho tới Thor: Love and Thunder. Với việc được dựa trên khá nhiều đầu truyện nổi tiếng của Marvel, thì đây sẽ là một điều khá mới mẻ với những ai chưa từng đọc qua khi sở hữu dàn nhân vật hoặc câu truyện chưa từng được hé lộ trong các tác phẩm trước đó của MCU.

Dưới đây là những đầu truyện hay mà fan có thể đọc qua trước khi giai đoạn 4 bắt đầu:

10. Eternals của tác giả Neil Gaiman

The Eternals là một đầu truyện nổi tiếng có lần đầu được ra mắt vào năm 1976 xoay quanh một chủng tộc cùng tên có quyền năng từ các Celestial. The Eternals được hãng Marvel studios chuyển thể lên màn ảnh rộng với sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi. Phim cũng sẽ bao gồm cả ngôi sao của Game of Thrones là Kit Harrington cho vai Black Knight.

Với cốt truyện được cho là diễn ra sau Avengers: Endgame, nên đầu truyện Eternals của tác giả Neil Gaiman sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Tác phẩm của ông đưa đọc giả đến với những hành trình của các Eternal trong một thế giới hiện đại. Ở đây thì các Eternal phải che giấu đi thân phận thật sự trong hành trình trên trái đất. Đây là một đầu truyện thú vị giúp fan MCU có được những khái quái đầu tiên về dàn nhân vật mà mình sắp được dõi theo vào tháng 11.

Những đầu truyện Marvel hay mà fan nên đọc qua trước khi giai đoạn 4 của MCU bắt đầu (P.1) - Ảnh 1.

9. All New Captain America

Falcon hay Sam Wilson là một cái tên không còn xa lạ gì đối với fan MCU khi từng góp mặt trong khá nhiều tác phẩm bắt đầu từ Captain America: The Winter Soldier. Trong nguyên tác All New Captain America vào năm 2015, thì anh đã nhận lấy danh hiệu Captain America từ Steve Rogers. Rất nhiều fan đã mong muốn phiên bản chuyển thể cũng sẽ khoác lên mình bộ trang phục với ba tông màu chủ đạo là đỏ, trắng, xanh dương và trên tay có chiếc khiên Vibranium nổi tiếng.

Ở cuối Avengers: Engdame xuất hiện phân cảnh Sam nhận chiếc khiên từ Steve khi ấy đã quyết định giải nghệ. Sắp tới thì anh sẽ có series riêng với Bucky Barnes thuộc giai đoạn 4 trên dịch vụ Disney+ với cốt truyện được cho là lấy cảm hứng từ chính All New Captain America. Đây là một đầu truyện phù hợp cho những ai muốn biết được khi Sam Wilson cầm chiếc khiên biểu tượng này sẽ như thế nào.

Những đầu truyện Marvel hay mà fan nên đọc qua trước khi giai đoạn 4 của MCU bắt đầu (P.1) - Ảnh 2.

8. Avengers: Disassembled

Avengers: Disassembled là đầu truyện được ra mắt vào năm 2004. Đây là tác phẩm tập hợp lại từ nhiều đầu truyện khác nhau trải dài từ Spectacular Spider-Man cho tới Avengers Finale. Trong đầu truyện này, thì Scarlet Witch đã không kiểm soát được sức mạnh của cô từ đó gây ra nhiều thiệt hại và làm một số siêu anh hùng khác bị thương. Chính vì thế mà nó đã có tác động tới việc giải tán Avengers của Captain America.

Đây cũng chính là đầu truyện dẫn tới sự kiện House of M nổi tiếng của nhà Marvel. Với những hình ảnh đã được tung ra của series WandaVision, thì có khả năng là việc Wanda hồi sinh lại Vision sẽ có tác động lên thực tại như trong Avengers: Disassembled và mở ra tính liên kết với Doctor Strange.

Những đầu truyện Marvel hay mà fan nên đọc qua trước khi giai đoạn 4 của MCU bắt đầu (P.1) - Ảnh 3.

7. House of M

House of M chính là một trong những đầu truyện nổi tiếng cho ai muốn biết về độ bá của Scarlet Witch. Trong sự kiện này, thì Wanda Maximoff đã thay đổi thực tại, tạo ra một thế giới nơi con người và dị nhân chung sống hòa bình. Quá khứ và hiện tại của các siêu anh hùng cũng bị thay đổi dưới quyền năng của cô.

Wanda trong đầu truyện này đã có được hai người con mà cô yêu thương. Đây là một đầu truyện có đầy sự bi kịch và u tối bao trùm. Đặc biệt là với câu nói nổi tiếng "No more Mutants" của Scarlet Witch về cuối truyện đã làm cho hơn 90 phần trăm dị nhân mất đi sức mạnh. Cùng với Avengers: Disassembled, thì đây cũng là một đầu truyện cho những ai muốn tìm hiểu thêm trước khi series WandaVision ra mắt.

Những đầu truyện Marvel hay mà fan nên đọc qua trước khi giai đoạn 4 của MCU bắt đầu (P.1) - Ảnh 4.

6. Doctor Strange: Across the Universe

WandaVision được xác nhận là sẽ liên kết với Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Với những ai muốn hình dung ra chuyến hành trình của Doctor Strange sẽ như thế nào trong đa vũ trụ, thì đầu truyện Doctor Strange: Across the Universe sẽ là một cái tên đáng được cân nhắc. Đầu truyện xoay quanh việc pháp sư tối thượng tìm bảo vật thay thế cho Eye of Agamatto.

Eye of Agamatto trong nguyên tác được dự báo là sẽ xuất hiện ở phần tiếp theo của Doctor Strange để thay thế cho phiên bản điện ảnh sau hai bom tấn Avengers. Với việc Pháp sư tối thượng ở trong phim được dự đoán là sẽ phải đối chọi lại những thế lực bí ẩn từ các chiều không gian khác nhau và đi tìm Eye of Agamatto khác, thì Doctor Strange: Across the Universe là một khởi đầu thích hợp dành cho fan.

Những đầu truyện Marvel hay mà fan nên đọc qua trước khi giai đoạn 4 của MCU bắt đầu (P.1) - Ảnh 5.