Những dấu mốc đáng nhớ của V Gaming trước khi chạm tay đến “chức vô địch 16 tỷ”

Hoàng Dương  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2022 01:15 PM

245 ngày trước khi làm nên chiến thắng tại AIC 2022, các thành viên của V Gaming đã phải nếm trải 4 lần về nhì đầy nuối tiếc.

Đến thời điểm hiện tại, dư âm niềm hạnh phúc sau chiến thắng lịch sử tại AIC 2022 của V Gaming, đem về khoản tiền thưởng khủng 16 tỷ đồng vẫn còn hân hoan trong lòng các thành viên và những ai yêu mến đội tuyển áo vàng đen này. Thế nhưng nên nhớ rằng, đây không phải quả ngọt từ trên trời rơi xuống, trước khi được đắm chìm trong khoảnh khắc nâng cúp thiêng liêng ấy, V Gaming đã từng phải nếm trải sự nuối tiếc của 4 lần về nhì, khi mà khoảnh khắc đến chiến thắng chỉ còn cách một chút nữa.

Những dấu mốc đáng nhớ của V Gaming trước khi chạm tay đến “chức vô địch 16 tỷ” - Ảnh 1.

Nhìn lại 245 ngày làm nên lịch sử, đội tuyển này trải lòng: “245 ngày tạo nên lịch sử là màn trở mình bất ngờ của V Gaming. Từ lối đánh đến từng cá nhân, V Gaming chẳng thua kém bất cứ ông lớn nào.

Mỗi trận chung kết mà V Gaming trải qua là những bài học, những kinh nghiệm và bản lĩnh còn thiếu ở các khoảnh khắc nhất định. Để rồi sau 4 lần về nhì đáng tiếc, các chàng trai V vẫn tiếp tục đứng lên, cố gắng nỗ lực để đi tiếp và tự tay nâng cao chiếc cúp vô địch Thế Giới AIC 2022 một cách thuyết phục”.

Cùng với đó, đội tuyển cũng chỉ ra những dấu mốc đáng nhớ của mình:

Những dấu mốc đáng nhớ của V Gaming trước khi chạm tay đến “chức vô địch 16 tỷ” - Ảnh 2.

Thất bại nuối tiếc trước SGP là bài học lớn với V Gaming khi chỉ còn cách chức vô địch ngay trong gang tấc.

Còn nhớ trước giải ĐTDV mùa Đông 2021, được đánh giá là đội tuyển tiềm năng đồng nghĩa với việc bắt đầu nhận nhiều áp lực và sự kỳ vọng của người hâm mộ, đại diện đội - Maris khi ấy đã tâm sự:

"Mình không quá tập trung vào lời khen hay chê của dư luận mà chỉ chuyên tâm phát triển bản thân Trong tương lai mình muốn phát triển theo hướng gánh đội như IPodPro và Nunu.

Mình muốn trở thành trung tâm của mọi trận đấu. ‘Maris’ là ngôi sao của biển cả, mình đặt tên như vậy là muốn chứng tỏ khao khát trở thành ngôi sao lớn tại ĐTDV".

Để rồi 245 ngày để sau đó, chàng tuyển thủ trẻ đã chứng minh được năng lực của bản thân với chức vô địch hoàn hảo cùng danh hiệu FMVP có giá trị giải thưởng 30.000 đô (hơn 700 triệu đồng).

Những dấu mốc đáng nhớ của V Gaming trước khi chạm tay đến “chức vô địch 16 tỷ” - Ảnh 3.

Để thua trong AIC 2021.

Những dấu mốc đáng nhớ của V Gaming trước khi chạm tay đến “chức vô địch 16 tỷ” - Ảnh 4.

Xếp sau trong vòng tuyển chọn SEA Games.

Những dấu mốc đáng nhớ của V Gaming trước khi chạm tay đến “chức vô địch 16 tỷ” - Ảnh 5.

Để lỡ ngôi vô địch ĐTDV mùa Xuân 2022.

Những dấu mốc đáng nhớ của V Gaming trước khi chạm tay đến “chức vô địch 16 tỷ” - Ảnh 6.

Làm nên kỳ tích ở AIC 2022.

Nhìn lại những dấu mốc đáng nhớ, người hâm mộ V Gaming càng có lý do để thể hiện sự nể phục những nỗ lực của Những cánh chim phương Nam. Điều này đồng thời cũng là động lực để các thành viên của V Gaming đặt mục tiêu cao trong lần tham dự tranh tài ĐTDV mùa Đông 2022 sắp tới.

https://gamek.vn/nhung-dau-moc-dang-nho-cua-v-gaming-truoc-khi-cham-tay-den-chuc-vo-dich-16-ty-20220722102449861.chn