Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2021 11:59 PM

Những dấu hiệu này cho thấy rằng bạn có thể đã chơi game quá độ và cần có quãng thời gian nghỉ ngơi, xa rời thế giới ảo một chút để nạp lại năng lượng.

1. Mắt đã díu lại mà vẫn chơi

Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà - Ảnh 1.

Đây là trạng thái cho thấy bạn nghiện game lắm rồi. Mỗi khi đi ngủ, bạn lại thấy bản thân "đi cảnh" ở tình huống khó nhằn, gặp phải boss hay kẹt ở mê cung chẳng hạn. Việc quá mê chơi game khiến bạn không thể dứt ra khỏi thế giới ảo, để rồi sau vài lần gật gù mắt nhắm mắt mở là trời đã sáng.

2. Lúc nào tay cũng sẵn sàng ấn gamepad

Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà - Ảnh 2.

Chơi game nhiều quá sẽ dẫn đến việc tay bạn cũng bị "nghiện" theo, lúc nào cũng có quán tính xoay analog và ấn nút mãi không biết chán. Nói chung là mình chơi game, đừng để game chơi mình mà lúc nào cũng ấn mãi cho được. 

3. Bạn thử muốn đánh cắp xe như trong GTA

Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà - Ảnh 3.

Nghe thì giống chuyện đùa, nhưng chuyện này thực sự thật cám dỗ với các game thủ nghiện game và thích hành động. Sau hàng nghìn giờ trải nghiệm những tựa game như kiểu Grand Theft Auto hay Saint's Row, chắc hẳn là bạn muốn thử điều đó lắm, nhưng tốt nhất là hãy nên kìm nén bản thân đi.

4. Lúc nào cũng muốn nhảy hay bunny hop để tăng tốc

Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà - Ảnh 4.

Bunny hop, hay còn gọi bhop, là một kỹ năng giúp bạn di chuyển nhanh hơn đáng kể nhờ vào động tác nhảy. Các thực hiện nó cũng tương đối dễ hiểu và giúp bạn tăng tốc lên rất nhiều. Thêm nữa, với việc sử dụng bunnyhop, đối thủ sẽ khó để "bắt" được vị trí của bạn và nhắm bắn chính xác. Dù vậy, ngoài đời không b-hop đâu, đừng cố ảo game mà gặp tai nạn không đáng có!

5. Bạn có gắng tìm ra bug game nhanh nhất có thể

Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà - Ảnh 5.

Bug game là 1 điều không ai mong muốn cả, từ nhà phát triển cho tới game thủ. Dù vậy, rất nhiều muốn tận dụng điều này để đem lại lợi lộc cho mình nhiều nhất có thể. Điều này có thể xảy ra trong game thôi, chứ ở đời thực chả có đâu.  Bởi vì trong cuộc sống thực, chắc hẳn ai cũng phải đối mặt với đủ tình huống trớ trêu ví như cãi nhau người yêu, gặp gỡ gia đình và lúc này mà có bug game thì có phải tốt biết bao.

6. Bạn đưa ra mọi quyết định dựa trên "đạo đức" như game

Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà - Ảnh 6.

Trong game, mọi thứ rõ ràng hơn khi tất cả đều có chỉ số và hệ thống đánh giá. Tuy nhiên, ngoài đời thực thì bạn phải nhớ và đánh giá theo thâm tâm của mình. Vài ví dụ điển hình như chuyện có cho bạn bè vay tiền hay không, giúp đỡ bạn bè không đòi hỏi lợi ích hay đổi lại là mình cũng được gì đó chẳng hạn.

7. Bạn liên tục rà soát để đi nhặt đồ có ích

Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà - Ảnh 7.

Trong game thì loot đồ khá dễ, nhưng ở ngoài đời thì không có loot miễn phí đâu. Tất cả đều cần "có làm thì mới có ăn". Chẳng có ai bỏ tờ tiền rơi trên đất, rương ở nơi không tìm ai hay đồ đạc bỏ quên gì đó chờ bạn tới lấy được đâu.

8. Các đồ vật ngoài đời thực hiển thị trong đầu bạn

Những dấu hiệu hài hước cho thấy bạn chơi game hơi quá đà - Ảnh 8.

Trong mắt bạn giờ đây, mọi thứ đều hiện thị theo dạng thông số, thậm chí có đủ HP, MP, kỹ năng các thứ có hết. Nếu bạn nhìn thấy con người thì có thanh máu ở trên đầu, đồ vật nào cũng có cân nặng và giá trị rõ ràng. Thậm chí, bạn còn thấy dấu chấm than, dấu hiệu quen thuộc của các nhiệm vụ.


Xem thêm:

game

dấu hiệu