Những dấu hiệu đã đến lúc nâng cấp máy tính của bạn

Ngọc Linh  vtv.vn | 03/08/2023 11:39 AM

VTV.vn - Nếu bạn nhận thấy, máy tính của bạn kéo dài các tác vụ thông thường, mất hỗ trợ phần mềm, chạy liên tục trong tình trạng nóng..., đã đến lúc nâng cấp thiết bị này.

Bạn mất nhiều thời gian chờ đợi để khởi động máy

Bạn có nhớ khi nào bạn có thể bật máy tính cá nhân của mình và sau đó ngay lập tức lao vào trình duyệt hoặc làm việc không? Nếu thói quen buổi sáng của bạn bây giờ bao gồm bật PC, pha một bình cà phê... và sau đó quay lại với màn hình sẵn sàng, đó là dấu hiệu chiếc PC của bạn có thể cần được bảo trì hoặc nâng cấp.

Mặc dù bạn có thể ngay lập tức nghĩ rằng đó là sự cố về CPU hoặc RAM, nhưng nếu máy tính của bạn vẫn đang sử dụng ổ cứng cơ học, việc thay thế nó bằng ổ SSD là một trong những nâng cấp biến đổi nhất mà bạn có thể thực hiện cho máy tính hàng ngày. Đôi khi một nâng cấp nhỏ hơn, chẳng hạn như nhiều RAM hơn, card đồ họa hoặc CPU tốt hơn, hoặc ổ SSD sẽ làm cho máy cũ của bạn có cảm giác như mới.

Máy tính không được hỗ trợ phần mềm

Nếu máy tính của bạn không thể chạy bản cập nhật hệ điều hành mới nhất hoặc phần mềm yêu thích của bạn đã ngừng cung cấp các bản cập nhật cho hệ thống cũ của bạn, bạn có thể phải đối mặt với thực tế là bạn cần thực hiện một số thay đổi.

Những dấu hiệu đã đến lúc nâng cấp máy tính của bạn - Ảnh 1.

Máy tính kêu to và liên tục nóng

Nếu bạn nhận thấy máy tính của mình phát ra tiếng quạt chạy ầm ầm và nóng, đó là tín hiệu bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể nghĩ đến việc loại bỏ lớp keo tản nhiệt cũ và thổi bụi ra khỏi quạt, nhưng cũng có thể là máy tính của bạn hiện đang chạy hết công suất để phục vụ yêu cầu công việc của bạn.

Máy tính liên tục hết dung lượng

Tất cả ảnh, tệp và trò chơi đều cần dung lượng máy tính để lưu trữ. Nếu bạn đang xóa nhiều tệp hơn số lượng bạn đang lưu, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn nên nâng cấp máy tính của mình.

Bạn có thể tìm thấy một chiếc máy tính phù hợp với mọi phong cách sống ngày nay. Cho dù bạn cần phần mềm cụ thể trên máy Mac hay một thiết bị mạnh mẽ để khai thác tiền điện tử, điều quan trọng là phải tìm ra chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trên PC.