Những đặc quyền có 1-0-2 dành riêng cho nhân vật chính isekai anime (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2021 06:59 PM

 
  thích

Hóa ra những đặc quyền không thể có ở thế giới thực này mới là những lý do khiến nhiều khán giả mơ ước được chuyển sinh như các nhân vật trong anime.

Thông thường, một người hùng isekai sẽ phải bỏ lại phía sau cuộc sống bình thường, gia đình và bạn bè để đến thế giới mới. Ở thế giới này, ngoài sở hữu sức mạnh vượt trội và gánh vác những sứ mệnh lớn lao, các nhân vật chính trong isekai anime còn có thêm không ít đặc quyền chỉ nghe thôi cũng thấy ghen tị.

10. Thoát khỏi công việc nhàm chán hoặc cuộc sống nhiều khó khăn

Mẫu nhân vật xuất hiện thường xuyên trong isekai anime là các nhân viên văn phòng Nhật Bản. Phần lớn trong số họ đều ở tình trạng mệt mỏi với công việc lẫn cuộc sống nhàm chán như Azusa Aizawa trong I Been Killing Slimes For 300 Years and Maxed Out My Level, hoặc bị gia đình ruồng bỏ như Rudeus trong Thất nghiệp chuyển sinh.

Những đặc quyền có 1-0-2 dành riêng cho nhân vật chính isekai anime (P.1) - Ảnh 1.

May mắn là họ có cơ hội chuyển sinh và làm lại cuộc đời. Azusa Aizawa trở thành một phù thủy, sống cuộc đời bình yên, êm đềm ở vùng cao nguyên Cô không còn phải sợ ngày nào đó sẽ chết vì kiệt sức nữa. Còn Rudeus, anh ta có một gia đình mới, được yêu thương và trở nên năng động hơn.

9. Người hùng có thể hiểu rõ và thích thế giới mà mình chuyển sinh

Đôi khi người hùng isekai đã hiểu rõ về thế giới họ chuyển sinh cũng như chính xác cuộc phiêu lưu của họ sẽ bắt đầu như thế nào. Một số anime isekai còn sử dụng thế giới trò chơi điện tử làm thế giới chuyển sinh, chẳng hạn như Overlord, người chơi nhập vai Ainz Ooal Gown biết chính xác những gì sắp diễn ra. Lý do vì anh ta đã chơi trò chơi này trong nhiều năm, và cho đến một ngày chỉ đơn giản là không thể đăng xuất.

Những đặc quyền có 1-0-2 dành riêng cho nhân vật chính isekai anime (P.1) - Ảnh 2.

Nếu người hùng isekai thích thế giới mới và tập trung tìm hiểu thế giới này, thì họ có thể tận hưởng một cách thoải mái mà không cần phải đăng xuất hay nghỉ ngơi như khi chơi game.

8. Người hùng isekai được phép có harem

Nhiều bộ anime isekai nổi tiếng với ý tưởng harem, thường thì nhân vật nam chính sẽ được nhiều cô gái xinh đẹp vây quanh và theo đuổi. Những câu chuyện này có thể hài hước hoặc gợi cảm, tùy vào đối tượng mà anime hướng đến.

Những đặc quyền có 1-0-2 dành riêng cho nhân vật chính isekai anime (P.1) - Ảnh 3.

Nhân vật Kirito đã lập được một harem gồm toàn bạn bè và các thành viên trong nhóm theo thời gian, vậy mà harem này mới chỉ là bước đầu. Chắc chắn nhiều nhân vật chính trong isekai sẽ thích có harem riêng. Điều này hẳn không bao giờ có thể xảy ra trong thế giới thực.

7. Đi khắp thế giới chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

Một vài người thực sự thích đi du lịch và họ thường ngao du khắp nơi, cũng như mong muốn được đi vòng quanh thế giới. Nếu ở thế giới thực, ước mơ này thật tốn kém và không phải một lối sống lý tưởng. Tuy nhiên, khi ở trong anime isekai thì mọi thứ lại hoàn toàn khác.

Những đặc quyền có 1-0-2 dành riêng cho nhân vật chính isekai anime (P.1) - Ảnh 4.

Dù ở những hoàn cảnh không giống nhau, nhưng ít nhất trên lý thuyết, người hùng isekai có thể dễ dàng đi khám phá toàn bộ thế giới mà họ đến thăm. Chẳng những vậy, họ còn có thể gặp gỡ nhiều loại người hoặc sinh vật kỳ lạ. Chưa kể, nếu họ có một con rồng làm bạn hoặc biết thần chú rune để di chuyển thì quả thực cuộc sống trôi qua thật dễ chịu.

6. Đường trao cơ hội giành lại điều đã mất

Các người hùng isekai đã bỏ lại mọi thứ phía sau để bắt đầu cuộc phiêu lưu, và trong một số trường hợp, đó còn có thể là cuộc đời khó khăn. Nếu nhân vật chính là một NEET người chẳng đi ra khỏi nhà, hoặc một người cuồng công việc như Azusa, chuyển sinh chính là cơ hội tốt với họ.

Những đặc quyền có 1-0-2 dành riêng cho nhân vật chính isekai anime (P.1) - Ảnh 5.

Nếu thế, tham gia vào một cuộc phiêu lưu isekai là cuộc đánh đổi, mà trong đó người hùng thu về được nhiều hơn mất đi. Họ có thể trở nên giàu có, nổi tiếng, quyền lực và thậm chí có cơ thể mới, được yêu quý hơn khi chuyển sinh sang thế giới khác. 

Xem thêm:

isekai

anime