Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi "mất ngủ" trong Resident Evil

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/05/2021 02:43 PM

Hồi bé mà chơi Resident Evil thì cảm giác còn "phê" hơn bây giờ nhiều anh em ạ...

Sau đợt Resident Evil: Village ra mắt hồi tháng 4/2021 thì dòng game kinh dị này lại trở thành một chủ đề "hot" cho cộng đồng game thủ bàn tán sôi nổi. Đặc biệt, chị ma cà rồng chân dài Lady Alcina Dimitrescu – một trong những nhân vật phản diện của game – đã gây ấn tượng mạnh nhờ thân hình khổng lồ và form dáng sexy. 

Tuy nhiên, xuyên suốt dòng game Resident Evil, Capcom đã từng tạo ra những con quái vật còn to lớn hơn Dimitrescu gấp nhiều lần, khiến không ít game thủ hoảng sợ tột độ. Sau đây là top 10 con quái vật khổng lồ nhất trong series Resident Evil.

El Gigante
Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 1.

Theo Resident Evil Archives thì những con sinh vật khổng lồ bị nhiễm Plaga có chiều cao từ 6,7 đến 7 mét. Bàn chân của El Gigante đủ để đè lên toàn bộ cơ thể của một người bình thường nên chiều cao như vậy cũng khá là hợp lý. 

Tuy nhiên, có một điều hơi mập mờ là không biết Resident Evil Archives đã đo đạc con số này như thế nào. Lúc nó đứng thẳng lên? Hay là lúc lom khom như trong Resident Evil 4?

Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 2.
Karl Heisenberg
Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 3.

Mới đầu đọc tới cái tên này thì mọi người thường sẽ liên tưởng ngay tới cái tên Heisenberg của nhà vật lý học nổi tiếng người Đức. Tuy nhiên, Heisenberg mà chúng ta đang đề cập tới trong danh sách này cũng là một dị nhân và cũng là một nhà thiên tài trong lĩnh vực kỹ thuật xuất hiện ở phần game Resident Evil Village.

Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 4.

Mặc dù mang vẻ ngoài là một gã đàn ông lịch lãm đeo kính râm, một khi Karl Heisenberg chuyển sang hình dạng cuối thì người chơi mới nhận ra rằng cơ thể của hắn to hơn bạn tưởng nhiều. Với kích cỡ của những linh kiện máy móc ráp lại với nhau trên cơ thể đột biến của Kral, hắn ta thậm chí có phần to một chút so với loài El Gigante (cao gấp 4 lần người bình thường) đã từng xuất hiện trong series Resident Evil. Lúc này hắn nguy hiểm hơn bội phần do có tầm đánh rộng nhờ vào cánh tay máy móc.

Ogroman
Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 5.

Giống như tên gọi của nó, Ogroman trong Resident Evil 6 là một con trùm có tạo hình khá giống những con yêu tinh. Chỉ có điều nó hành xử không được hiền hòa như những con yêu tinh bước ra từ truyện cổ tích thôi. 

Trên thực tế, Ogroman là một loại vũ khí sinh học khổng lồ được quân đội giải phóng Edonian cử đi để làm một món quà "giáng sinh" không ai muốn nhận cho Liên minh đánh giá an ninh vũ khí sinh học.

Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 6.

Dù không có kích cỡ cụ thể từ phía Capcom nhưng dựa vào những đoạn cắt cảnh trong game thì chúng ta có thể đoán được rằng Ogroman cao cũng phải tầm hơn một tòa nhà 3 tầng.

Jake Baker
Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 7.

Những tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất như Resident Evil 7 luôn khiến cho việc phỏng đoán chiều cao của những con quái vật trở nên khó khăn hơn. Bởi chúng ta không thể nhìn thấy được cụ thể mô hình nhân vật chính để từ đó làm mốc đo kích thước. 

May mắn thay, game thủ sẽ đấu với Baker trong một căn nhà thuyền (boathouse) cao khoảng 3 tầng nên chúng ta cũng có thể ước lượng được chừng nào.

Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 8.

Dù trong quá trình chiến đấu, chúng ta chưa bao giờ thấy Baker duỗi thẳng chiếc cổ và tay chân siêu dài của mình ra mà đã cao tới tầng thứ 2 của nhà thuyền rồi thì cũng không lạ gì khi Baker có kích cỡ bằng với nhà thuyền 3 tầng khi duỗi thẳng các chi.

Ramon Salazar
Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 9.

Mấy thứ nhỏ nhỏ thường chứa đựng nhiều điều vô cùng bất ngờ, và quái vật cũng vậy các bạn ạ. Ramon Salazar bình thường nhìn cực kì nhỏ bé so với độ tuổi 20, nhưng sau khi bị nhiễm ký sinh trùng Las Plagas thì Salazar đã đột biến thành một con quái vật vừa khổng lồ vừa gớm ghiếc.

Những con trùm khổng lồ với ngoại hình kinh dị, khiến người chơi mất ngủ trong Resident Evil  - Ảnh 10.

Khi Salazar và người hầu của mình hợp nhất với Nữ hoàng Plagas thì nó phát triển to lên, đến mức gần lấp đầy thánh đường 3 tầng lầu, cao hơn một chút so với Jack Baker trong danh sách này.

Nguồn The Gamer biên dịch gearvn