Những con trùm đòi hỏi game thủ "dùng não" mới có thể vượt qua

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2021 0:00 AM

Không phải lúc nào bạo lực cũng sẽ là phương án xử lý chính xác cho được.

1. The Sorrow - Metal Gear Solid 3: Snake Eater

Những con trùm đòi hỏi game thủ dùng não mới có thể vượt qua - Ảnh 1.

Dưới bàn tay của nhà thiết kế đại tài Hideo Kojima, Metal Gear Solid sản sinh ra rất nhiều những cơ chế gameplay và những con trùm đầy tính sáng tạo. The Sorrow chính là một ví dụ như vậy, khi hắn không phải là một đối thủ "dễ chơi". Khó nhằn không phải vì hắn đòi hỏi kỹ năng cao hay máu trâu, mà đơn giản The Sorrow troll người chơi một cách đầy khó chịu.

Người chơi cần phải lội một con sông dài ngoằng và đối mặt với hình ảnh của tất cả những người đã bị Snake giết trong game. Tới lúc gần kết thúc, The Sorrow sẽ nói với bạn rằng "Đã đến lúc thức tỉnh!", tấn công người chơi và thế là... game over. Để giải quyết vấn đề này cực kỳ đơn giản, người chơi chỉ cần tiếp tục mở kho đồ và chọn viên thuốc hồi sinh lên là... chơi tiếp được. Đúng là cú lừa đau xót cho các game thủ mày mò suốt cả màn chơi. 

2. Zeus - God Of War III

Những con trùm đòi hỏi game thủ dùng não mới có thể vượt qua - Ảnh 2.

Con trùm cuối cùng của God of War 3 chính là Zeus, vị thần tối cao của đỉnh Olympus. Sau khi đối đầu với tên trùm cuối này sẽ có một đoạn cắt cảnh hiện lên, Kratos bay vào đánh cho Zeus "ra bã". Góc màn hình sẽ xuất hiện nút O yêu cầu người chơi thực hiện chuỗi hành động QTE như mọi khi, nhưng sự thật hoàn toàn không phải là vậy.

Lúc này, người chơi cần dừng ấn nút, cứ kệ xác Kratos và Zeus. Bạn cần dừng lại, "nghỉ tay" khoảng 3 giây thì game mới tiếp tục chiếu đoạn cắt cảnh cuối cùng. Dĩ nhiên là Kratos rất thù oán Zeus, nhưng đập thế chứ có đập nữa thì Kratos cũng không nguôi cơn giận cho được.

3. Hela - Hellblade: Senua’s Sacrifice

Những con trùm đòi hỏi game thủ dùng não mới có thể vượt qua - Ảnh 3.

Hellblade: Senua’s Sacrifice thích trêu game thủ theo đúng nghĩa đen, khiến người chơi lúc nào cũng cảm thấy sợ hãi và "xoắn" hệt như chính Senua trong game vậy. Hela chính là một ví dụ như vậy, khi con trùm cuối này đánh mãi mà chẳng chịu chết bao giờ.

Thêm nữa, Hela thỉnh thoảng ra đòn, buộc người chơi phải liên tục để mắt đến cô ta trong khi chiến đấu với lũ quái vật trước mặt. Những ai mới chơi game này lần đầu sẽ thấy là màn chơi này quá khó để chinh phục chứ đừng nói là qua ải. 

Thực chất thì, cách qua ải ở đây là buông xuôi và chấp nhận cái chết của mình. Trong lúc trận đấu đang diễn ra thì bạn sẽ nghe giọng nói trong đầu bảo là hãy từ bỏ đi, nhưng đầu game đến giờ bạn sẽ biết được một điều là không nên tin vào giọng nói này, cho nên cứ cắm đầu cắm cổ mà đánh thôi. Một cú lừa khá là ngoạn mục đấy.


Xem thêm:

game

Trùm

boss