Những con số nói lên sự khó đỡ của Nobita: Hơn 200 lần khiến Trái Đất suýt bị diệt vong

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 11:53 AM

Không chỉ có những người xung quanh, thậm chí cả Trái Đất này cũng từng gặp rất nhiều rắc rối với Nobita. Cậu ta đã từng có tới 207 lần "nhăm nhe" đưa Trái Đất vào nguy cơ bị hủy diệt.

Là trẻ con, ai cũng từng đắm chìm trong thế giới phép thuật thơ ngây của bộ truyện tranh "Doraemon". Nếu như Doraemon càng thông minh, nhanh nhẹn bao nhiêu thì cậu bạn thân Nobita lại hậu đậu và ngớ ngẩn bấy nhiêu. Người ngoài, gia đình, bạn bè, thầy cô, thậm chí ngay bản thân Nobita cũng nhận thức được cậu không tài giỏi như người khác. 

Những con số nói lên sự khó đỡ của Nobita: Hơn 200 lần khiến Trái Đất suýt bị diệt vong - Ảnh 1.

Thế nhưng, tất cả chúng ta đã nhầm bởi ẩn sâu bên trong tính cách lơ ngơ này lại là một thiên tài thực sự đấy. Cậu ta làm được những điều phi thường và có phần không tưởng, những thứ mà rất nhiều người tưởng tượng là không làm được, nhưng vào tay Nobita thì tất cả vẫn là dễ dàng. Thật vậy, những con số không biết nói dối, và nó là minh chứng một cách rõ ràng nhất cho điều này.

Nobita và gia đình

Những con số nói lên sự khó đỡ của Nobita: Hơn 200 lần khiến Trái Đất suýt bị diệt vong - Ảnh 2.

Nobita mượn bảo bối của Doraemon : tổng cộng 1.178 lần.

Nobita đã phá hủy 578 món.

Trộm tiền của mẹ: 12 lần.

Bỏ nhà đi: 14 lần

Bán nhà: 2 lần

Nobita quả thực là một trong những nhân vật phá gia chi tử bậc nhất mà chúng ta từng gặp trong thế giới anime - manga. Nhờ vào Doraemon, cậu ta đã có cuộc sống thoải mái hơn, tốt đẹp hơn so với tương lai không có chú mèo máy rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn như mọi khi, Nobita đụng vào đâu là... hỏng đấy. Mượn bảo bối hơn 1000 nghìn lần thì cũng phá hỏng quá nửa. Bảo sao Doraemon thỉnh thoảng vẫn cứ phải quay lại tương lai để bảo dưỡng phụ tùng.

Ngoài ra, Nobita cũng là một rắc rối cực lớn với gia đình nhà Nobi. Cậu ta đã làm những việc vô cùng tai quái như trộm tiền của mẹ, bỏ nhà ra đi và đặc biệt là đã có cả 2 lần bán nhà, gia sản cả đời của dòng họ nhà Nobi. Chẳng có đứa con nào mới học tiểu học mà làm được nhiều điều liều lĩnh như thế cả?

Nobita và người thương Shizuka

Những con số nói lên sự khó đỡ của Nobita: Hơn 200 lần khiến Trái Đất suýt bị diệt vong - Ảnh 4.

Chọc ghẹo Shizuka: 542 lần bằng các bảo bối của Doraemon

Tốc váy Shizuka: 122 lần

Số lần soi Shizuka không mặc đồ: 627 lần

Shizuka chắc chắn là người trong mộng khiến Nobita hàng đêm nhung nhớ. Tuy nhiên, không giống như những cậu con trai khác "crush", Nobita chỉ giỏi gây ra rắc rối cho người thương mà thôi. Thậm chí, nhờ vào sự giúp đỡ của Doraemon, cậu ta đã có tới 542 lần dùng bảo bối để quấy Shizuka. Bảo sao, Shizuka chỉ thích chơi chung với nhóm của Suneo và học hành chung với Dekisugi mà thôi.

Ngoài ra, một trong những sở thích xấu tính kinh điển của Nobita là soi Shizuka bị tốc váy, đi tắm và không mặc đồ. Của đáng tội, Shizuka lại rất thích tắm, thế nên Nobita lại có rất nhiều cơ hội để ra tay. Với những bảo bối của Doraemon, chuyện soi Shizuka đi tắm càng lúc lại càng dễ, thậm chí đến mức người hâm mộ bộ truyện của tác giả Fujiko Fujio cũng đếm ra được điều này không chỉ 1, mà là rất nhiều lần.

Nobita và Trái Đất

Những con số nói lên sự khó đỡ của Nobita: Hơn 200 lần khiến Trái Đất suýt bị diệt vong - Ảnh 6.

 Không chỉ có những người xung quanh, thậm chí cả Trái Đất này cũng từng gặp rất nhiều rắc rối với Nobita. Cậu ta đã từng có tới 207 lần "nhăm nhe" đưa Trái Đất vào nguy cơ bị hủy diệt.Chúng chủ yếu xuất hiện trong các bộ truyện dài, nhưng thỉnh thoảng Nobita cũng "thôn tinh" Trái Đất trong các bộ truyện ngắn. Rất may là, Nobita, Doraemon và các bè bạn đã giải quyết chuyện này ổn thỏa, đặc biệt là thông qua những chuyến phiêu lưu kỳ thú của nhóm bạn này.

Bạn đọc có thể thảo luận về Doraemon cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Xem thêm:

nobita

manga

doraemon