Những con số khổng lồ cho thấy Chainsaw Man đang là anime chuyển thể hot nhất năm 2021

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2021 03:28 PM

Cùng với sự nổi tiếng ngày càng tăng của manga Chainsaw Man, fan đang rất hào hứng chờ đợi phiên bản chuyển thể anime sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Chainsaw Man là bộ manga bắt đầu trở nên vô cùng nổi tiếng từ năm 2018, nguyên tác bộ truyện do tác giả Tatsuki Fujimoto viết kịch bản và minh họa. Truyện kể về một thế giới đầy dẫy ma quỷ. Người hùng Denji cố trả mối thù của cha với một tên yakuza, nhưng cuối cùng lại dính líu đến một con quỷ xấu xa. Sau khi sát hại, Denji được hợp nhất với chú cho Pochita của mình. Pochita vốn là một con quỷ có vẻ ngoài giống cưa máy. Giờ đây, sau khi hồi sinh, Denji đã gia nhập vào nhóm thợ săn quỷ, với hi vọng sẽ không bị sát hại vì giờ đây anh đã là một phần của ma quỷ.

Những con số khổng lồ cho thấy Chainsaw Man đang là anime chuyển thể hot nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Loạt truyện nhận được lời khen ngợi nhờ thiết kế độc đáo và màu sắc tuyệt vời, cũng như dành nhân vật có chiều sâu nội tâm, thay vì rơi vào cách xây dựng lối mòn, sáo rỗng. Ngoài ra, truyện thu hút độc giả nhờ sự hài hước có phần thô thiển cùng minh họa cực kỳ máu me.

Tuy nhiên, những đặc điểm không phải chỉ để câu khách mà còn rất cần thiết cho việc xây dựng thế giới của Chainsaw Man. Toàn bộ nhân vật đều có những tham vọng riêng, câu chuyện và tính cách riêng, nâng tầm bộ truyện lên hơn hẳn so với những bộ truyện có hình ảnh bạo lực và nội dung u ám khác.

Với sự nổi tiếng ngày càng tăng của manga Chainsaw Man, cùng với đoạn trailer với art tuyệt vời mới được tung ra của anime thì các fan đang rất hào hứng chờ đợi phiên bản chuyển thể này. Và dưới đây là những con số cho thấy sức hút khủng của nó.

Hơn 160.000 người xem trực tiếp sự kiện MAPPA 10th Anniversary

Những con số khổng lồ cho thấy Chainsaw Man đang là anime chuyển thể hot nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập MAPPA, được tổ chức vào ngày 27/06/2021, kỷ niệm cột mốc quan trọng của studio anime nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Sự kiện giới thiệu một số tác phẩm nổi tiếng nhất của MAPPA như: Attack on Titan Ss4, Jujutsu Kaisen, Zombieland Saga,… cùng với thông báo về một số cái tên mới như đã hứa hẹn trước đó.

Tất nhiên, điều 160.000 người hâm mộ quan tâm nhất ở sự kiện lần này là một con số khổng lồ cho thấy những thông tin về anime Chainsaw Man và đoạn trailer đầu tiên đang được rất nhiều người mong đợi.

5 tiếng chờ đợi từ fan

Những con số khổng lồ cho thấy Chainsaw Man đang là anime chuyển thể hot nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Sự kiện kéo dài hơn 5 tiếng: có tất cả 7 cuộc thảo luận giữa ban tổ chức chương trình và khách mời, cùng với thời gian nghỉ giải lao và 2 thông báo ngắn. Trong số các tựa anime mới có "takt op. Destiny" và một anime điện ảnh mới với tên gọi "Alice and Therese’s Illusion Factory".

160.000 người xem trực tiếp (chỉ tính riêng nền tảng YouTube) tại thời điểm ra mắt đoạn trailer (hơn 5 tiếng kể từ khi bắt đầu sự kiện) là điều không tưởng mà ít có cái tên anime nào làm được. Trước khi đoạn trailer chính thức của Chainsaw Man được trình chiếu, lượng người xem trực tiếp trên Youtube giao động từ 97.000 đến 130.000.

Mọi người bắt đầu spam "Woof woof" khi Makima xuất hiện

Những con số khổng lồ cho thấy Chainsaw Man đang là anime chuyển thể hot nhất năm 2021 - Ảnh 4.

Denji là một "Simp chúa". Mọi người đều biết anh chàng mê mẩn Makima đến thế nào và thậm chí nguyện làm chó của cô ấy theo nghĩa đen. Điều đó cũng được sử dụng như một cách gọi vui, một meme trong cộng đồng Chainsaw Man.

Và ngay khi trailer trình chiếu đến đoạn Makima sử dụng kỹ năng "best girl" của mình, các "Simp chúa" đã liên tục spam "Woof woof" ở phần live chat. Điều này không chỉ làm tăng phần vui cho sự kiện còn cho thấy sức ảnh hưởng không nhỏ đến từ Chainsaw Man.

Official trailer trên YouTube đạt 1 triệu view sau 4 tiếng upload

TV‌ア‌ニ‌メ‌『チェ‌ン‌ソー‌マ‌ン』‌ティ‌ザー‌PV‌

Có lẽ trước đây chỉ có Attack on Titan Ss4 mới có đoạn trailer tăng view nhanh được như vậy. Trailer Chainsaw Man vẫn đang liên tục tăng view rất nhanh theo từng phút và đạt được 1 triệu view sau 4 tiếng upload, điều đó chứng tỏ mức độ mong đợi một bản chuyển thể anime cho bộ manga đình đám này lớn như thế nào.

Hiện tại manga đã nhận được rất nhiều tiếng vang, với hơn 9,3 triệu bản được phát hành tính đến tháng 03/2021. Ngoài ra, nó còn đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng doanh số bán manga nửa năm của Oricion cho năm 2021, chỉ sau Attack on Titan.

Đọc đến đây mọi người đã thấy sức hút khủng của Chainsaw Man chưa? Được biết bản chuyển thể anime cho bộ truyện cũng đã được MAPPA xác nhận là sẽ được thực hiện vào tháng 12 năm ngoái và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn: Tổng Hợp